Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn bài viết chất lượng hơn số lượng: 7 bước để có được thêm các liên kết chất lượng (P1). Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nốt những bước còn lại để có thêm các liên kết chất lượng  nhé!

thiết kế website bán hàng

Bước 5: Phân tích liên kết, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn

Có một vài điều bạn cần phải phân tích về liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn:

  • Trang nào liên kết với các đối thủ cạnh tranh.
  • Trường hợp liên kết được đặt trên trang.
  • Những nội dung bổ sung liên kết.
  • Trường hợp liên kết trên trang web của đối thủ cạnh tranh.
  • Bố trí liên kết gần đây.

Ví dụ, bạn có thể thấy rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có một liên kết trên Amazon. Sau khi nghiên cứu hơn nữa, bạn có thể thấy liên kết là trong cộng đồng Askville của họ.

thiet ke web ban hang

Những gì bạn có thể tìm hiểu ở đây là ai đó gửi một câu trả lời cho một câu hỏi trong cộng đồng của Amazon và được liên kết đến một trang cụ thể trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Để thêm giá trị, họ bao gồm các liên kết đến các đối thủ khác, có nghĩa là một người xây dựng liên kết có thể đã làm điều này cho đối thủ của bạn trong một cách mà làm cho nó trông giống như một thành viên hiểu biết của cộng đồng đã làm nó. Bạn có thể sẽ có thể có được một liên kết tương tự cho chính mình, nhưng trước tiên bạn sẽ cần phải tìm một số câu hỏi tốt trong cộng đồng nơi liên kết của bạn sẽ là một nguồn có liên quan cho một câu trả lời.

Xem thêm : 5 bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Trong ví dụ tiếp theo, bạn có thể thấy rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có một liên kết trên ATT.com. Sau khi nghiên cứu hơn nữa, bạn có thể thấy rằng các liên kết trên một trang tài nguyên trên một tên miền khác.

thiết kế web bán hàng

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy rằng một người cụ thể đang duy trì trang này và đã cập nhật nó trong vòng 30 ngày qua. Vì vậy, thay vì sử dụng địa chỉ email cho tên miền chính, nay bạn sẽ có một tên và địa chỉ email cụ thể liên hệ để có được liên kết trang web của bạn trên trang này cùng với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trong ví dụ cuối cùng, thiet ke website ban hang OTVINA sẽ cho bạn tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn có một liên kết trên US News. Sau khi nghiên cứu hơn nữa, bạn có thể tìm thấy các liên kết là một nguồn tài nguyên trong bài viết.

thiết kế website bán hàng

Đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết này vì hai lý do: một, bởi vì họ có một nguồn tài nguyên hữu ích, và hai, họ cung cấp học bổng. Trang học bổng của họ là một trong đó là liên kết đến trong bài viết.

Do đó, nếu bạn muốn nhận được một liên kết tương tự như trong bài viết này hoặc một người trong tương lai, trang web của bạn sẽ có được một nguồn tài nguyên có giá trị cho việc nghiên cứu học tập từ xa và tài trợ học bổng.

Bước 6: Tạo nội dung tuỳ chỉnh

Bây giờ là phần thú vị. Bạn cần phải tạo ra nội dung tùy chỉnh giúp có được liên kết trang web của bạn được đặt với những cơ hội liên kết chất lượng cao nhất đối thủ cạnh tranh của bạn thu được. Bạn có thể nghĩ rằng một danh sách thư mục chỉ là một danh sách thư mục hoặc một hồ sơ cộng đồng chỉ là một hồ sơ cá nhân của cộng đồng, nhưng sự thật là, có những cái tốt sẽ khuyến khích một người truy cập click vào link của bạn .

Nếu bạn muốn để có được các liên kết cụ thể, bạn sẽ cần phải tạo ra nội dung cho các danh sách thư mục, tiểu sử và các blog. Bạn sẽ cần phải làm một số nghiên cứu và đưa ra các sự kiện thú vị và thống kê có thể được gán cho bạn. Bạn sẽ cần phải tạo ra các công cụ tuyệt vời, biểu ngữ, hình ảnh, và video mà mọi người muốn chia sẻ.

Hiệu quả, theo dịch vụ tạo web bán hàng OTVINA bạn cần phải tạo ra nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Mục tiêu không phải là nhất thiết phải để ăn cắp các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng để thay cho một nguồn tài nguyên bổ sung (và nguồn hy vọng tốt hơn). Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như việc tạo ra một hướng lâu hơn, kỹ lưỡng hơn về một chủ đề cụ thể. Hoặc tạo ra một máy tính tốt hơn thiết kế. Hoặc tạo ra một điều gì đó hợp lý hơn.

Bước 7: Lấy Link

Một khi bạn đã cơ hội liên kết của bạn xếp hàng và bạn đã tạo ra đúng loại nội dung cho nhau, đó là thời gian để bắt đầu thu thập các liên kết của bạn.Thư mục, hồ sơ cộng đồng, Q & A các trang web và các diễn đàn không yêu cầu tiếp cận cộng đồng – hãy bắt đầu gửi thông tin của bạn như hướng dẫn trên mỗi trang web.

Đối với những cơ hội liên kết thông qua blog của khách, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn không âm thanh như tất cả các blogger khác khách (hoặc tệ hơn, liên kết spammer) đề nghị đóng góp nội dung cho trang web. Ba điều mà riêng một yêu cầu viết blog khách xấu và một trong những tốt như sau.

  • Cá nhân hoá các email trong các hình thức giải quyết một chủ sở hữu blog cụ thể hoặc biên tập theo tên.
  • Thể hiện bạn đã nhận kỹ lưỡng để biết blog
  • Bày tỏ quan tâm là nhiều hơn chỉ là một một blogger của khách. Nhiều trang web hiện đang yêu cầu để mọi người có đóng góp thường xuyên. Một số đi xa như vậy chỉ cho các liên kết nofollow cho các blogger khách một lần.

Đối với những cơ hội liên kết thông qua việc tạo ra các nguồn lực tùy chỉnh (công cụ, ứng dụng, hướng dẫn, vv), bạn sẽ muốn gửi một yêu cầu cho phép chủ sở hữu trang web hoặc biên tập viên trang biết rằng bạn nhận thấy họ liên kết tới một lớn [nguồn chèn ở đây]. Kể từ khi các du khách yêu tài nguyên đó, bạn muốn cho họ biết rằng bạn có một [chèn nguồn lực tốt hơn hoặc miễn phí của bạn ở đây]. Một lần nữa, bạn không yêu cầu họ thay thế liên kết của bạn, bạn chỉ cần yêu cầu họ chia sẻ một nguồn lực tốt hơn.

Lời kết

Khi bạn tạo ra các nội dung lớn cần để có được một số những cơ hội liên kết chất lượng cao, bạn có thể sử dụng nội dung để thu hút dẫn đến doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy sự tham gia của xã hội. Nói chung, đó là một cơ hội giành chiến thắng cho chiến dịch xây dựng liên kết và doanh nghiệp của bạn. Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về chất lượng hơn số lượng: 7 bước để có được thêm các liên kết chất lượng (P2). Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!