Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn bài viết cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P1). Ở bài viết này chúng ta hay cũng nhau đi tìm hiểu những yếu tố còn lại để cấu trúc một trang đích hoàng toàn được tối ưu hóa trong SEO nhé.

thiết kế website bán hàng

7. Từ khóa trong nội dung chính

Như đã đề cập ở trên, Google cung cấp cho trọng lượng thêm vào các từ trong thẻ tiêu đề của bạn, tuy nhiên nó cũng quan trọng để có nội dung chính của bạn được tối ưu hóa.

Đặt từ khóa trong 100-150 chữ đầu tiên của bài viết

Đây là điều mà bạn có thể làm một cách tự nhiên. Nhưng rất nhiều người dân bắt đầu bài viết của mình ra với một dài và sử dụng từ khóa của họ lần đầu tiên vào giữa các bài. Nó tốt hơn để thả từ khóa của bạn ở đâu đó trong 100 từ đầu tiên hay như vậy. Điều đó sẽ giúp Google hiểu tất cả những gì trang web của bạn.

Sử dụng tất cả các loại từ đồng nghĩa và các từ liên quan

Thiet ke website ban hang OTVINA khuyên các bạn rằng hãy nhớ rằng các bản cập nhật thuật toán Hummingbird? Người mà Google đã học để nhận ra ý nghĩa đằng sau một truy vấn tìm kiếm và đưa ra một câu trả lời chung cho một số “từ khóa khác nhau-trong-” nhưng “cùng một-trong-có nghĩa là” truy vấn? Bản cập nhật này đã thay đổi cách SEO tối ưu hóa trang – bây giờ chúng tôi không còn nghĩ “tối ưu hóa từ khóa đơn”, nhưng cố gắng để làm cho các trang của chúng tôi liên quan cho cả một nhóm các từ đồng nghĩa và các điều khoản liên quan.

Vì vậy, việc thêm tất cả các loại của các từ khóa liên quan sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trang của bạn và tránh các vấn đề nhồi từ khoá.

8. Độ dài nội dung

Có một số nghiên cứu SEO cho thấy rằng nội dung còn thường xếp hạng cao. Vì vậy, như một quy luật của, nhằm mục đích cho ít nhất 2000 từ khi nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh.

thiet ke web ban hang

Tuy nhiên điều quan trọng là phải hiểu rằng “chiều dài nội dung lý tưởng” khó nắm bắt có thể thay đổi rất nhiều từ thích hợp để thích hợp. Vì vậy, đối với một tài liệu tham khảo thực tế vào kích thước phù hợp với nội dung của bạn, tốt nhất là nhìn vào các trang đã được xếp hạng tốt cho các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

9. Multimedia

Văn bản chỉ có thể đưa nội dung của bạn cho đến nay. Tham gia các hình ảnh, video và sơ đồ trên bạn trang chắc chắn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, và do đó làm giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian trên trang web.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, bạn có thể sử dụng các yếu tố lợi ích cho SEO. Ví dụ, hình ảnh tối ưu hóa đúng cách là một cách khác báo cho công cụ tìm kiếm những gì trang web của bạn là về.

Tối ưu hóa của bạn thẻ hình ảnh Alt và Title

Các thẻ alt được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để nói những gì hình ảnh là về, và mỗi hình ảnh trên trang của bạn nên có một alt văn bản.

Các thuộc tính tiêu đề được hiển thị như một tooltip khi bạn di chuột qua yếu tố. Mặc dù thuộc tính tiêu đề là không cần thiết, bạn vẫn có thể xem xét sử dụng nó trên các trang của bạn.

Hãy xem xét thêm một bảng điểm Video

Nếu bạn đang đặt một mảnh có liên quan của video trên một không-có-giàu-trong-nội dung trang web của bạn, hãy xem xét thêm các bản sao video như là nội dung văn bản bổ sung về trang.

Xem thêm : 7 xu hướng SEO sẽ làm cho bạn thực hiện tốt hơn (P1)

10. Trên nếp gấp nội dung

Thuật ngữ “ở trên nếp gấp” bước đầu đã được thừa hưởng từ các biên tập viên tờ báo, những người bận rộn với công việc nội dung của họ để trông thật hoàn hảo trên gấp vật lý trong bài báo.

Trong một cách tương tự, các nhà thiết kế trang web và copywriter đã luôn luôn nhằm làm cho nội dung này bắt mắt và hấp dẫn, đủ cho người truy cập để tiếp tục đọc ngoài việc di chuyển.

Tuy nhiên, sau khi Google cập nhật trang bố trí các nội dung trong lần trở thành một khái niệm SEO chỉ là tốt – công cụ tìm kiếm bắt đầu xử phạt các trang web cho rất nhiều quảng cáo (và nội dung không nhiều) trên gấp.

Vì vậy, trong khi quảng cáo hiển thị có thể là một mô hình doanh thu cần thiết cho trang web của bạn, quá nhiều quảng cáo có thể có một tác động tiêu cực trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Đảm bảo bất kỳ hiển thị quảng cáo là không xâm nhập và các trang của bạn đang có đủ nội dung trên gấp.

thiết kế web bán hàng

11. Liên kết ngoài

Outbound links tới các trang có liên quan là một tín hiệu thích hợp giúp Google tìm ra chủ đề của trang của bạn. Nó cũng cho thấy Google rằng trang của bạn là một trung tâm thông tin chất lượng. Google có thể không có quy định rõ ràng rằng điều này cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng nhiều chuyên gia SEO tin như vậy từ kinh nghiệm cá nhân của họ.

Một nguyên tắc tốt cho hầu hết các trang web sẽ liên kết ra 2-4x trên 1000 từ. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ rằng các trang web bạn liên kết ra để phản ánh về bạn (chắc chắn để liên kết đến các trang web ra quyền bất cứ khi nào có thể).

12. Các nút chia sẻ xã hội

Theo thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA tín hiệu xã hội có thể không đóng một vai trò trực tiếp trong bảng xếp hạng trang web của bạn. Nhưng tín hiệu xã hội tạo ra nhiều lượng truy cập tiềm năng về nội dung của bạn. Và càng nhiều nhãn cầu bạn nhận được, nhiều khả năng một người nào đó là để liên kết. Vì vậy, đừng ngại về cách đặt các nút chia sẻ xã hội nổi bật trên trang web của bạn.

Trong thực tế, một nghiên cứu của BrightEdge thấy nổi bật các nút chia sẻ xã hội có thể làm tăng chia sẻ xã hội bằng 700%.

Hãy chiến lược về nút phần xã hội

Mặc dù các nút chia sẻ xã hội là một cách tuyệt vời để tạo ra giao thông giới thiệu, họ cũng có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn (vì hầu hết các nút phần là javascript dựa trên, có nghĩa là họ đang tạo ra một iFrame trên trang.)

Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng các nút phần xã hội chiến lược trên trang web của bạn. Ví dụ, lựa chọn trong các trang đích có thể không được ứng viên phù hợp cho các nút phần xã hội (vì bạn muốn khách truy cập để đáp ứng các CTA trên trang đó, thay vì nhận được phân tâm bởi xã hội chia sẻ.)

13. Thân thiện với Mobile

Với hơn một nửa tìm kiếm Google đến từ các thiết bị di động, Google ngày càng tập trung vào việc cải thiện kết quả tìm kiếm di động. Từ một tốt đẹp-to-có, thân thiện với điện thoại di động đã trở thành một phải – nếu trang của bạn không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, nó có khả năng bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm di động hoàn toàn.

Theo dịch vụ tạo web bán hàng OTIVNA thiết kế đáp ứng có lẽ là giải pháp đơn giản nhất và được sử dụng rộng rãi nhất để đi điện thoại di động thân thiện – và đó là một trong Google khuyến cáo, quá. Nếu bạn sử dụng WordPress (hoặc bất kỳ CMS, thực sự), việc lựa chọn một mẫu đáp ứng cho trang web của bạn là về tất cả mất. Bạn đang ở để làm việc nhiều hơn nếu trang web của bạn HTML mã hóa không có CMS tại chỗ. Tuy nhiên, có một loạt các tài liệu có sẵn trên thiết kế thích ứng đáp ứng cho các nhà phát triển web. Nó có thể mất một chút công việc để có được mọi khía cạnh đúng, nhưng đó là một khoản đầu tư chắc chắn sẽ tiếp tục.

 14. Tốc độ trang

Tốc độ trang đề cập đến số lượng thời gian một trang cần phải được nạp hoàn toàn. Trang tốc độ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ máy chủ để thiết kế và có thể được tối ưu hóa.

Vấn đề tốc độ trang để Google

Google đã chính thức xác nhận rằng nó sử dụng tốc độ trang trong thuật toán xếp hạng của nó. Trang tốc độ cũng có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn gián tiếp, như là công cụ tìm kiếm có thể thu thập trang ít hơn nếu trang web của bạn là chậm do ngân sách bò được phân bổ. Điều này, đến lượt nó, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số hoá trang web của bạn.

Trang tốc độ quan trọng đối với người dùng

Trong khi tốc độ trang là quan trọng với Google và cho thứ hạng của bạn, nó cũng không ảnh hưởng tới việc sử dụng của bạn. Và nó không phải là một bí mật mà trải nghiệm người dùng tích cực thường dẫn đến chuyển đổi tốt hơn. Trang chậm hơn có xu hướng có tỷ lệ thoát cao hơn và thời gian trung bình thấp hơn trên trang. Nghiên cứu cho thấy một sự chậm trễ 1 giây trong thời gian tải trang có thể dẫn đến việc giảm 7% về chuyển đổi.

Vì vậy, tốc độ trang bạn nên nhắm là những gì? Google đã đề cập họ mong đợi các trang để tải trong 2 giây hoặc ít hơn .

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P2), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!