Blog

Thiết kế một website thì việc có được một giao diện đẹp và bắt mắt là quan trọng. Và trong WordPress thì có điều rất tiện lợi là bạn không cần thiết kế giao diện mà nó có những giao diện có sẵn cho bạn lựa chọn và sử dụng nó.

Ở bài trước thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn Chức năng của Customize trong tùy biến themes. Sau bài viết đó có lẽ bạn đã chỉnh sửa, tùy biến được themes website của mình. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Các cách cài đặt Themes trong WordPress.

Cài đặt Themes từ thư viện

Trong WordPress có rất nhiều themes miễn phí có sẵn trong thư viện, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress thì tôi nghĩ bạn nên sử dụng chúng. Vì chúng thông dụng và khi bạn gặp một lỗi nào đó bạn sẽ dễ dàng tìm lỗi và nhờ người khác trợ giúp. Và cộng đồng WordPress ở Việt Nam cũng khá đông đảo nên đó là một lợi thế, nhưng sẽ tốt hơn cho bạn trong việc tìm giải pháp khi gặp lỗi nếu bạn biết một chút Tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tìm được tài liệu hơn bằng tiếng anh. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt themes có sẵn từ thư viện.

Để cài theme mới cho WordPress, bạn vào Appearance –> Themes

Cài đặt themes từ thư viện

Cài đặt themes từ thư viện

Lúc này bạn ấn vào Add New. Bạn sẽ thấy danh sách các theme có trong thư viện WordPress.org

Thư viện có sẵn trong WordPress

Thư viện có sẵn trong WordPress

  • Featured: chứa danh sách các themes tiêu biểu
  • Popular: chứa danh sách các themes nổi bật nhất
  • Latest: chứa danh sách các themes mới nhất

Bạn có thể vào các mục trên để tìm theme theo ý thích và phù hợp với website mà bạn làm. Hoặc có cách nhanh hơn là bạn nhập tên theme mà bạn biết vào ô trống góc trên bên phải màn hình. Sẽ nhanh hơn cách bạn tìm thủ công.

Khi bạn chọn được một theme ưng ý thì bạn ấn chọn nút Install như hình dưới:

Cài đặt Themes có sẵn

Cài đặt Themes có sẵn

Tiếp tục bạn chọn nút Activate để hoàn thành cài đặt.

Cài đặt Themes có sẵn

Cài đặt Themes có sẵn

Vậy là xong cách thứ nhất: cài đặt themes có sẵn trong thư viện. Và bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thứ hai.

Upload Themes từ máy tính lên website

Nếu bạn đã có một themes dành riêng cho website của bạn và bạn muốn sử dụng nó chứ không muốn sử dụng themes có sẵn trong thư viện của wordpress thì đây là phần mà thiet ke website bat dong san giới thiệu tới các bạn. Và để làm được việc này thì đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn đã có một file .zip chứa theme mà bạn muốn update lên.

Các cài đặt này giống cách trên ở 2 bước đầu đó là bạn vào: Appearance –> Themes –> Add New

Tiếp đó bạn chọn Upload Themes như hình dưới:

Upload Theme từ máy tính lên website

Upload Theme từ máy tính lên website

Sau đó bạn upload file .zip của theme lên và chọn nút Install now. Tiếp theo bạn kích hoạt như bình thường.

Chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn Các cách cài đặt Themes trong WordPress. Thật dễ phải không bạn, thiết kế website bất động sản giá rẻ hy vọng bạn sẽ thực hành việc này thật dễ dàng và chọn được theme vừa ý. Bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp của chúng tôi để tìm hiểu thêm về WordPress. Chúc bạn thành công.