Blog

Xây dựng liên kết là một công việc khá khó khăn. Chúng ta phải tìm ra một cách để xây dựng liên kết cho trang web của họ và khách hàng của họ mà không đặt họ vào nguy cơ của một hình phạt của Google. Trong khi Google nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết tự nhiên kiếm được bằng cách sản xuất nội dung lớn, bất cứ ai làm một nghiên cứu cạnh tranh ít biết rằng đối thủ cạnh tranh thứ hạng trên trang đầu tiên của tìm kiếm không nhiều hơn một chút so với điều đó.

Trong bài này, thiet ke web ban hang OTVINA sẽ giới thiệu cho các bạn làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều liên  một cách thân thiện với Google bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Bước 1: Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi nói đến việc xây dựng liên kết , đối thủ cạnh tranh của bạn là những trang web có thứ hạng phía trước của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trong một số trường hợp, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không phải đối thủ cạnh tranh của bạn trong kinh doanh, nhưng chỉ cần đối thủ cạnh tranh của bạn trong tìm kiếm. Ví dụ, hầu hết các doanh nghiệp không phải cạnh tranh với Wikipedia. Nhưng nếu Wikipedia có một trang xếp cho một từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, sau đó họ là đối thủ cạnh tranh của bạn trong tìm kiếm.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải liệt kê các từ khóa hàng đầu mà bạn muốn xếp hạng cho. Ví dụ, nếu bạn có một trang web là một thư mục học trực tuyến, bạn có thể có một danh sách từ khóa bao gồm “các chương trình học trực tuyến”. Vì vậy, bạn sẽ muốn đi đến Google và tìm kiếm các chương trình đại học trực tuyến (loại bỏ kết quả cá nhân) để xem các trang web xếp hạng ở trên bạn.

thiết kế website bán hàng

Ở đây, bạn có thể thấy các trang web tương tự như bạn, cũng như các chương trình học trực tuyến đại học thực tế. Đây đều là những đối thủ cạnh tranh của bạn trong tìm kiếm. Tại sao? Bởi vì họ là tất cả các trang web mà bạn muốn ở cấp cao hơn.

Xem thêm : 5 bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Bước 2: Tìm liên kết tốt nhất của đối thủ cạnh tranh

Sử dụng một công cụ như Link Assistant, bạn có thể tìm đối tác liên kết liên kết với các đối thủ của bạn bằng cách tạo ra một dự án cho trang web của bạn và nhập vào các trang web có thứ hạng phía trước của bạn trong tìm kiếm như là đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là một ví dụ qua về công cụnày đặc biệt, mặc dù nhiều công cụ khác cũng cho kết quả giống nhau:

thiet ke website ban hang

Bạn sẽ tìm ra 30 cơ hội liên kết tiềm năng hàng đầu dựa trên MozRank của họ.

thiet ke web ban hang

Ngoài Mozrank, nó cũng sẽ cho bạn thấy Alexa rank, tuổi miền, số lượng trang đã được lập chỉ mục trong Google, và số liên kết mạng xã hội hàng đầu (Facebook, Twitter, vv).

Từ đây, bạn có thể tiếp tục thêm đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của bạn để xem những liên kết trả về họ có và thêm chúng vào danh sách các đối tác liên kết tiềm năng của bạn. Một khi bạn đã có backlinks của một số đối thủ cạnh tranh tìm kiếm của bạn, bạn có thể đến chi tiết Đối tác tab của bạn để sắp xếp tất cả các cơ hội của các tiêu chí mà bạn đang quan tâm nhất.

thiết kế web bán hàng

Ví dụ, nếu bạn muốn để có được các liên kết trên các trang web có lưu lượng lớn, bạn có thể sắp xếp các cột Alexa. Sắp xếp tăng dần theo thứ tự, như là giá trị thấp nhất đại diện cho các trang web với lưu lượng ước tính cao nhất.

Xem thêm : Những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thứ hạng của bạn trong Local SEO

Bước 3: Kiểm tra các hình phạt của Google

Đối với những người muốn đảm bảo được một cơ hội liên kết là chất lượng cao nhất, bạn có thể làm một cách nhanh chóng – và miễn phí – kiểm tra của các thuật toán của Google sử dụng một công cụ như các chỉ số website Penalty . Công cụ này cho phép bạn nhập vào một website và xem lưu lượng tìm kiếm ước tính của nó, cùng với dấu ấn của bản cập nhật lớn của Google.

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Khi bạn nên xem xét một cơ hội liên kết không có giá trị cho công cụ tìm kiếm? Khi nó có liên quan trực tiếp đến một sự thay đổi thuật toán của Google và các trang web đã không phục hồi lưu lượng của họ, như trong ví dụ sau đây.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệpLưu lượng tìm kiếm của trang web này đã liên tục giảm kể từ khi họ bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Google Panda gốc trong năm 2011. Do đó, theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp một liên kết từ trang web này có thể sẽ không được coi là tốt từ quan điểm của Google.

Bước 4: Đánh giá cơ hội chặt chẽ

Dưới đây là những gì ngăn cách xây dựng liên kết chất lượng từ các nhà xây dựng liên kết thư rác. Gửi thư rác sẽ xem xét những cơ hội này và gửi một tấm chăn mẫu email cho tất cả trong số họ, yêu cầu cho một liên kết.

Dưới đây là những gì bạn có thể tìm thấy khi bạn đánh giá một số cơ hội liên kết hàng đầu của bạn.

  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách gửi trang web của họ vào một danh mục cụ thể trong thư mục của trang web.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách gửi một mảng lớn của nội dung trên blog của trang web.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách tạo ra một hồ sơ cá nhân trong cộng đồng của trang web.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách chia sẻ một báo giá, thực tế, hay số liệu để hỗ trợ nội dung trên một trang cụ thể trên trang web.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách đăng một công việc niêm yết trên một website có uy tín.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết bằng cách cung cấp các trang web một mảng duy nhất của nội dung, chẳng hạn như một công cụ, huy hiệu, hoặc tài nguyên khác có liên quan đến nội dung đặc trưng của trang.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn có được một liên kết mà bạn có thể sẽ không thể có được do sự khác biệt trong trang web hoặc hợp tác cụ thể. Tuy nhiên, các trang web cung cấp các cơ hội liên kết khác như một thư mục, blog, thông tin cộng đồng, hoặc trang tài nguyên.

Vấn đề là, không có trường hợp trên có thể được xử lý với một đơn giản mẫu yêu cầu liên kết. Gửi một chung “Hãy liên kết với tôi” email có thể sẽ kết thúc với email của bạn nhận được chuyển đến thư mục thư rác. Mỗi tình huống yêu cầu bạn phải đi xuống một con đường khác nhau để có được một liên kết tương tự như một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn có.

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế web bán hàng online miễn phí OTVINA về chất lượng hơn số lượng: 7 bước để có được thêm các liên kết chất lượng (P1). Hãy để lại ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần 2 của chúng tôi ở bài viết tiếp theo nhé!