Blog

Bạn là người mới tìm hiểu về WordPress thì mình chắc hẳn bạn tìm tòi để hiểu rõ về một website dùng wordpress. Và những bài viết trước thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn các phần như, customize, menu, widget, post…. Và bài này chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn Cách tạo Page cho website trong WordPress. Nói đến đây có thể bạn sẽ thắc mắc rằng sao lại có 2 mục là post và page. Vậy bài này mình sẽ chỉ cho bạn biết Page là gì và cách tạo Page.

Page là gì?

Page hay còn gọi là trang trong WordPress nó cũng tương tự như Post chỉ có điều là nó dùng để đăng tải những nội dung riêng lẻ hoặc dùng để tạo các trang với cấu trúc cha con hiển thị 1 cách độc lập nên nó không có nhóm danh mục hay thẻ tag như Post.

Do Page không được phân loại bởi category hay tag, và cũng không tự hiển thị ra website nên tốt nhất chúng ta sẽ sử dụng nó như một trang giới thiệu về thông tin gì đó và không có tính cập nhật thường xuyên.

Trang (page) trong WordPress thường được sử dụng để làm các trang như:

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ….
  • Tin tức….

Điểm khác nhau giữa Post và Page:

Post và Page nhìn qua có vẻ giống nhau nhưng khi tìm hiểu thì có rất nhiều điểm khác nhau, cụ thể:

  • Post có hỗ trợ category và tag để phân loại, Page thì không.
  • Page có hỗ trợ phân cấp page mẹ – page con, Post thì không.
  • Page có hỗ trợ Page Template, Post thì không.
  • Khi đăng lên, Post sẽ hiển thị tự động ở website, Page thì không.
  • Post có hiển thị ở RSS Feed, Page thì không.

Cách tạo Page trong WordPress

Để đăng một Page, bạn truy cập vào WordPress WordPress Dashboard, di chuột vào menu Page bên tay trái sẽ hiện ra 2 danh sách dọc bao gồm: All Page, Add New.

Để tạo một Page mới bạn hãy nháy vào Page -> Add New

Tạo Page trong WordPress

Tạo Page trong WordPress

Việc tạo page rất đơn giản giống như việc bạn tạo một post. Nó có đầy đủ các mục: tiêu đề, soạn thảo, ảnh đại diện… nhưng nó không có 2 phần là tags với category như Post. Vậy nên để tạo được page nhanh thì bạn nên học cách tạo post trong WordPress ( Cách đăng bài viết lên website trong WordPress).

Tạo Page trong WordPress

Tạo Page trong WordPress

Tạo xong page với nội dung cần thiết thì bạn ấn vào Publish là xong. Khi viết xong page, nó sẽ không thể hiển thị ra trang chủ website giống như post được mà nó chỉ xem được khi bạn lấy đường dẫn page này gửi cho người cần xem hoặc đưa nó vào menu.

Vậy là bạn đã hiểu được Page là gì, sự khác nhau giữa Post và PageCách tạo Page cho website trong WordPress. Thiết kế web bất động sản hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.