Blog

Cấu trúc URL đã được tranh luận trong ngành SEO trong nhiều năm. Từ số lượng các thư mục con vào vị trí của từ khóa trong URL,các SEOer đã cố gắng rất nhiều kỹ thuật tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng trang web của họ. Cấu trúc URL của bạn thậm chí còn giúp tăng lưu lượng truy cập tổng thể của bạn? Để trả lời câu hỏi này, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTIVNA quyết định làm một chút nghiên cứu để giúp bạn thực hiện một quyết định dữ liệu thông tin.

thiet ke web ban hang

Kí tự không liên quan

Đôi khi bạn thấy ký tự lạ trong URL như &,%, $, và @. Điều này làm khó khăn hơn cho công cụ tìm kiếm để thu thập thông trang web nếu URL của họ có chứa rất nhiều các nhân vật không liên quan.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ liệu các kí tự không liên quan là quan trọng, xem xét thực tế rằng Google khuyên bạn nên sử dụng  dấu gạch ngang và gạch dưới vì nó ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm giúp họ dễ dàng đọc các từ khóa trong URL của bạn. Ví dụ:

 • com/red-widget – Google thấy địa chỉ URL này là về “các thành phần màu đỏ.”
 • com/red_widget – Bất cứ khi nào bạn sử dụng một gạch, Google kết hợp từ. Vì vậy, trong trường hợp này, Google lần đọc từ khóa dự định của bạn là “redwidget” .

Thiết kế web bán hàng online OTVINA đã phân tích 100 kết quả hàng đầu cho 1.000 từ khóa trong các ngành khác nhau. Bạn có thể đoán những gì tỷ lệ phần trăm của URL cao cấp chứa các ký tự không liên quan?

Trong thực tế, nó chỉ 0,194%, tương đương với một phần năm của một phần trăm. Điều này cho thấy rằng bạn không nên sử dụng các kí tự không liên quan trong URL của bạn.

Chiều dài URL

Liên quan đến chiều dài URL,  không có nơi nào tốt hơn để nhìn hơn bản thân Google .

 • Chiều dài trung bình URL cho Gmail là 59 ký tự.
 • Chiều dài trung bình URL cho Webmaster Tools là 90 ký tự.
 • Chiều dài trung bình URL cho blog của Google là 76 ký tự.

Trở lại năm 2011, nó có vẻ như các URL dài đã không được xếp hạng. Một trong những lý do chính của việc này là họ đã xây dựng được nhiều backlinks theo thời gian, ảnh hưởng đến thứ hạng hơn rất nhiều so với chiều dài URL nào.

Khi chúng tôi đã phân tích 100 kết quả hàng đầu cho 1.000 từ khóa, đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

 • URL xếp hạng trong 10 kết quả trên trung bình chứa 37 ký tự.
 • URL xếp hạng trong top 20 kết quả trên trung bình chứa 35 ký tự.
 • URL xếp hạng trong 30 kết quả đầu vào trung bình chứa 39 ký tự.
 • URL xếp hạng trong top 40 kết quả trên trung bình chứa 41 ký tự.
 • URL xếp hạng trong top 50 kết quả trên trung bình chứa 36 ký tự.
 • URL xếp hạng trong 60 kết quả đầu vào trung bình chứa 32 ký tự.
 • URL xếp hạng trong 70 kết quả đầu vào trung bình chứa 48 ký tự.
 • URL xếp hạng trong top 80 kết quả trên trung bình chứa 45 ký tự.
 • URL xếp hạng trong 90 kết quả đầu vào trung bình chứa 41 ký tự.
 • URL xếp hạng trong top 100 kết quả trên trung bình chứa 38 ký tự.

Dựa trên dữ liệu này, có vẻ như các URL có chứa từ 35 đến 40 kí tự có xu hướng thống trị danh sách tìm kiếm. Điều này không nhất thiết có nghĩa rằng các URL dài không thể xếp hạng, đặc biệt là khi bạn xem xét rằng 21% trong số các URL được xếp ở trang chứa hơn 60 ký tự. Nó vẫn có giá trị lưu ý rằng phần lớn các URL phù hợp trong phạm vi trên.

Xem thêm : 5 cách cấu trúc trang web ảnh hưởng đến SEO

Từ khóa trong URL

thiet ke website ban hang

Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ này, có một từ khóa trong tên miền của bạn và URL là một yếu tố giảm trong bảng xếp hạng. Nó đang trở nên ít quan trọng hơn thời gian kể từ khi Google đang đặt trọng tâm nhiều hơn vào các yếu tố tìm kiếm khác.

Khi bạn tạo ra các URL trên trang web của bạn, đừng lo lắng về việc  từ khóa phong phú. Nó không làm tổn thương thêm từ khóa nếu nó có ý nghĩa, nhưng bạn không nên nhét URL của bạn với từ khoá, hoặc họ sẽ có vẻ không tự nhiên.

Thư mục con

Khi phân tích 10 danh sách tìm kiếm hàng đầu cho 1.000 từ khóa, thiet ke website chuyen nghiep thấy rằng một số các danh sách hàng đầu xếp hạng không chứa các thư mục con, trong khi những người khác có chứa lên đến 12 thư mục. Chúng tôi không tìm thấy mối tương quan giữa số lượng các thư mục con và các vị trí của các trang web có thứ hạng trên trang một.

Trong nhiều trường hợp, các từ khóa cho các trang web xếp hạng đầu tiên, chẳng hạn như “số lượng voi”,  chứa 3 thư mục con , và trong trường hợp khác, chúng không chứa các thư mục con.

Để giữ cho mọi thứ sạch sẽ, bạn nên cố gắng để có số lượng ít nhất có thể có của các thư mục con, nhưng điều này sẽ không có tác động rất lớn trên bảng xếp hạng. Nó là tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn từ một quan điểm khả năng sử dụng.

Xem thêm : 4 lời khuyên cần thiết để tối ưu chỉ số Mobile-First trong năm 2017

Lời kết

Tối ưu hóa URL của bạn tránh các nhân vật không liên quan, sử dụng dấu gạch ngang, và thêm các từ khóa thích hợp,giúp tăng cao thứ hạng website  của bạn.Tuy nhiên, không cần tập trung quá nhiều nỗ lực tiếp thị của bạn về cấu trúc URL của bạn bởi vì nó không ảnh hưởng đến thứ hạng càng nhiều backlinks hoặc chất lượng nội dung. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTIVNA về vấn đề cấu trúc địa chỉ URL có thực sự quan trọng trong SEO không?, Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!