Blog

Hôm trước, chúng tôi đã đề cập đến một số kĩ thuật Seo onpage và hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một số phương pháp Seo offpage. Seo offpage là hoạt động bên ngoài trang web, nó được thực hiện sau khi bạn đã hoàn thành khá tốt các công việc trong Seo on page. Seo offpage là công việc quan trọng giúp trang web của bạn lên thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Seo offpage là gì?

Seo offpage

Seo offpage

Seo offpage là đi xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website hay một web page nào đó trong domain của mình.

Các phương pháp Seo offpage:

Đăng các bài viết mới.

Đây là công việc cần thiết,  bạn nên thường xuyên cập nhật những bài viết có chủ đề xoay quanh lĩnh vực, ngành nghề của mình với nội dung thực sự hữu ích với người đọc. Điều này, không những làm tăng thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm mà còn làm tăng chất lượng và uy tín cho trang web của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trang viết lớn để bạn có thể đăng bài như: Google+, Facebook,…. Tuy nhiên, khi đăng tải bài viết của mình, bạn không nên copy bài viết của người khác, việc này sẽ bị các công cụ tìm kiếm phát hiện ra và chúng sẽ không đánh giá cao trang web của bạn. Hãy đầu tư chất xám vào bài viết của mình để nó thực sự trở nên hữu ích đối với người đọc.

Tham gia các diễn đàn, blog.

Đây là phương thức phổ biến mà những người làm Seo thường sử dụng. Bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, blog có liên quan tới lĩnh vực ngành nghề của mình và tích cực đăng tải bài viết, đưa ra các bình luận hữu ích. Hãy khéo léo trong việc dẫn liên kết về website của mình.

Ví dụ: bạn đang thiết kế web nhà hàng thì bạn nên tham gia vào các diễn đàn như: Diễn đàn khách sạn Việt Nam, diễn đàn kinh doanh nhà hàng,….

Bạn nên tránh đăng tin spam và các bình luận không liên quan. Vì như vậy, bài viết của bạn sẽ không đạt hiệu quả, thậm chí còn bị xóa và nó gây ra sự khó chịu đối với các thành viên trong diễn đàn.

Sử dụng mạng xã hội. 

Mạng xã hội

Mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ hiệu quả đối với những người làm Seo.  Nếu biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hợp lí thì nó sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.Cụ thể là:

  • Tạo ra lượng backlink khổng lồ.
  • Làm tăng lượng người truy cập vào website của bạn một cách nhanh nhất.
  • Nâng cao sức cạnh tranh cho trang web của bạn.

Trao đổi textlink.

Hãy tìm đến các website có các chủ đề nội dung liên quan với website của mình để mời họ trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao. Tuy nhiên nếu các textlink được duy trì lâu bền và tăng về số lượng thì cũng góp phần làm tăng PR website của bạn.

Gửi bài PR lên các báo điện tử.

Việc đăng bài viết lên báo điện tử sẽ rất hữu ích cho trang web của bạn. Thường thì nó đem lại cho bạn một số lợi ích như:

  • Giúp cho bài viết của bạn được lan tỏa rộng rãi.
  • Làm tăng lượng truy cập vào website của bạn.
  • Làm tăng uy tín cho website của bạn.

Trên đây là  phương thức Seo offpage phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp ích được phần nào cho công việc của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Một số bài viết liên quan: Các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho SEOMột số kỹ thuật SEO on- page.