Blog

Ở bài trước thiết kế website bất động sản giá rẻ đã giới thiệu tới các bạn Cách cài đặt Website WordPress trên localhost dùng XAMPP. Có lẽ bạn đã tạo được một website WordPress tự host sau khi xem bài viết trước của chúng tôi.

Và bây giờ bạn bắt đầu tìm hiểu về nó, ở bài viết này chúng tôi giới thiệu tới các bạn về Cấu trúc của một trang WordPress.

Trước khi tìm hiểu về chi tiết các tính năng trong khu vực quản trị (Dashboard) và cách sử dụng nó, chúng ta hãy cùng xem Cấu trúc của một trang WordPress để hình dung được nó như thế nào để bạn dễ dàng quản trị nó.

Sau khi cài xong mã nguồn WordPress, bạn sẽ sử dụng một theme mặc định của WordPress. Có một điều bạn phải chú ý đó là theme mặc định này sẽ được đổi mỗi khi họ ra một phiên bản mới. và giao diện mặc định của WordPress trong thời điểm hiện tại chúng tôi viết bài là như sau:

giao dien chinh cua website wordpress

Giao diện chính của website WordPress

Tên website: đây là tên mà bạn đã khai báo ở bước cài đặt.

Post: là một bài viết, khi bạn viết một post và đăng lên website thì nó sẽ hiển thị ra website. Đi song hành với Post là Page, nhưng Page khác ở Post là không được hiển thị ra website khi đăng lên mà nó chỉ hiển thị ra khi người dùng truy cập vào đúng địa chỉ của nó. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Thông tin của 1 post: nó bao gồm thời gian đăng bài viết, số lượng comments và edit khi bạn đăng nhập với tài khoản admin.

Footer: Nghĩa là phần cuối cùng của một website, ở đó sẽ hiển thị các thông tin như copyright, giới thiệu,…v…v..phần footer có thể sẽ khác tùy thuộc vào theme.

Để biết rõ hơn thành phần của một bài viết thì bạn hãy nháy vào 1 bài viết nhé. Do trang web này thiet ke web bat dong san chưa viết bài nào nên chỉ có một bài có sẵn là “Hello Word”, chúng ta hãy cùng click vào và xem nhé:

Nội dung 1 trang post

Nội dung 1 trang post

Nội dung bài viết: Trong khu vực này, bạn sẽ thấy được nội dung đầy đủ của một bài viết bao gồm tên bài viết, nội dung bài viết và các thông tin của một bài viết như ngày tháng đăng, tên tác giả và có thể nó sẽ hiển thị luôn chuyên mục (category) của bài viết này tùy theo theme.

Khu vực bình luận: Tại đây sẽ hiển thị danh sách các bình luận có trên bài viết bạn đang xem, nó sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mỗi bình luận và bạn có thể trả lời người bình luận qua nút bấm Reply. Ngay phía dưới khu vực đó là phần gửi bình luận (comment form) và nếu là khách thì họ sẽ cần nhập tên và email vào để gửi bình luận.

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Cấu trúc giao diện của 1 website wordpress. Công ty thiết kế web OTVINA hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để hiểu kĩ hơn về wordpress để bạn có thể tự thiết kế một website cho riêng mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.