Blog

Sức ảnh hưởng lớn lao đến những trải nghiệm của người dùng chính là phương pháp sử dụng hình ảnh phù hợp với tâm lý của chính khách hàng. Những xu hướng mới nhất mà thiết kế web OTVINA nhận định rằng sẽ có sức hút lớn đối với tâm lý khách hàng để thể hiện sự chuyên nghiệp trong thiết kế hình ảnh web.

những phong cách thiết kế hình anhr làm nên sự chuyên nghiệp của một website

Những phong cách thiết kế hình ảnh làm nên sự chuyên nghiệp của một website

Tối giản màu sắc cho hình ảnh.

Phương pháp này chính  là sử dụng hình ảnh đơn sắc, sự gọn gàng và mượt mà, đúng tone để website thân thiện hơn. Sử dụng hình ảnh đơn sắc làm nên trạng thái màu sắc cân bằng cho website, không bị nhiễu màu và gây nhức mắt.

Sử dụng Smart Infographics.

Chúng ta thường gặp các Inforgraphics ở khắp mọi nơi đặc biệt là ở những khu đông dân cư, trung tâm thương mại, các cửa hàng…, điểm mạnh của các infographics là sự bao quát thông tin một cách ấn tượng thông qua đồ họa ấn tượng. Trên website cũng vậy, tận dụng ưu thế của Inforgraphics sẽ giúp nội dung của bạn được truyền tải mạnh mẽ hơn.

Thông minh với Hero Areas.

Hiểu nôm na là phần sẽ chạm đến mắt người truy cập đầu tiên khi trang web được load. Hiện nay các nhà thiết kế web sẽ làm giảm mật độ nội dung văn bản ở Hero Areas, thay vào đó là hình ảnh để điều hướng người dùng đến nơi mà nhà phát triển mong muốn.

Sử dụng đồ họa vector.

Giá trị thẩm mỹ của đồ họa vector rất quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệp. Kỹ thuật của đồ họa vector chính là dựng hình ảnh dựa trên những đường nét. Thông thường đồ họa vector sẽ được sử dụng ở header, headding và footer hay những khu vực cố định.

Phong cách website được quyết định bởi chế tác hình ảnh.

Trong thực tế, mỗi ngôi nhà được xây dựng sẽ mang một phong cách kiến trúc khác nhau, website cũng như ngôi nhà, mỗi chuyên gia thiết kế sẽ định hướng phong cách cho website. Tất nhiên một thiết kế web bất động sản sẽ phải mang phong cách khác hoàn toàn với thiết kế web tin tức.

Hãy mang đến người dùng những hình ảnh chân thực.

Ưu điểm của mua bán online là nhanh chóng, tiện lợi, nhưng nhược điểm của nó là không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm. Còn những nhà thiết kế thì lạm dụng các kỹ thuật thiết kế làm cho sản phảm của mình thật lung linh khi lên hình, nhưng sai lầm của người bán hàng lúc này chính là “hàng không i hình”, khiến các khách hàng ngán ngẩm khi những gì họ thấy đều là không thực, “treo đầu dê bán thịt chó” và người bán thì trở thành “người bán hàng không có tâm”.

Như các bạn đã thấy, thực sự cần lắm những hình ảnh chất lượng trên website để người truy cập website tin tưởng. Thiết kế web bán hàng OTVINA hi vọng qua những xu hướng thiết kế hình ảnh trên sẽ giúp các bạn trong vấn đề tối ưu và phát triển website.

Cảm ơn và trân trọng.