Blog

Bạn thường xuyên sử dụng website để làm việc? Nhu cầu tương tác với website của bạn là thường xuyên, bạn làm việc với các đối tác, tìm kiếm thông tin, mua hàng qua website rất là nhiều. Bên cạnh sự tiện lợi của công nghệ mà các trang web mang lại thì rủi ro cũng xuất hiện, thông tin gửi qua website nếu không được bảo mật có thể bị mất mát và sử dụng vào mục đích xấu, đặc biệt các thông tin nhạy cảm như: các thông tin ở thẻ tín dụng, thông tin cá nhân quan trọng như số chứng minh nhân dân, tài khoản, mật khẩu ngân hàng….  

Thiết kế web chuẩn SEO OTIVINA được biết rằng, Google đã cảnh báo các chủ sở hữu trang web rằng vào cuối tháng 1 năm 2017, Chrome sẽ đánh giá các trang web không sử dụng HTTPS là không an toàn nếu các trang web này họ thu thập thông tin nhạy cảm như mật khẩu và thẻ tín dụng.

HTTPS là cực kỳ quan trọng trong khi duyệt web.

HTTPS là cực kỳ quan trọng trong khi duyệt web.

Từ những tín hiệu của Google, nếu một trang web thu thập các thông tin bất kỳ được cho là nhạy cảm trên  một trang nào đó thuộc website mà không sử dụng giao thức HTTPS thì lập tức toàn bộ website của bạn bị đánh giá là không  an toàn chứ không phải riêng trang làm nhiệm vụ thu thập. Do đó để website của bạn được Google nhận định là an toàn hãy sử dụng HTTPS, đây cũng chính là thông điệp trong chiến dịch #NoHacked của Google đang tiến hành. Hơn nữa trong loạt bài viết trước đây của thiết kế web bán hàng OTIVNA, HTTPS cũng là tiêu chí để Google xếp hạng cho website của bạn.

Theo thống kê thực tế, Chrome hiện đang được sử dụng  bởi 55% thị phần máy tính và thiết bị di động, tức là chiếm hơn một nửa so với trình duyệt web khác. Do đó nếu bỏ qua HTTPS thì sẽ có hơn một nửa dân số đang sử dụng duyệt web với các thông tin cá nhân của mình  không an toàn.

Có hơn một nửa người sử dụng trình duyệt chọn Chrome.

Có hơn một nửa người sử dụng trình duyệt chọn Chrome.

Không chỉ Chrome mà các nhà phát triển của một số nguồn mở như WordPress cũng đã cung cấp nhiều Plugin để hỗ trợ tối đa cho website của bạn sử dụng các chứng chỉ an toàn.

Động thái này của Chrome và những thông báo của Google như một bước ngoặt để giới web chuyển sang một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên hậu bùng nổ công nghệ – kỷ nguyên của duyệt web an toàn.

Trên đây là một vài thông tin về giao thức HTTPS được triển khai trên Chrome hi vọng sẽ giúp bạn đọc, nhà phát triển, thiết kế web có thêm thông tin cho công việc của mình, cũng như những người dùng sẽ cảm thấy một trường internet sẽ bảo vệ được họ.

OTVINA.