Blog

Chắc hẳn với những người mới làm Seo thì đều ngỡ ngày về khái niệm backlink. Và bài trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn Backlink là gì? Tầm quan trọng của backlink thì có lẽ sau bài này bạn sẽ hiểu rõ được khái niệm về backlink và vai trò của nó. Vậy bài viết này chúng tôi không nói lại khái niệm đó nữa,  thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn Các cách đặt backlink trong Seo. Giúp bạn đặt backlink một cách tốt nhất và kéo được nhiều traffic về website của mình.

Đặt backlink đơn giản chỉ là việc bạn tìm được các website, forum nào đó để bạn có thể đặt link là xong. Đặt backlink có cả phương pháp miễn phí và phương pháp mất phí.

Phương pháp đặt backlink không mất phí

Với phương pháp này thì nó tốn khá nhiều công sức của bạn vào nó. Bạn phải làm thủ công tất cả công việc của bạn. từ việc đăng kí,đăng nhập các diễn đàn cho tới viết bài… Và trong phương pháp này bạn lại có 2 cách đặt backlink đó là đặt chữ lý và trao đổi link.

Đặt chữ ký

Ở nước ta thì việc đặt chữ kí trên các diễn đàn là rất thịnh hành, ngay cả thiết kế web bất động sản hà nội cũng đã và đang làm công việc này. Đầu tiên bạn nên tìm các diễn đàn phù hợp với website của bạn, ngoài ra bạn tìm cả những forum rao vặt để đăng tin, tạo chữ ký. Bạn đăng ký làm thành viên của các diễn đàn, rồi vào phần chi tiết cá nhân và tạo chữ ký.

Seo backlinks

Seo backlinks

Với cách này thì rất đơn giản và đạt hiệu quả cao. Nhưng nó cũng đem lại rủi ro khá lớn nếu bị Google phát hiện rằng nó có dấu hiệu của spam. Khi bạn bị spam một diễn đàn thì từ khóa của bạn rất dễ bị tụt hạng. Bạn hãy nhớ điều đó mà cẩn trọng trong việc đặt chữ kĩ. Nên nhớ hãy đa dạng hóa achor text để đạt hiệu quả cao hơn nhé.

Trao đổi link

Đây là cách bạn trao đổi link với các đối tác. Khi này họ đặt link website của bạn trên web của họ và các bạn lại đặt link web của họ lên website của bạn. Công việc này khá nguy hiểm nên bạn có thể tham khảo và làm ít thôi, tránh bị spam.

Cách thứ 2 đó là trao đổi link chéo: Khi bạn đặt link web của đối tác lên một website của bạn, sau đó họ đặt link về website của bạn trên web của bạn. Với cách này các bạn thấy sao? Dễ chịu hơn cách bên trên đúng không. Chúng tôi không khuyên các bạn làm cố định theo một cách nào cả. Thiết kế web OTVINA nêu ra đây các cách để các bạn tham khảo. Nếu các bạn có các cách khác hay hơn có thể chia sẻ hoặc phản hồi với chúng tôi.

Phương pháp đặt backlink mất phí

Mua link

Đối với người mới bắt tay vào làm Seo thì nên chọn cách đặt backlink bằng phương pháp miễn phí. Còn nếu bạn đã khá quen thuộc với Seo, bạn đã làm được một thời gian rồi thì bạn có thể mua link từ những website có PR cao, nội dung chất lượng.

Với này bạn chỉ cần liên hệ với những website bán link, chuyển tiền, thông báo với họ textlink cần đặt và các landing page cần trỏ tới, thời gian đặt và chuyển tiền là xong.

Theo tôi thì bạn nên mua link khi web của bạn đã xây dựng được một thời gian, còn nếu website của bạn là một web mới thì bạn đừng nên nóng vội mà mua link ngay. Khi đó rất dễ bị google trừng phạt, vì một website mới thành lập tự dưng có một lượng lớn truy cập, backlink được trỏ về từ những website không liên quan nội dung sẽ được liệt kê vào danh sách spam.

Xây dựng hệ thống website vệ tinh

Việc xây dựng hệ thống vệ tinh cũng giúp bạn kiếm được lượng backlink chất lượng. Việc này hầu như những người đã làm lâu dài thì họ sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng hệ thống vệ tinh. Họ sẽ chọn những domain liên quan tới ngành nghề, dựng website trên những hosting. Bỏ tiền thuê người làm nội dung liên quan tới site chính cần Seo.

Xây dựng template, theme chia sẻ miễn phí

Ngày nay khi các phần mềm mã nguồn mở ngày càng phát triển thì việc tạo một website là một việc khá đơn giản. Đây là cơ hội để những người làm web có khả năng lập trình thiết kế tận dụng để xây dựng backlink. Khi thiết kế giao diện đẹp và chia sẻ miễn phí cho người dùng với điều kiện trong mã nguồn của themes đó có một link trỏ về website của họ.

Những điều lưu ý khi xây dựng backlink

  • Phải luôn nhớ và đảm bảo rằng: chất lượng hơn số lượng. Ít mà chất còn hơn nhiều mà spam.
  • Ưu tiên nội dung liên quan giữa các site đặt link cho nhau.
  • Ưu tiên website có tuổi đời, PR càng cao càng tốt.
  • Đa dạng hóa anchor text.
  • Đi link cả diễn đàn nofollow với dofollow.

Sau bài viết này thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp hy vọng bạn sẽ tích lũy được cho mình Các cách đặt backlink hiệu quả. Chúc bạn thành công.