Blog

Trong bài viết này, thiết kế web bán hàng OTVINA sẽ nói về sự khác biệt chính giữa Penguin 4.0 và cập nhật trước đó, làm thế nào những thay đổi ảnh hưởng đến trang web của bạn, và làm thế nào để biết bạn có bị ảnh hưởng bằng cách với bản cập nhật gần đây nhất của Penguin.

Google Penguin là gì?

Google Penguin là một thuật toán được thiết kế để xử phạt và ngăn chặn spam liên kết. Google giới thiệu Penguin vào tháng Tư năm 2012 để chống thư rác và để trừng phạt các trang web có SERPs dựa vào khai thác “mũ đen” chiến thuật SEO (ví dụ như nhồi từ khóa, mua bán liên kết, che đậy, nội dung trùng lặp, vv).

thiết kế web bán hàng

Có gì thay đổi trong Penguin 4.0?

Qua nhiều năm, Penguin đã trải qua một số thông tin cập nhật, tất cả nhằm thúc đẩy chất lượng nội dung và cản trở bất cứ ai dùng những thủ thuật không lành mạnh để xây dựng liên kết. Cuối cùng, Penguin 4.0 đã thực hiện hai thay đổi lớn được hoan nghênh với nhiều chuyên gia SEO:

1. Penguin bây giờ chạy trong thời gian thực.
2. Penguin không còn là một yếu tố xếp hạng tiêu cực của toàn trang web.

Penguin sử dụng để chạy liên tục (nghĩa là Google sẽ chỉ chạy thuật toán của nó một lần mỗi vài tháng) và thường bạn chỉ có thể phải chịu một hình phạt hoặc được một hình phạt dỡ bỏ bất cứ khi nào thuật toán này là làm mới. Kết quả là, ngay cả khi một trang web bị phạt loại bỏ các vi phạm liên kết ngày sau khi họ nhận được một hình phạt, họ có thể phải chờ đợi tháng để có được hình phạt mà nâng lên.

Xem thêm : Chất lượng Trang Web: tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google

Ngoài ra, trước khi cập nhật, Penguin đã không phạt chỉ là một trang khi nó phát hiện các tín hiệu thư rác. Tên miền của bạn sẽ giảm thông qua các SERPs cho dù hầu hết các trang web của bạn là spam. Tệ hơn nữa, hình phạt này sẽ dính cho đến khi thời gian tiếp theo Penguin làm mới , thậm chí nếu bạn chủ động sửa chữa các vấn đề ngay lập tức sau khi nhận được hình phạt của bạn.

Penguin 4.0 đã thay đổi tất cả những điều này. Bây giờ, Penguin làm mới trong thời gian thực, có nghĩa là hình phạt trang web phát sinh hoặc dỡ bỏ bất cứ khi nào Google thu thập thông tin và reindexes một trang. Nói cách khác, việc xây dựng các liên kết spam có thể ghi SERPs của bạn, nhưng bạn không còn phải chờ đợi cho các lứa tuổi cho một hình phạt được dỡ bỏ.

Bản cập nhật mới nhất Penguin cũng là chi tiết hơn, có nghĩa là Google sẽ phạt những trang con chứ không phải toàn bộ trang web của bạn. Nếu Penguin phát hiện thư rác web trên trang web của bạn, nó có thể chôn các trang vi phạm trong SERPs, nhưng phần còn lại của tên miền của bạn vẫn có khả năng để xếp hạng tốt.

Penguin 4.0 sẽ làm ảnh hưởng đến trang web của tôi?

Theo thiết kết website bán hàng chuyên nghiệp thì hững ảnh hưởng của một bản cập nhật Penguin thường cảm thấy ngay trong cộng đồng SEO: “mũ đen” bị trừng phạt, trong khi các trang web đã có hình phạt nâng lên bắt đầu gia tăng trong hàng ngũ một lần nữa. Nhưng các bản cập nhật Penguin mới nhất là một chút của một con vật lạ, bởi vì hầu hết các chuyên gia SEO và quản trị web không cảm thấy ảnh hưởng của nó cho đến khi một vài ngày sau khi Google bắt đầu tung nó ra.

Theo Moz của đồng sáng lập Rand Fishkin , SEO bắt đầu cảm thấy một dòng SERP khoảng 3-5 ngày sau khi cập nhật. Ông được hỏi theo ông và thấy rằng 24-28% trong số họ đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật, với một số cảm thấy những ảnh hưởng sau này hơn những người khác. Hầu hết các trang web bị ảnh hưởng – bao gồm Moz chính nó – rất thích một tăng nhẹ trong bảng xếp hạng và chỉ có một số lượng nhỏ của các trang web kinh nghiệm hình phạt.

Vì vậy, Penguin cập nhật có thể sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Như Rand đặt nó, “Penguin 4.0 là một thời điểm tốt để cổ vũ cho Google. Nó mang lại rất nhiều lượng truy cập nhiều website tốt và đã đẩy rất nhiều liên kết sơ sài xuống.

Làm thế nào để biết nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi Penguin 4.0

Để xem cập nhật mới nhất của Penguin ảnh hưởng SERPs của bạn (tích cực hoặc tiêu cực), bạn sẽ cần một công cụ chống Penguin. Bạn có thể sử dụng công cụ SEO PowerSuite của Rank Tracker – để đo lưu lượng tự nhiên so với bản cập nhật Penguin:

thiet ke web ban hang

Nếu bạn nhìn thấy traffic giảm, bạn có thể có một số trang bị trừng phạt. Bạn có thể bị một số các mối nguy hiểm Penguin phổ biến, chẳng hạn như:

  • Liên kết spam từ các trang web chất lượng thấp
  • Liên kết từ PBNs hoặc các trang web khác tạo ra cho xây dựng liên kết
  • Quá nhiều liên kết từ các nguồn ngoài chủ đề
  • Kế hoạch liên kết
  • Từ khoá quá tối ưu hóa
  • Lừa đảo SEO trên trang như chuyển hướng tự động hoặc văn bản ẩn
  • Nội dung nghèo nàn hoặc trùng lặp

Làm thế nào để giải quyết phạt Penguin

Dưới đây là những gì bạn nên làm:

1. Gỡ Links hại

Bất cứ khi nào có thể, quản trị web kiến nghị để loại bỏ liên kết spam từ các trang web vi phạm. Nếu họ từ chối, hoặc nếu bạn không thể liên hệ với các quản trị web, chối bỏ những liên kết này sử dụng công cụ Google Disavow.

2. Chỉ đạo rõ ràng về các mối nguy hiểm chung

Bản cập nhật Penguin này đã không thay đổi đáng kể gì Penguin phạt quá nhiều như những gì và làm thế nào nó đề với thư rác web. Để kết thúc đó sử dụng phần mềm đánh giá rủi ro phạt ưa thích của bạn để có được một danh sách của tất cả các backlinks của trang web của bạn và sau đó kiểm tra xem chúng cho bất kỳ rủi ro tiềm ẩn. các trang web rủi ro cần được loại bỏ hay chối bỏ, như đã nêu ở trên.

Xem thêm : Mục đích sử dụng: Đó là tương lai của SEO

3. Tập trung vào các nội dung chất lượng

Cách tốt nhất để kiếm liên kết là để tăng cường nội dung của bạn với các dịch vụ thường xuyên, chất lượng cao. Kế hoạch ra nội dung bạn trước để bạn có một lịch nội dung cho bài viết xuất bản blog, ebooks…. Tập trung nội dung của bạn về các chủ đề quan trọng là bạn sẽ kiếm được sự quan tâm và giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa nhắm mục tiêu của bạn.

4. Đa dạng hóa liên kết

Cuối cùng, khi bạn có chất lượng nội dung của bạn chất lượng, bạn chỉ cần để lây lan từ. Tiếp cận với bất kỳ cơ quan chức ngành công nghiệp bạn tham khảo trong nội dung của bạn và xem nếu bạn có thể giành chiến thắng liên kết từ nhiều chuyên gia cao cấp, những người sẽ giúp lây lan tự nhiên. Điều này không phải là quá khó nếu nội dung của bạn đáp ứng được nhu cầu người dùng của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA về vấn đề cập nhật Google Penguin 4,0 có ảnh hưởng đến trang web của tôi? Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!