Blog

Ngân sách là một vấn đề quan trọng cho mọi chiến lược, bạn có đang lo lắng về điều này? Bạn đang phân tích và tự đấu tranh, biện minh cho đầu tư vào một kênh tiếp thị cụ thể?

Hầu hết các nhà tiếp thị mà tôi từng gặp sẽ phải cân đo hai trường hợp ngân sách, một là ngân sách do bộ phận quản lý, cấp trên tạo nên, thứ hai là tự hạch toán ngân sách theo một mục tiêu do cấp trên đề ra với một giới hạn chi phí nhất định. Điều đó thật khó khăn và là vấn đề quan trọng đối với các nhà tiếp thị bởi ngân sách tiếp thị phần nào quyết định đến sự đi lên hoặc đi xuống của doanh nghiệp.

May mắn thay, việc xây dựng một ngân sách marketing năm 2017 không phải là quá khó khăn. Với các tiếp cận đúng, việc xây dựng ngân sách theo đánh giá của công ty thiết kế web OTVINA khá là đơn giản. Sau đây là các bước cho những ai đang đau đầu với vấn đề ngân sách marketing tham khảo.

Giai đoạn 1:  Xác định mục tiêu doanh thu của bạn.

Toàn bộ các kế hoạch tiếp thị đều đi đến mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Vì thế, trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng ngân sách, bạn cần phải biết bạn phải đạt được doanh thu bao nhiêu.

Nghe có vẻ đơn giản???

Thật không may, trong khi tất cả mọi người đều hiểu rõ tiếp thị là lợi tức  thì hầu hết các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đều có xu hướng để bị lạc trong các số liệu khác ngoài lợi tức của doanh nghiệp. Trong thực tế, một khảo sát gần đây được tiến hành tại Disruptive Advertising, chỉ có 41% thu được lợi tức đầu tư (ROI) khi lập ngân sách marketing.

 

Làm cách nào để xây dựng ngân sách marketing hiệu quả trong năm 2017_Công ty thiết kế web OTVINA

Làm cách nào để xây dựng ngân sách marketing hiệu quả trong năm 2017.

Bằng cách so sánh, 80% các CEO và khoảng 60% các Marketers thì hệ số tỷ lệ chuyển đổi như các tính toán ngân sách tiếp thị của họ. Và bạn có thể tưởng tượng, tất cả đều không dễ dàng để tạo ra một ngân sách hiệu quả.

Điều tuyệt vời hơn là nếu bạn có thể nhớ rằng mục tiêu của ngân sách tiếp thị của bạn là tạo ra doanh thu và giảm thiểu tỉ lệ click, chuyển đổi hoặc bất kỳ số liệu tiếp thị khác thì việc tạo ra một ngân sách tiếp thị là khá đơn giản.

Vì vậy, tìm ra mục tiêu doanh thu tiếp thị của bạn, ghi chú lại để chuyển sang giai đoạn hai.

Giai đoạn 2: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn xem phần hai tại đây: Xây Dựng Ngân Sách Marketing Năm 2017 (P2)

Thiết kế web OTVINA.