Blog

Facebook hiện đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trong đó có Việt Nam. Nó trở thành mảnh đất màu mỡ, là phương tiện tiếp thị tuyệt vời cho những doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu của mình và Công ty thiết kế web OTVINA cũng sử dụng phương tiện này. Và Marketing Facebook là một chiến lược hoàn hảo. Và để chiến lược được tốt hơn thì chúng ta nên tăng lượng tương tác, và bài này thiet ke web bat dong san sẽ giới thiệu tới các bạn Các cách để tăng lượng tương tác trên Facebook.

bài trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 2 cách tương tác đó là: Shareable Content và  Calls for sharing. Bài này chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn một số cách nữa.

Sử dụng Facebook Live

Ngoài những cách bình thường như đăng bài, chia sẻ ra thì dạo gần đây xuất hiện một cách tương tác mới vô cùng hay và tăng được lượng traffic khá nhanh đó là Facebook Live. Đây là một cách khá hay kết hợp giữa hình ảnh vào nội dung, bạn có thể live stream khoảng 1 lần/1 tuần, và theo kế hoạch công việc cụ thể.

Facebook Live

Facebook Live

Việc live stream đòi hỏi khá nhiều yếu tố về truyền thông cũng như xây dựng chất lượng. Bạn cần không ít thời gian để có thể có nhiều khán giả. Tuy nhiên, cho dù việc live stream không thể tạo ra tiếng vang lớn thì bạn vẫn nên kiên trì, thực hành, giữ vững phong cách của mình để cải thiện nó. Dần dần bạn sẽ có fan trung thành nhiều hơn, và chính những người này sẽ giúp cho tương tác của các bạn tăng lên con số mà bạn không thể ngờ tới.

Thay đổi thời gian bài đăng

Ngoài việc đăng bài vào các thời điểm khác nhau trong ngày trong tuần thì việc đăng bài đúng thời điểm sẽ làm tăng lượng traffic. Và đặc biệt là lúc có lượng khách hàng online đông đảo, khung giờ vàng đăng bài đó là vào khoảng 11,12h trưa và 8,9h tối.

Khung giờ vàng Facebook

Khung giờ vàng Facebook

Thông thường bạn nên đăng bài trước khung giờ vàng tầm 5-10 phút thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Việc đăng bài viết vào thời điểm này có thể dùng lại những nội dung đã được đăng tải trước đó với caption được làm mới lại nếu bạn thấy có thể vẫn hữu ích cho người dùng, việc này vừa tăng tương tác, vừa giúp cho fanpage của bạn có sức sống và tiếp cận tới nhiều người hơn.

Các doanh nghiệp lớn đều đang làm rất tốt việc này, họ có thể đăng bài trực tiếp hoặc đặt lịch để đăng bài trong những “giờ cao điểm”, với những nội dung giải trí, tin tức thì thời điểm đăng bài là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Nhúng bài viết hoặc video lên website, blog

Bạn có thể tăng lượng tiếp cận và tương tác bằng việc nhúng các bài viết hoặc video lên các nền tảng web, blog có lượt truy cập lớn.

Người dùng có thể tương tác (like, share, comment) ngay trên bài viết trong website, blog mà bạn nhúng vào.

Việc này khá dễ dàng chỉ với vài thao tác.

Dùng Like, Share như một cách Vote

Hãy đặt ra lựa chọn cho fans như “Nếu thích A thì Like, nếu bạn muốn làm theo A thì share”. Tất nhiên nội dung và hình ảnh nên thật thú vị để khuyến khích fans hành động.

Tăng traffic bằng cách like, share

Tăng traffic bằng cách like, share

Trên đây là một vài cách tăng tương tác trên facebook mà thiet ke website bat dong san muốn giới thiệu tới các bạn. Bạn hãy theo dõi các phần tiếp theo để biết thêm nhiều mánh mới nhé. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy like, comment , chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn.