Blog

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Internet trở nên phổ biến toàn cầu. Con người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin, giao lưu kết bạn với mọi người trên thế giới. Vì vậy, nó trở thành công cụ hữu ích cho các nhà kinh doanh thực hiện các chiến lược Maketing của mình.

Thủ thuật SEO

Thủ thuật SEO

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số   thủ thuật SEO căn bản dành cho những người mới bắt đầu. Đây là điều cần thiết mà bạn cần phải thực hiện nếu như muốn vươn xa hơn nữa. Hoặc nếu như bạn có khả năng đầu tư cho việc marketing trên Internet thì đây cũng là những điều căn bản nền tảng mà bạn không thể bỏ qua để khởi đầu.

Theo dõi thứ hạng

Đây là việc rất quan trọng, nó giúp bạn biết được hiệu quả công việc SEO của mình.  Có một số công cụ có thể giúp bạn theo dõi thứ hạng của mình một cách dễ dàng như Alexa, Google Toolbar,Google Webmasters Tools, Google Analytics.

Từ khóa.

Bạn nên xác định từ khóa chủ đạo cho website của mình vì nó giúp tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn. Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Có thể nói từ khóa là một thành phần nền tảng của SEO. Chiến dịch SEO sẽ không có hiệu quả nếu bạn không hiểu rõ về từ khóa mà bạn đang tối ưu.

Nội dung website.

Nội dung website của bạn cần phải mới mẻ và thường xuyên cập nhật nhằm giữ lượng truy cập thường xuyên cho website của bạn. Nội dung website là một trong những điểm mấu chốt và là tiêu chí khá quan trọng để đánh giá xếp hạng cho trang web của bạn trên bộ máy tìm kiếm. Việc xây dựng nội dung phong phú hướng đến người dùng và tăng lượng truy cập cũng sẽ hỗ trợ cho việc gia tăng thứ hạng.

Phân phối nội dung thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Tận dụng tối đa các mạng xã hội để chia sẽ những đường link đến các trang nội dụng của bạn sẽ làm cho website của bạn có thêm lượng truy cập từ mạng xã hội. Hiện nay, có khá nhiều các trang mạng xã hội bạn có thể sử dụng như Facebook,Twitter, Instagram,… bạn có thể sử dụng để phân phối nội dung đến với người dùng Internet. Lượng truy cập cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Liên kết với website khác.

Việc liên kết với các website khác sẽ làm tăng  lượng truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng việc liên kết, việc lạm dụng sẽ bị xem là “link farm” và khiến cho website của bạn có thể bị phạt hoặc tụt hạng.