Blog

Tôi tin chắc rằng khi bạn đọc tới bài viết này có nghĩa là bạn đã tìm hiểu sơ lược được về WordPress. Và bạn cũng biết là thiết kế một website cơ bản bằng WordPress thì công việc bạn phải làm chủ yếu là viết bài. Và ở bài viết này thiết kế web bất động sản sẽ hướng dẫn các bạn Cách đăng bài viết lên website WordPress.

Cách đăng một Post mới

Để đăng một bài viết, bạn truy cập vào WordPress Dashboard, di chuột vào menu Posts bên tay trái sẽ hiện ra 3 danh sách dọc bao gồm: All Posts, Add Neww, Categories, Tags.

Menu post trên dashboard

Menu post trên dashboard

Để tạo một bài viết mới bạn hãy nháy vào Add New.

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng/sửa post trong WordPress bao gồm khu vực nhập tiêu đề post, nội dung post, khung soạn thảo, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng) của bài post..v..v…

Khung soạn thảo Post

Khung soạn thảo Post

Bạn hãy điền tiêu đề bài viết và nội dung bạn muốn viết, sau đây tôi sẽ ví dụ cho bạn:

Cách đăng post mới

Cách đăng post mới

Sau khi soạn thảo bạn nên phân loại bài viết của mình vào đúng chuyên mục cho phù hợp. Để làm được việc đó bạn hãy nhìn sang bên phải và kéo chuột xuống và dừng lại ở thư mục Categories. Nếu ở phần này không có chuyên mục phù hợp với bài viết của bạn thì bạn có thể tạo một chuyên mục mới bằng cách nháy vào Add New Category để tạo một category mới.

Tạo chuyên mục mới

Tạo chuyên mục mới

Tạo chuyên mục mới

Tạo chuyên mục mới

Sau khi nhập tên chuyên mục mới bạn chọn Add New Category. Khi này bạn đã hoàn thành thêm chuyên mục mới rồi đó. Sau đó bạn hãy tích vào chuyên mục mà bạn muốn bài viết của bạn trong thư mục đó.

>>Bài viết liên quan: Cấu trúc giao diện chính của website WordPress

Có một phần mà bạn không nên bỏ qua của mỗi bài viết đó là phần Tags. Tags cũng là một chức năng phân loại bài viết nhưng điều này dành cho công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm nhìn vào đây để biết được bài viết của bạn đang nói về vấn đề gì. Phần này chủ yếu dân seoer nghiên cứu kĩ hơn.

Khung tags của Post

Khung tags của Post

Bạn chỉ cần nhập vào và ấn Enter là được. Mỗi thẻ phân cách nhau bằng dấu phẩy.

Phần còn lại cho một bài viết hoàn chỉnh đó là Featured Image, đó là phần chèn hình ảnh đại diện cho toàn bài viết. Nhìn vào ảnh chúng ta có thể biết bài viết viết về vấn đề gì, vì vậy mỗi bài viết bạn nên chọn hình ảnh đại diện phù hợp.

Featured Image

Featured Image

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn hãy click vào Set Featured Image. Khi đó bạn sẽ hoàn thành việc thêm ảnh đại diện.

Bạn đã hoàn thành các thao tác cơ bản cho một bài viết rồi đó. Khi này bạn muốn đăng bài viết chỉ cần click vào Publish hoặc bạn muốn lưu nháp thì nháy vào Save Draft.

dang-bai-viet

Vậy là bài viết này thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn Cách đăng bài viết  lên website WordPress. Sau bài viết này tôi tin chắc rằng bạn không thể không biết cách đăng bài viết. Nếu bạn không đăng được thì chỉ có thể là bạn đã không đọc kỹ bài viết của tôi. hy vọng bài viết này có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc, chúc bạn thành công.