Blog

Để cài đặt được Website WordPress trên localhost dùng XAMPP thì điều chắc chắn chúng ta phải cài đặt XAMPP trước. Việc cài đặt nó cũng khá đơn giản nên các bạn hãy lên google tìm bài viết và cài đặt nhé. Ở bài này thiet ke website bat dong san chỉ giới thiệu tới các bạn Cách cài website WordPress trên localhost dùng XAMPP.

Sau khi cài đặt xong một localhost hoàn chỉnh rồi, bây giờ chúng ta có thể tiến hành cài đặt WordPress vào localhost để khởi tạo một website trên mạng host ảo của mình nhé.

Trước khi cài đặt, các bạn nên tạo một thư mục riêng tại thư mục “C:\\xampp\htdocs” để dễ dàng quản lý, ở bài này Công ty thiết kế web OTVINA tạo tên miền của mình là thuylanh.

Các bước cài đặt WordPress trên localhost

Bước 1: Tải phần mềm WordPress.org

Việc đầu tiên đó là bạn truy cập vào địa chỉ: https://wordpress.org/latest.zip để tải file cài đặt về.

Sau đó bạn giải nén ra sẽ được một thư mục mang tên “wordpress” như hình bên dưới.

Thư mục WordPress sau khi cài đặt

Thư mục WordPress sau khi cài đặt

Bước 2: Copy mã nguồn WordPress vào Localhost

Bạn hãy mở thư mục wordpress vừa giải nén ra và copy toàn bộ file trong đó vào thư mục website của bạn trong localhost (bài này tôi ví dụ với thư mục website của tôi là D:\xampp\htdocs\ungdungweb)

cai-dat-wordpress

Bước 3: Tạo mới một database

Để chạy được WordPress thì localhost của bạn phải có một database dùng MySQL để nó có thể lưu các dữ liệu mềm vào đó như bài viết, các thiết lập,…trên website.

Bước 4: Chạy website trên localhost để cài đặt

Sau khi cài đặt xampp xong bạn hãy bật nó lên và khởi động Apache và MySQl như hình dưới đây

Khởi động Xampp

Khởi động Xampp

Sau đó bạn truy cập website với đường dẫn: http://localhost/ungdungweb

Lúc này, nó sẽ hiện ra bảng chọn ngôn ngữ cần cài đặt cho WordPress, hãy chọn là English và ấn Continue.

Chọn ngôn ngữ WordPress

Chọn ngôn ngữ WordPress

Ở bước tiếp theo bạn nhấn chọn Let’s Go

12

Tiếp theo là nhập thông tin database

13

Trên localhost thì User Name của database luôn là root, bạn có thể để password nhưng tôi khuyên bạn là không nên đặt để tránh nhầm lẫn về sau.Còn tên Database Host luôn là localhost.

Table Prefix nghĩa là tiền tố của database chứa dữ liệu WordPress, mặc định nó sẽ là wp_, chúng ta có thể đổi nó thành bất cứ cái gì nhưng phải bắt buộc có _ đằng sau.

Khi nhập xong thông tin database, hãy ấn nút Submit để làm bước kế tiếp. Nếu bước kế tiếp nó hiện ra như hình dưới thì nghĩa là bạn đã nhập thông tin database chính xác, hãy ấn nút Run the install để bắt đầu cài đặt.

15

Ở bước cài đặt này, các bạn sẽ cần phải thiết lập các thông tin quan trọng cho website như Tên của website, tên tài khoản admin cùng mật khẩu,…Nhập xong hãy ấn nút Install WordPress.

ket thuc cai dat wordpress

Và nếu nó hiện chữ Success! như thế này là bạn đã cài đặt thành công, click vào nút Log in để đăng nhập vào bảng quản trị WordPress.

Và đây là giao diện trang quản trị của WordPress.

Giao diện quản trị

Giao diện quản trị

Và ở đây, mình cần các bạn hiểu rằng, nếu truy cập vào tên miền chính như http://localhost/ungdungweb, nó sẽ ra trang chủ của website WordPress như thế này.

Giao diện chính của website

Giao diện chính của website

Còn nếu muốn truy cập vào trang quản trị Admin của WordPress thì sẽ thêm /wp-admin vào đường dẫn thành http://localhost/ungdungweb/wp-admin.

Trong bài này thiết kế website bất động sản đã giới thiệu bạn Cách cài đặt website WordPress trên localhost dùng XAMPP. Tôi tin chắc rằng sau khi bạn đọc bài viết này bạn sẽ cài đặt được thành công WordPress. Chúc các bạn thành công.