Blog

Ở bài trước thiết kế website bất động sản giá rẻ đã giới thiệu tới các bạn Cấu trúc bộ quản trị của WordPress. Chắc chắn sau bài viết đó bạn đã nắm bắt được cấu trúc của khu vực quản trị, từ đó bạn sẽ quản trị tốt hơn trang web của mình.

Và bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Chức năng của Customize và Widget để bạn có thể tùy biến Theme website theo ý của mình.

Customize

Customize là tính năng tùy biến themes một cách đơn giản và trực quan, các thông số cấu hình sẽ được hiển thị ngay sau khi bạn chỉnh sửa mà không cần phải lưu lại rồi làm mới website để nhận ra sự thay đổi đó.

Để truy cập vào Customize thì các bạn vào Appearance -> Customize sau đó bạn sẽ thấy ngay giao diện của chức năng này. Tùy vào themes mà các tùy chọn trong Customize cũng khác nhau nhé. Và ở thời điểm hiện tại thiet ke website bat dong san viết bài thì theme sẽ như hình bên dưới nhé.

giao-dien-customize

Ở theme mặc định, sau khi click vào Customize thì bạn sẽ thấy có các tùy chọn như sau:

Giao diện khu vực Customize trên theme mặc định

Giao diện khu vực Customize trên theme mặc định

Bạn nhìn vào bên trái màn hình máy tính thì thấy một thanh dọc gồm các tùy chọn để cho chúng ta thay đổi dễ dàng, sau khi thay đổi một tùy chọn nào đó thì giao diện web ở bên phải sẽ hiển thị thay đổi đó cho các bạn xem trước ngay, việc này thể hiện sự tiện lợi của WordPress.

Site Identity

Trong mục Site Identity ta dùng để sửa tên trang web, phụ đề và ảnh đại diện website của mình.

Site identity

Site identity

Nếu muốn sửa tên website thì bạn điền tên mới vào mục Site Title. Sửa phụ đề ở mục Tagline. Tên website của mình sau khi sửa như trên sẽ giống ảnh bên dưới.

Giao diện sau khi sửa site title

Giao diện sau khi sửa site identity

Colors

Tùy chỉnh Colors để chỉnh màu nền của website. Ở đây chúng tôi sẽ chỉnh sửa qua cho bạn thấy được rõ nét nhất.

Tùy chỉnh backgroud colors

Tùy chỉnh background colors

Bạn thấy đó. lúc này màu nền của website sẽ được thay đổi theo ý thích của bạn. Sau khi chọn xong màu bạn hãy chọn Save & Publish để lưu lại.

Background Image

background Image là ảnh nền của trang web, bạn có thể thêm hoặc không.

Menus

Menu là thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên theme, tùy vào mỗi theme mà bạn sẽ có bao nhiêu menu, hiển thị ở trên hay ở dưới, bên trái hay bên phải chứ không phải chúng ta muốn cho nó hiển thị ra đâu cũng được.

Widget

Tùy vào theme cài đặt mà phần này nằm bên trái hay bên phải. Ở theme của tô thì phần này nằm bên phải.

customize

Và ở phần này chúng ta chỉnh sửa tên các đề mục theo ý của mình.

Bài viết này thiết kế website bất động sản giá rẻ giới thiệu tới các bạn Chức năng của Customize trong tùy biến Themes. Với bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể tùy biến được theme website của bạn theo ý thích của chính mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chú bạn thành công.