Blog

Bán hàng online có lẽ không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp hiên nay. Ngoài việc đảm bảo chất lượng của website chúng ta cũng cần lưu ý tâm lý,mức độ hài lòng cũng như quyết định mua hàng của khách hàng,hãy cùng chúng tôi thảo luận xem làm thế nào để chúng ta có thể giữ chân được những khách hàng tiềm năng của chúng ta nhé.

thiet-ke-web

Thông tin sản phẩm không chính xác

Một điều đáng e ngại là không ít các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng bằng cách thổi phồng các sản phẩm của họ,hành động này là một sai lầm bởi khách hàng sẽ cảm thấy họ bị lừa dối và mất đi sự tin tưởng của họ về doanh nghiệp của bạn.Hay những sản phẩm khuyến mại, giảm giá đã hết hạn nhưng không được cung cấp thông tin rõ ràng. Khách hàng đang rất hào hứng vì tìm được 1 sản phẩm với giá “hời” nhưng khi click vào thì chỉ nhận được phản hồi thông tin đặt hàng đã hết thời hạn khiến khách hàng mất đi sự hào hứng khi tìm kiếm sản phẩm.

Quy trình thanh toán phức tạp

Bán hàng online có lẽ thanh toán là điều quan trọng nhất bởi đây là bước khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn.Vì thế bạn phải tạo điều kiện để khách hàng có thể nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để mang về doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.Việc phức tạp hóa quy trình thanh toán chỉ làm cho khách hàng khó chịu và có thể dẫn tới hành động từ bỏ việc mua hàng. Thậm chí, nhiều shop online còn áp dụng phương thức thanh toán trả tiền trước khi giao hàng. Điều này đôi khi làm cho khách hàng cảm thấy bạn nghi ngờ họ, trong khi họ cũng không hề an tâm về doanh nghiệp của bạn.

Hệ thống liên lạc không hiệu quả

Có rất nhiều website bán hàng đã nhận ra tầm quan trọng của việc tương tác với khách hàng qua các phương tiện như facebook, điện thoại, yahoo, skype, email cho tới live chat. Tuy nhiên lại có những doanh nghiệp khá thờ ơ với việc này,các phương tiên tương tác thường xuyên offline không trả lời khách hàng thậm chí bỏ qua các cuộc gọi trực tuyến.Có thể đây chỉ là những trường hợp hi hữu xảy ra nhưng mỗi lần như vậy là 1 lần bạn bị “mất điểm” trong mắt khách hàng và có thể chính bạn đã âm thầm nhường khách hàng tiềm năng cho những đối thủ khác.

thiet ke web

Nhân viên tư vẫn không chuyên nghiệp,thiếu nhiệt tình

Một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp không những phải giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng mà còn phải gợi mở được những vấn đề, nguyên nhân ẩn sau những câu hỏi của khách và chăm sóc tối đa lợi ích cho họ. Nếu bạn không có chính sách, quy trình bán hàng phù hợp để đáp ứng với từng phân khúc khách hàng, bạn sẽ gặp khó khăn lớn trong việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng tiềm năng. Sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố chính để tăng doanh số bán hàng của bạn hãy lựa chọn phương pháp thiết kế website hiệu quả để mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn nhé