Blog

Từ khóa trong SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào.

Ngược lại, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Bài viết trước thì công ty thiết kế web OTVINA đã giới thiệu tới các bạn tìm hiểu về : Từ khóa là gì? Cách chọn đúng từ khóa để Seo. Và bài này chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn cách tối ưu từ khóa trong Seo.

Seo offpage

Seo offpage

Tần số xuất hiện từ khóa trong một bài

Như các bạn đã thấy thì một bài biết chứ quá nhiều từ in đậm hay lặp lại quá nhiều lần đều khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Và cảm thấy bài viết lủng củng không có giá trị, nó chỉ mang tính chất Seo mà không hề để ý đến chất lượng nội dung bài viết.Dưới đây là 1 ví dụ điển hình:

Chưa tối ưu từ khóa

Chưa tối ưu từ khóa

Vì vậy chúng ta cần tránh việc sử dụng từ khóa quá nhiều để bài viết được tự nhiên hơn, người đọc sẽ không cảm thấy khó chịu nữa và chất lượng bài viết được đảm bảo hơn. mỗi một đoạn văn ta chỉ nên chèn 1 từ khóa nếu đoạn văn ngắn. Và có thể chèn 2,3 từ nếu đoạn văn dài, nhưng các từ khóa trong đoạn văn đó ta phải phân giải đều trên cả đoạn văn, không nên xếp liền nhau.Dưới đây là 1 ví dụ cơ bản:

Tối ưu từ khóa

Tối ưu từ khóa

Đặt từ khóa trên thẻ Title – tiêu đề

Tiêu đề là một trong những vị trí cơ bản nhưng lại quan trọng trong việc để các công cụ tìm kiếm nhìn thấy để biết được bài viết của bạn đang viết về vấn đề gì. Và từ đây có thể đánh giá được thứ hạng của trang web với đúng từ khóa mà các bạn Seo.

Trên tiêu đề của bài viết phải có ít nhất 1 từ khóa quan trọng và tốt nhất là nằm trong cặp thẻ <h1>. Và từ khóa đặt ở đầu tiêu đề sẽ có thứ hạng cao hơn khi đặt ở giữa hay ở cuối tiêu đề.

Từ khóa trong tiêu đề phụ

Tiêu đề từ khóa

Tiêu đề từ khóa

Trong bài viết ta sử dụng các tiêu đề từ <h1>-<h6> thì thể hiện được bài viết của mình chuyên nghiệp hơn và tất nhiên là nhìn sẽ đẹp hơn và phân bố rõ ràng, người đọc sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn vào bài viết, điều quan trọng là tốt cho việc Seo sau này.

Và để tối ưu hơn thì ta nên đặt 1 từ khóa chính trong thẻ tiêu đề phụ nhằm gia tăng độ ưu tiên cho từ khóa. Vì các công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng  qua các thẻ tiêu đề, mô tả và xác định nội dung bài viết qua các thẻ tiêu đề phụ.

Từ khóa trong thẻ alt

Hầu như các bạn đều nghĩ thẻ alt trong hình ảnh không có tác dụng trong việc Seo từ khóa. Các bạn chỉ nhiệm vụ của nó là nội dung trong thẻ alt sẽ hiển thị thay cho thông báo ảnh bị lỗi khi hình ảnh trên nội dung của bạn bị lỗi không thể hiển thị được hay bị xóa từ máy chủ. Nhưng để tối ưu từ khóa thì bạn nên chèn từ khóa mô tả và trong thẻ alt nhằm tăng thứ hạng trang web của bạn.

Hãy tận dụng tất cả để tối ưu từ khóa nhé. Dù là nhỏ nhất cũng không nên bỏ sót để trang web của bạn được lên top.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web bất động sản, hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Trong bài này chúng ta đã tìm hiểu về Cách tối ưu từ khóa trong Seo và bài tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Một số thủ thuật Seo từ khóa nhanh lên Top.