Blog

Lúc đầu mới làm SEO mình cũng nghĩ đến việc sử dụng những tools SEO để đi spin nội dung, spam backlink hay tăng traffic ảo,… Những sau khi đọc qua những bài viết về việc sử dụng tools trên các diễn đàn, mình nhận ra nhiều điều nên và không nên.

SEO Marketing

Mình cũng đã sử dụng tools để đẩy trang thiết kế website bất động sản lên top, thứ hạng tăng vù vù, cảm giác thật là “yomost”. Nhưng cũng chỉ được có 3 ngày, website mình bị ban. Điều rễ hiểu thôi, Google rất thông minh, vì nó tập hợp những bộ não tốt nhất trên thế giới. Bạn đừng nghĩ một vài phần mềm SEO tìm được trên mạng mà lừa được họ. Nothing is free, cái gì cũng có giá của nó, Google cũng cần chi phí để duy trì danh hiệu ông vua Internet.

SEO đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, kiên trì. Để đưa trang thiet ke website bat dong san vao top 10, mình mất 3 tháng chỉ để viết bài, và đi link, làm vệ tinh. Đương nhiên là nó cứ nằm trễm trệ ở ở cái top đấy dù mình không dành nhiều thời gian chăm sóc nó như trước nữa.

SEO-tools

Khi nào thì sử dụng phần mềm SEO?

Không khi nào. Bạn không nên sử dụng phần mềm để SEO cho website của mình. Bạn đang dùng hoặc có ý định dùng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận một kết thúc mà đã được dự báo từ trước. Vào một ngày đẹp trời, bạn thử tìm kiếm web bất động sản của mình và không thấy trong top 10 nữa, bạn cố gắng vào thẳng website bat dong san những không tìm thấy, lúc đó bạn nhận ra rằng mình đã sai. Bao công sức bỏ ra rồi cũng đi tong, không thể liên hệ được với khách hàng, lại mất thời gian xây dựng lại trang web từ đầu, lại SEO lại từ đầu.

website was ban

Lúc nào bạn thấy mình đã cố gắng lắm rồi, thực sự cố gắng viết bài, đi link, làm vệ tinh, các kiểu con đà điểu rồi mà web của mình vẫn ngoài top 10, bạn có thể sử dụng phần mềm SEO, nhưng hạn chế, không tăng quá nhanh, rồi lại viết bài, … Mình không khuyên bạn nên dùng, đấy chỉ là cách khi quá bế tắc, mất nhiều thời gian quá rồi, sếp lại chỉ trích nhiều nữa, như kiểu bị dồn vào đường cùng ý.

Hãy như những con ong.

Google không thiên vị ai bao giờ, hãy cứ chăm chỉ rồi bạn sẽ có kết quả tốt. Hãy có những giải pháp, kế hoạch tốt để SEO website của mình. Không sử dụng tools, phần mềm SEO, vì môi trường SEO lành mạnh.

Những bạn mới vào nghề thường lưới viết bài, lười đi link, .. Làm gì cũng vậy, phải yêu thích thì hiệu quả mới cao. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về cái nghề này, bạn phải là người chăm chỉ, kiên trì thì mới có kết quả tốt. Làm SEO cũng như đánh giặc, cần phải có chiến thuật và thời gian.

Lời kết.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về SEO khác:

Thanks for reading!!