Blog

Đối với người làm Seo thì việc tìm ý tưởng bài viết đã là 1 vấn đề rồi. Nhưng khi tìm được ý tưởng rồi thì việc viết bài theo chuẩn Seo cũng là 1 vấn đề nan giải, phải làm sao để sau khi viết bài đăng lên mà có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này Công ty thiết kế web OTVINA chúng tôi giới thiệu tới các bạn Cách viết nội dung đạt chuẩn Seo.

Nội dung chuẩn seo

Nội dung chuẩn seo

Bài viết như thế nào là chuẩn Seo?

Đầu tiên bạn phải hiểu được một bài viết như thế nào là đạt chuẩn Seo. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chuẩn để một bài viết thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

  • Bài viết được viết một cách tự nhiên nhất có thể, không lặp lại một từ khóa quá nhiều lần khiến người đọc cảm thấy khó chịu.
  • Các từ khóa quan trọng phải luôn được chứa trong các từ khóa phụ liên quan.
  • Từ khóa quan trọng nên có tần suất xuất hiện khoảng 4 lần trong 1 bài viết. Bạn nên sắp xếp làm sao cho các từ khóa phân bố đồng đều trên toàn bài viết.
  • Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ tiêu đề và thẻ miêu tả bài viết.
  • Thẻ miêu tả bài viết phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ.
  • Tiêu đề bài viết luôn được nằm trong cặp thẻ <h1>.
  • Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.
  • Và quan trọng nhất, là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề.

Trên đây là những tiêu chí để bài viết của bạn đạt chuẩn Seo. Và để làm được điều đó thì chúng ta cần thực hiện những điều sau:

Đặt từ khóa vào tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là phần quan trọng nhất của mỗi bài viết, đặc biệt quan trọng để bài viết đạt chuẩn Seo. Tiêu đề là cái mà người đọc nhìn vào là biết bài viết của bạn đang viết về cái gì. Vì vậy tiêu đề nên ngắn gọn nhưng miêu tả đầy đủ nội dung của bài viết, chứa từ khóa chính và độc đáo.

Đặt từ khóa vào tiêu đề

Đặt từ khóa vào tiêu đề

Đặt liên kết nội bộ (internal link) vào bài viết

Để bài viết của mình đạt chuẩn Seo thì bạn không bỏ sót bất kì một vấn đề nào,và internal link là một trong số đó. Và để bài viết đạt chuẩn hơn thì ta nên đặt liên kết trỏ tới các bài viết liên quan đến một từ khóa nào đó trong bài. Từ đây không những ta Seo đường từ khóa trong bài đang viết mà còn Seo được những từ trong bài viết đính kèm và kéo theo là những từ khóa trong bài viết đính kèm tiếp trong bài đính kèm đó. hay nói 1 cách dễ hiểu thì nó như một mắt xích vậy, nhắc tới cái này thì nó sẽ nhắc tới cả cái sau.

Đặt liên kết nội bộ

Đặt liên kết nội bộ

Các đặt liên kết nội bộ thì các từ khóa được nhắc tới theo cấp số nhân chứ không phải là cấp số cộng. Nhìn vào đây thì bạn có thể biết được tác dụng của việc đặt liên kết nội bộ là một yếu tố không thể thiếu để khiến bài viết của bạn đạt chuẩn Seo.

Đặt liên kết ngoại

Nhắc tới nội thì chúng ta không thể không nhắc tới ngoại, và ngay cả đặt liên kết cũng vậy. Bạn đã đặt liên kết nội rồi thì nên đặt thêm liên kết ngoại, tuy việc đặt liên kết các blog khác để có thể trao đổi like, view, comment thì bạn cũng nên hạn chế đặt liên kết ngoại, vì như thế là bạn đang Seo cho đối thủ của mình.

Và trên đây là một số cách viết nội dung chuẩn Seo do thiết kế web bất động sản của công ty thiết kế web OTVINA chúng tôi giới thiệu. Và mong nó sẽ có hữu ích với bạn. Dưới đây là một số bài có liên quan có thể bạn muốn biết.