Blog

Như chúng ta đã biết việc xác định đúng Keyword chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công những  người làm seo. Vậy làm thế nào để xác định được đúng Keyword? Để trả lời cho câu hỏi này công ty thiết kế web OTVINA chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số công cụ nghiên cứ từ khóa hiệu quả nhất.

cong-cu-nghien-cuu-tu-khoaGoogle Insight Search

Công cụ này phân tích một phần tìm kiếm trên web của Google trên toàn thế giới từ tất cả các tên miền của Google để tính số lượng tìm kiếm đã được thực hiện cho các cụm từ mà bạn đã nhập, có liên quan đến tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google qua thời gian.  Nó giúp bạn tìm hiểu thói quen tìm kiếm của người dùng

Google Trends
google-trends

Là công cụ của Google giúp bạn:

–  Theo dõi diễn biến tăng giảm của chỉ số tìm kiếm đối với từng từ khóa được mọi người dùng để tìm kiếm trên Google.

– So sánh lưu lượng truy cập các từ khóa với nhau.

– Thống kê những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất theo khu vực địa lý, thời gian.

Google suggestion

Chẳng còn gì thú vị hơn việc bạn bạn thu thập từ khóa từ chính từ Google đây là tính năng tự động hoàn thiện câu lệnh tìm kiếm dựa trên sự phổ biến của từ khóa. Công cụ này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà đôi khi còn đưa ra những gợi ý tốt cho bạn về từ khóa. Hãy vào Google và gõ từ khóa ngắn của bạn vào, google sẽ show ra cho bạn những từ khóa liên quan đó được gọi là Google Suggetion.

Ví dụ: Bạn gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “ thiet ke web nha hang” thì nó  sẽ đưa ra cho bạn một loạt các gới ý như: thiết kế web cho nhà hàng, kinh nghiệm thiết kế web cho nhà hàng, thiết kế web cho nhà hàng tiệc cưới,…

Google Keyword Tools

google-keyword-tools1

Là công cụ giúp phân tích từ khóa hữu hiệu, các thông số: cạnh tranh, số lần tìm kiếm toàn cầu hàng tháng, số lần tìm kiếm tại địa phương hàng tháng… Nó cho kết quả tìm khá nhanh, dễ sử dụng, giao diện đẹp, miễn phí nhưng cũng có một số giới hạn.

Google Keyword Planner

Công cụ  này giúp bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất cho bạn nhiều từ khóa liên quan. Qua công cụ Google Keyword Planner này bạn cũng phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như sơ bộ về mức khó của từ khóa.

Trên đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay,mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn để tìm kiếm từ khóa một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết có liên quan: Quy trình làm seo hiệu quả nhất hiện nay.