Blog

Tôi tin chắc rằng khi bạn đọc tới bài viết này có nghĩa là bạn đã tìm hiểu sơ lược được về WordPress. Và bạn cũng biết là thiết kế một website cơ bản bằng WordPress thì công việc bạn phải làm chủ yếu là viết bài. Và ở bài viết trước thiết kế web bất động sản sẽ hướng dẫn các bạn Cách đăng bài viết lên website WordPress. Nhưng đó chỉ là cách đăng bài viết ngay lập tức.

Sau khi soạn xong nội dung bài viết, có thể bạn sẽ chưa muốn hiển thị ra ngay mà cần tùy chỉnh lại các trạng thái, thiết lập ngày giờ tự đăng, chế độ xem…v..v…của một bài Post. Nên ở bài học này, chúng tôi sẽ nói qua về các thiết lập trong khu vực Publish của trang soạn bài post.

Các thiết lập trong khu vực Publish của Post

Các thiết lập trong khu vực Publish của Post

Status

Status: là trạng thái của bài viết bạn có thể tùy chỉnh nếu chưa muốn đăng bài ngay.

  • Draft: Bản nháp
  • Pending Review: chờ xét duyệt

Visibility

Visibility: là chế độ xem.

Các thiết lập trong khu vực Publish của Post

Các thiết lập trong khu vực Publish của Post

  • Publish: khi bạn chọn chế độ này thì bài viết bạn đang ở chế độ công khai. Nếu bạn tích vào ô Stick this post to the front page có nghĩa là bạn muốn dán bài viết của bạn lên trang nhất.
  • Password protected: đây là chức năng bảo vệ bài viết bằng mật khẩu. Nếu bạn không muốn tất cả đều đọc bài viết này, chỉ một số người được đọc thì bạn nên sử dụng chức năng này.
  • Private: là chế độ bài riêng tư, bài viết tuy không thấy ở website nhưng có thể xem bằng cách truy cập vào địa chỉ của bài viết.

Bài viết liên quan: Chức năng của Customize trong tùy biến Themes

Revisions

Revision là một tính năng mà nó tự động sao lưu bản sao của bài viết qua mỗi lần bạn ấn nút Save Draft, mỗi lần lưu nháp nó sẽ có một phiên bản revision để bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các nội dung của lần lưu nháp trước đó.

Để sử dụng, bạn hãy thử lưu nháp bài viết của mình một vài lần và bạn nhìn bên tay phải của khung Publish sẽ thấy phần Revision như thế này:

Revisions

Revisions

Sau khi ấn vào nút Browse của nó, bạn sẽ được chuyển tới giao diện của chức năng Revision.

Revisions

Revisions

Ngay tại khu vực giao diện, bạn có thể sử dụng thanh kéo để xem các phiên bản của nội dung qua mỗi lần lưu nháp. Lúc đó bạn sẽ thấy khung nội dung cũ sẽ thay đổi qua từng phiên bản và nếu bạn muốn khôi phục nội dung nào thì bấm vào nút Restore this Revision là hoàn tất.

Vậy là bài viết này thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn Các thiết lập trong khu vực Publish của Post. Sau bài viết này tôi tin chắc rằng bạn tùy chỉnh bài viết của mình một cách dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc, chúc bạn thành công.