Blog

Mastering SEO là một công việc khó khăn, và nếu bạn là người mới đến SEO, rất có thể bạn cảm thấy bị choàng ngợp trong vô số mẹo tối ưu hóa và kỹ thuật. Bạn cần phải thu thập nhiều phần của nó (nội dung, backlinks, vv) để cho họ bắt đầu làm việc với nhau. Tuy nhiên những nỗ lực SEO của bạn bị mất một cách vô ích, trừ khi bạn xây dựng trang web của bạn ở bên phải, cách SEO thân thiện. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó?

thiet ke web ban hang

Mặc dù không có công thức chính xác mà làm cho trang của bạn được bảo đảm trên Google, tuy nhiên dịch vụ thiet ke web ban hang OTVINA cũng có có một số quy định chung để tăng cơ hội của bạn để thành công. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào từng cái một và tối ưu hóa từng phần tử của trang của bạn nhé.

1. Định dạng đúng URL 

URL phù hợp và dễ dàng điều hướng được ưa thích bởi cả hai công cụ tìm kiếm và người dùng.

Sử dụng từ khóa

Nhiều SEOer tin rằng ảnh hưởng của các URL từ khóa phong phú trên bảng xếp hạng là nhận được thấp hơn theo thời gian, tuy nhiên từ khóa trong URL vẫn còn một yếu tố quan trọng để xác định CTR các trang của bạn, như chúng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, và phục vụ một trong những người nổi bật nhất các yếu tố tìm kiếm xem xét khi lựa chọn trang web để bấm.

Một tác dụng phụ tốt của việc có từ khóa trong URL của bạn là khi mọi người liên kết đến trang web của bạn với các URL như là một liên kết mà bạn do đó có được từ khóa của bạn trong anchor text của backlinks của bạn.

Giữ URL có thể đọc được và tránh ký hiệu đặc biệt

Như một quy tắc cố gắng tránh các kí tự đặc biệt không liên quan trong các URL – chẳng hạn như &,%, $, và @…

Bạn đi đến các ký hiệu là dấu gạch chéo vào các thư mục và dấu gạch ngang riêng biệt hoặc nhấn các từ riêng biệt (lưu ý rằng nếu bạn từ khóa riêng biệt, họ sẽ được trả lại trong URL như 20% mà làm cho các URL hầu như không thể đọc được.)

Tâm trí chiều dài

URL ngắn nói chung là thích hợp hơn. Bạn không nhất thiết cần phải thực hiện việc này , và nếu URL của bạn đã được ít hơn 50-60 ký tự thì đừng lo lắng về nó. Nhưng nếu bạn có các URL từ 100 ký tự trở lên, có thể là một cơ hội để viết lại chúng và đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm : 5 xu hướng công nghệ cao cho SEO năm 2017 (P2)

Tiêu đề liên quan đến từ khóa

Các thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trang. Nó cho phép công cụ tìm kiếm biết những gì trang web của bạn là về, và nội dung của thẻ này thường được sử dụng như là một phần của đoạn mã của danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Đặt từ khóa ở đầu

Các từ khóa mục tiêu của bạn được đặt ở tiêu đề bài viết là một lợi thế, các từ khóa có liên quan sẽ được xem xét bởi các công cụ tìm kiếm. Cố gắng luôn luôn bắt đầu với tiêu đề của bạn với các từ khóa để nhấn mạnh tầm quan trọng của họ.

thiet ke website ban hang

Hãy làm cho tiều đề của bạn như một quảng cáo

Hãy nhớ rằng thẻ tiêu đề của bạn, thể hiện trong đoạn tự nhiên, giống như một quảng cáo  hấp dẫn của bạn,tỉ lệ nhấp chuột cao hơn, bạn sẽ nhận được từ công cụ tìm kiếm.

3. Schema đánh dấu

Theo dịch vụ thiết kế website bán hàng OTIVNA điều quan trọng là phải hiểu rằng Schema đánh dấu là không phải là một yếu tố xếp hạng nào. Tuy nhiên, Google có thể sử dụng dữ liệu được đánh dấu lên của bạn để tạo thành một đoạn mã phong phú trong các kết quả tìm kiếm.

Nó có một tiềm năng rất lớn để tăng CTR của danh sách.Và CTR cao hơn, đến lượt nó, có khả năng cung cấp cho bạn một tăng thứ hạng tích cực.

4. Breadcrumbs

Một menu đơn giản của các liên kết nội bộ nằm ở trên cùng của trang để chỉ ra vị trí hiện tại của người dùng trong hệ thống của trang web của bạn.

Đầu tiên, nó cho phép người dùng nhanh chóng điều hướng các trang web và hiểu như thế nào  là từ trang chủ hoặc trang chính.

thiết kế website bán hàng

Để giúp công cụ tìm kiếm xác định hệ thống phân cấp đường dẫn của bạn, bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc đánh dấu để gắn thẻ các thành phần khác nhau mà làm cho các menu đường dẫn của bạn.

5. Tìm kiếm nội bộ trang web

Tìm kiếm nội bộ cho phép khách truy cập tìm kiếm các nội dung mà họ cần trong trang web của bạn. Và nếu trang web của bạn là hơn 20 trang, có một hộp tìm kiếm ở vị trí chắc chắn là một ý tưởng tốt cho bạn.

Tìm kiếm trang web có thể được tích hợp với Google Analytics, làm cho nó dễ dàng để xem các truy vấn tìm kiếm mà người dùng đang nhập vào thanh tìm kiếm của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau để liên kết tìm kiếm trang web của bạn để báo cáo Google Analytics.

Giảm tỷ lệ thoát

Nếu trang web của bạn cung cấp một cách dễ dàng để tìm thấy những thông tin mong muốn chỉ với một chút nỗ lực nhiều, bạn sẽ ngay lập tức nâng cao cơ hội của người ở lại trên trang web của bạn. Một tùy chọn tìm kiếm nội bộ là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

Tìm từ khóa SEO mới và ý tưởng cho sản xuất nội dung

Nó rất có thể người dùng đang gõ các truy vấn tương tự (hoặc tương tự) vào thanh tìm kiếm của trang web của bạn khi họ đang vào Google và công cụ tìm kiếm khác. Nó cũng rất có khả năng rằng trong khi khai thác thông qua các truy vấn này, bạn sẽ tìm các từ khóa mới mà bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu. More đó, các truy vấn tìm kiếm nội bộ cung cấp cái nhìn sâu sắc vào cách người dùng tìm kiếm nội dung hiện tại của bạn và cho bạn thấy nội dung họ mong đợi hay hy vọng sẽ tìm thấy trên trang web của bạn. Bằng cách đào sâu vào dữ liệu này, bạn có thể tìm thấy nội dung bạn đang mất tích trên trang web của bạn.

6. Tối ưu hóa tiêu đề (H1-H6)

HTML nhóm thẻ (H1-H6) được sử dụng để cô lập từng phần nội dung của bạn và hiển thị nó là hệ thống phân cấp trong toàn bộ trang.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Thẻ H1 là tiêu đề chính của trang của bạn, và đến nay là quan trọng nhất. Vì vậy, đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có một thẻ H1 trên trang của bạn (nhất của CMS như WordPress, sẽ tự động thêm thẻ H1 vào blog tiêu đề bài viết của bạn. Tuy nhiên, ngay cả trong WordPress, một số chủ đề có thể ghi đè thiết lập này, mà bạn có thể muốn sửa chữa.) thứ hai, mà bạn chỉ có một thẻ H1 tại chỗ. Và thứ ba, rằng bạn có một trong các từ khóa mục tiêu của bạn trong đó.

Các thẻ H2-H6 có nghĩa vụ để tách các phần trực thuộc nội dung của bạn. Và bạn có thể sử dụng như nhiều người trong chúng trên trang của bạn vì nó là cần thiết bởi kích thước của trang và cấu trúc nội dung của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA về cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P1), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!