Blog

Chất lượng và Google SERPs 

Chúng ta biết gì về cách Google xếp các trang web trong SERPs của nó? Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Tuy nhiên, thiết kế website bán hàng OTVINA đoán tất cả mọi người cũng đồng ý rằng có 2 yếu tố chính: sự phù hợp và chất lượng.

Để xác định sự phù hợp, Google sẽ xem xét như thế nào trang trả lời câu hỏi của người tìm kiếm hoặc đáp ứng các mục đích của các truy vấn. Sau đó, Google sẽ cố gắng để tìm ra mức độ liên quan của trang để truy vấn. Google sẽ nhìn vào trang của bạn và toàn bộ trang web về tính năng từ khóa liên quan, như sử dụng từ khóa và liên quan chủ đề. Có lẽ, họ cũng sẽ tìm một số từ khóa và khái niệm về ngữ nghĩa có liên quan trong liên kết anchor text trỏ đến trang của bạn.

Đối với hầu hết các truy vấn, phân tích này sẽ tạo ra hàng ngàn trang web đáp ứng các tiêu chí phù hợp, mà Google cần phải sắp xếp theo một thứ tự nhất định trước khi chúng được hiển thị để tìm kiếm, đảm bảo kết quả tốt nhất xuất hiện ở đầu trang. Đây là nơi có nội dung chất lượng.

Trong bài viết này, dịch vụ thiết kế website bán hàng online OTVINA sẽ xem xét các yếu tố, hoặc các tính năng, mà làm cho một trang web chất lượng cao, và đi sâu hơn một chút để khám phá cách Google có thể được cân nhắc những người – và những gì bạn có thể làm để cải thiện chúng.

thiết kế web bán hàng

Tiền của bạn hay cuộc sống của bạn!

Có một loại trang Google có tiêu chuẩn rất cao cho. Những người được dán nhãn, có lẽ là một chút quá hài hước, “tiền của bạn hay cuộc sống của bạn” trang; họ là những trang web mà có thể ảnh hưởng đến “tương lai hạnh phúc, sức khỏe, hay sự giàu có của người sử dụng”.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ngồi lại và thư giãn nếu trang web của bạn không phải là một cửa hàng trực tuyến. Trong khi các đồng nghiệp giao dịch của bạn có thể được đánh giá đúng hơn, bạn vẫn có cùng một tiêu chuẩn để đáp ứng đủ điều kiện cho một nguồn lực chất lượng cao.

Nội dung chính

Google chia nội dung của mỗi trang web vào nội dung chính và phụ (và tùy chọn, quảng cáo), nội dung chính là một phần của trang mà “giúp nó đạt được mục đích của mình”. Trong hướng dẫn này, Google đang nói với người xếp hạng những gì hầu hết chúng ta đã biết. Nội dung là vua.

Theo Google, các nội dung theo cách được đặt trên một trang cũng rất quan trọng. Những đặc điểm sau đây là điển hình của các trang được thiết kế chức năng:

  • Các nội dung chính sẽ được hiển thị nổi bật “phía trước và trung tâm.”
  • Các nội dung chính được hiển thị ngay khi người dùng mở trang.
  • Việc thiết kế, tổ chức, sử dụng không gian, lựa chọn font chữ, cỡ chữ, nền, vv, nên thực hiện các nội dung chính rất rõ ràng.

Nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút vượt ra ngoài hướng dẫn. Không có công thức kỳ diệu về số lượng từ sẽ đưa trang web của bạn để đứng đầu của Google, nhưng … đây là một số dữ liệu thú vị dạng serpIQ của nghiên cứu về mối tương quan chiều dài nội dung với bảng xếp hạng của Google (các thí nghiệm liên quan đến việc phân tích kết quả 10 tìm kiếm hàng đầu cho hơn 20.000 truy vấn).

thiet ke web ban hang

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định chiều dài nội dung lý tưởng cho một trang, thích hợp cụ thể, và các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu? Bạn có thể nhìn vào đối thủ cạnh tranh thứ hạng hàng đầu của bạn.

Chuyên môn, chuyên nghiệp, sự tin cậy

Theo thiet ke web ban hang OTVINA mức độ chuyên môn, chuyên nghiệp, và sự tin cậy (LNST) của trang web là một yếu tố quyết định chất lượng của một trang web. Đó là một khó khăn,về cơ bản, Google là yêu cầu người xếp hạng cho dù họ cảm thấy các trang họ đang đánh giá đã được tạo ra bởi một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trên một lưu ý liên quan, Google khuyến khích người xếp hạng tìm kiếm thông tin trên các trang web công ty, cụ thể:

  • Về thông tin chúng tôi,
  • Liên hệ hoặc dịch vụ khách hàng thông tin,
  • Thông tin về những người chịu trách nhiệm về nội dung và duy trì trang web.

LNST dường như là vô cùng quan trọng với Google. Trong thực tế, một thiếu LNST là lý do đủ cho một người đánh giá để cung cấp cho một trang đánh giá chất lượng thấp (bất kể như thế nào cũng trang ghi theo các thông số chất lượng khác).

Thương hiệu

Tuy nhiên, một lần nữa, chúng ta được nhắc nhở rằng những ngày này, SEO đã làm với rất nhiều điều bên ngoài của các yếu tố SEO cái gọi là chúng tôi đang sử dụng, Google đang nói với chúng ta rằng thương hiệu của một trang web (hay còn gọi là dư luận về nó), đóng góp chất lượng tổng thể của trang web.

Vì vậy, thương hiệu dưa trên kinh nghiệm của người sử dụng thật, cũng như ý kiến của mọi người là các chuyên gia trong các chủ đề của trang web. Hơn thế nữa, nó không chỉ là danh tiếng của trang web hoặc sản phẩm của những vấn đề; Google cũng hỏi người xếp hạng để nghiên cứu và đưa vào tài khoản cho uy tín của công ty, tổ chức, hoặc tổ chức các trang web đại diện.

Thương hiệu có thể bỏ một yếu tố quyết định trong việc đánh giá chất lượng của một trang web. Ví dụ, đối với một trang khác trung bình, thương hiệu tích cực có thể là một lý do để sử dụng đánh giá cao, trong khi một thương hiệu xấu có thể dẫn đến một đánh giá thấp.

Vì vậy, nơi được các thông tin danh tiếng đến từ đâu? Google khuyến khích người xếp hạng để tìm bài viết diễn đàn, đánh giá, thảo luận, tài liệu tham khảo, các khuyến nghị của các chuyên gia, tin tức và các thông tin đáng tin cậy khác về trang web.

Xem thêm : Google Maps cho thấy nhiều vị trí trong thời gian thực cho IOS

Nội dung Supplemenatry

Thông thường, nội dung supplemenatary của một trang web bao gồm điều hướng và liên kết cho phép người dùng truy cập các phần khác của trang web. Giống như quảng cáo, nội dung bổ sung nên được sắp xếp để không làm phân tâm từ các nội dung chính – nhưng vẫn phải có sẵn khi người sử dụng cần nó.

Giao diện trên di động thân thiện

Lần đầu tiên, nguyên tắc xếp hạng của Google tập trung vào kinh nghiệm tìm kiếm di động. Điều thú vị là, Google sẽ lưu ý rằng rất nhiều lần, tìm kiếm di động sẽ không cần phải điều hướng đến các trang đích để tìm thấy những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Trong thực tế, một nhấp chuột vào trang web có thể không cần thiết cho việc đánh giá để gán một đánh giá cho một kết quả.

Khi nhấp chuột là cần thiết, người xếp hạng là để đánh giá cả đoạn của kết quả và các trang đích liên kết với nó. Trang đó, tất nhiên, cần phải được dễ dàng để sử dụng và điều hướng trên một thiết bị di động.

thiet ke web ban hang

Xem thêm : Mục đích sử dụng: Đó là tương lai của SEO

Chờ đợi, những gì về backlinks?

Tất nhiên, từ quan điểm SEO, chúng tôi không thể nói về chất lượng trang web mà không cần chạm vào các chủ đề của backlinks. Có thể hiểu, chất lượng của các trang liên kết đến một trang web có một tác động đáng kể về chất lượng tổng thể của trang web đó trong mắt của Google. Điều đó có nghĩa là bạn không nên chỉ là liên quan với các yếu tố chất lượng được liệt kê ở trên trong khoản của trang web và trang riêng của bạn, nhưng với chất lượng của các trang liên kết đến trang web của bạn là tốt.

Về cơ bản, nếu có liên kết trên cả trang web trỏ đến trang web của bạn hoặc ngay cả khi một số liên kết đến từ cùng một tên miền, chỉ có một trong các liên kết được tính để xác định điểm chất lượng liên kết.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề chất lượng trang Web: tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé.