Blog

Trong những năm qua, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh giá trị của việc theo dõi thứ hạng trong SEO. Một số người nói kết quả tìm kiếm đã trở nên quá cá nhân hoá cho SEO để có thể theo dõi chính xác bảng xếp hạng. Thiết kế website bán hàng OTVINA phải thừa nhận, những ý tưởng này không phải đến từ những điều vô căn cứ. Nhưng nó không có nghĩa là chúng ta phải ngừng theo dõi bảng xếp hạng vào năm 2017.
thiết kế website bán hàng trực tuyến

Bạn cần theo dõi  để đánh giá những gì?

Theo dõi thứ hạng vẫn quan trọng ngày hôm nay , đó cũng là những mục tiêu khác mà làm cho việc theo dõi rất quan trọng xếp hạng cho các doanh nghiệp trong năm 2017

1. Xem cách nỗ lực SEO của bạn chuyển thành bảng xếp hạng.

Bạn hoàn toàn cần phải theo dõi các tác động của những thay đổi bạn thực hiện trên bảng xếp hạng của bạn. Điều đó bao gồm những thay đổi của tất cả các loại, từ việc chuyển sang HTTPS và đi điện thoại di động để tinh chỉnh tiêu đề và mô tả của bạn. Nhìn thấy sự tương quan giữa các bảng xếp hạng của bạn và những nỗ lực SEO của bạn sẽ cho phép bạn dễ dàng xem những thay đổi có ảnh hưởng tích cực (để bạn có thể tập trung hơn vào các lĩnh vực này) và có thể có một tác động tiêu cực (để bạn có thể thay đổi sớm).

Làm thế nào  Lập báo cáo xếp hạng của bạn hành động, đó là một ý tưởng tốt để ghi lại những thay đổi quan trọng trên trang web của bạn trong công cụ theo dõi thứ hạng của bạn để bạn có thể dễ dàng gán những biến động trong bảng xếp hạng. Việc làm này là rất dễ dàng với SEO PowerSuite của Tracker Rank : công cụ cho phép bạn thêm các sự kiện quyền biểu đồ tiến độ xếp hạng của bạn

2. Xem những trang và từ khóa mang lại nhiều traffic nhất.

Đầu tiên, việc hiểu loại truy vấn được đưa vào kế hoạch nhắm mục tiêu đến trang web của bạn là một bước quan trọng trong việc nghiên cứu từ khóa hơn nữa – nó có thể giúp bạn tìm từ khoá mới dựa trên số lượng các điều khoản được thực hiện tốt nhất, và bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa này với các trang của trang web của bạn .

Thứ hai, nó có thể giúp bạn ưu tiên những cố gắng SEO của bạn và tập trung chúng vào các từ khóa và các trang có giá trị hơn.

Làm thế nào : Một điểm khởi đầu tốt là xác định từ khóa có traffic cao của bạn và bắt đầu theo dõi các từ khóa để bạn có thể xem cách họ thực hiện trong thời gian dài.

3. Hiểu rõ những thay đổi về kế hoạch và bán hàng

Một sự thay đổi xếp hạng là một trong số nhiều có thể; bằng cách kiểm tra thường xuyên như thế nào bạn đang thực hiện trong tìm kiếm, bạn thậm chí có thể để ngăn chặn thiệt hại về ké hoạch và chuyển đổi nếu bạn muốn có chỗ đứng.

Làm thế nào : Rank Tracker cho phép bạn đồng bộ hóa tài khoản Google Analytics của bạn để ứng dụng, do đó bạn có thể thấy cách thăm hữu cơ để trang web của bạn có tương quan với bảng xếp hạng.

Xem thêm : Kỹ thuật xây dựng liên kết như tòa nhà chọc trời trong 3 bước

4. Xác định và cải thiện các trang ít nỗ lực

Theo dõi xếp hạng là một cách tuyệt vời để tìm cách nỗ lực thấp để có được lưu lượng truy cập. Một cách tiếp cận là để tìm kiếm các trang đó đã được xếp hạng cho các từ khóa có nhu cầu cao, nhưng những thứ hạng không phải là quá cao, nếu một trang xếp hạng # 10 cho một thuật ngữ với một khối lượng tìm kiếm cao, tưởng tượng bao nhiêu traffic mà bạn có thể nhận được nếu nó nằm trong top 3.

Làm thế nào : Ghi cách bạn nhập từ khóa Google Search Console của bạn để Đánh Tracker? Đó là thời gian để xem các bạn xếp hạng tương đối tốt

5. Theo dõi thứ hạng của đối thủ.

Theo dõi xếp hạng là một cách tuyệt vời để theo dõi nơi bạn đứng so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đối thủ cạnh tranh đang đạt được thứ hạng, bạn sẽ cần phải xem xét chiến lược của họ và tìm hiểu những gì làm cho họ xếp hạng cao hơn. Nó cũng quan trọng để tìm ra cho đối thủ cạnh tranh mới nhập SERP.

Làm thế nào : Trong Rank Tracker, bạn có thể tự động xác định các đối thủ cạnh tranh hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu của bạn và theo dõi vị trí của họ cùng với bạn.

6. Phát hiện thay đổi thuật toán sớm

Theo thiết kế web bán hang OTVINA theo dõi  thứ hạng vẫn còn quan trọng vì nó cho phép bạn cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm tại chỗ và  SERP qua truy vấn khác nhau.Thông thường, điều này có nghĩa là bạn có thể phản ứng với sự thay đổi ngay lập tức và thích ứng với chiến lược SEO của bạn đến một sự thay đổi thuật toán được để bạn có một) không đi xuống trong các kết quả tìm kiếm, và thậm chí b) leo lên cao hơn trong SERP. Nó đặc biệt hữu ích để theo dõi những thay đổi nhỏ mà chỉ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hoặc thích hợp của chúng tôi, ngoài những thông tin cập nhật chi tiết chung chung như Panda hay Penguin.

Làm thế nào: Trong Rank Tracker, cùng với bảng xếp hạng đối thủ cạnh tranh của riêng bạn, và bạn cũng có thể theo dõi những thay đổi trong SERP trong ngành công nghiệp của bạn và trên các từ khóa mục tiêu của bạn.

 thiet ke websit ban hang

Các vấn đề ảnh hưởng đến theo dõi thứ hạng

1. Cá nhân

Cá nhân hóa là một khái niệm tương đối cũ trong SEO. Nó làm thay đổi các kết quả tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm dựa trên những gì họ biết về những người tìm kiếm, ví dụ, tìm kiếm trước đây của họ và lịch sử duyệt web. Tuy nhiên tìm kiếm bằng cá nhân không thay đổi bảng xếp hạng nhiều.

Giải pháp : Rank Tracker sẽ kiểm tra thứ hạng của bạn trong một cách cá nhân theo mặc định,

Nếu bạn đang tìm kiếm để kiểm tra vị trí trong trình duyệt của bạn, tất cả các bạn cần làm là chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chế độ Incognito / InPrivate của trình duyệt của bạn để lịch sử của bạn không ảnh hưởng đến kết quả bạn nhận được.

2. Địa điểm

Đối với Google, địa điểm tìm kiếm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm. Nó có thể có một tác động lớn mà người tìm kiếm trong các địa điểm khác nhau của một thị trấn cũng có thể được nhìn thấy kết quả khác nhau.

Trong khi điều đó không làm cho thứ hạng theo dõi ít hơn bất kỳ hữu ích, nó có nghĩa là bạn cần phải theo dõi cấp bậc cho mỗi vị trí bạn nhắm mục tiêu riêng biệt.

Xem thêm : 4 bước đơn giản để có được Backlinks đối thủ cạnh tranh về trang web của bạn

Giải pháp: Trong Rank Tracker, bạn có thể tạo nhiều địa điểm tùy chỉnh như bạn muốn theo dõi bảng xếp hạng.

Để làm điều đó, vào Preferences> Công cụ tìm kiếm ưa thích và nhấp vào Thêm Tuỳ chỉnh liên kết bên cạnh Google của bạn (nếu bạn đang ở bên ngoài nước Mỹ, hãy chắc chắn để chọn phiên bản của nước bạn của Google: ví dụ, Google.co.uk cho Vương quốc Anh và Google.de Đức).

thiet ke web ban hang

Sau đó, bạn sẽ thấy một Advanced Settings cửa sổ. Tất cả bạn cần làm ở đây là nhập vào tên thành phố, huyện, hoặc các địa chỉ đường phố chính xác, và nhấn Apply . Sau đó bạn sẽ thấy bản đồ dưới đây được điều chỉnh để hiển thị các vị trí mà bạn đã chỉ định.

 thiết kế web bán hàng

Sau khi tạo ra công cụ tìm kiếm địa phương tùy chỉnh của bạn, chuyển về không gian làm việc Rank Tracker của bạn và bấm chuột phải vào tên của bất kỳ cột nào để vào chế độ chỉnh sửa không gian làm việc. Thêm công cụ tìm kiếm mới được tạo ra để cột hoạt động của bạn, và đi vào và kiểm tra thứ hạng của bạn.

thiết kế website bán hàng

3. Kết quả xếp hạng khác nhau giữa các thiết bị

Điện thoại di động SERPs đang ngày càng khác nhau từ máy tính để bàn SERPs, đặc biệt là với Google. Các bản cập nhật thuật toán di động đã loại bỏ các trang không được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh từ các kết quả tìm kiếm hoàn toàn (hoặc ít nhất là giảm xếp hạng họ đáng kể), trong khi đẩy trang di động thân thiện cao hơn trong SERPs.

Giải pháp: Các phiên bản di động của công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) có trong thực tế đã trở thành công cụ tìm kiếm riêng biệt mà nhìn vào các yếu tố khác nhau để xếp hạng các trang. Đó là lý do tại sao bạn cần phải được theo dõi bảng xếp hạng di động của bạn và bảng xếp hạng máy tính của bạn một cách riêng biệt.

Với Rank Tracker, bạn có thể dễ dàng thiết lập này bằng cách thêm Google, Bing, hay Yahoo điện thoại di động để công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn trong Preferences> Động cơ Preferred kiếm .

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Sau đó, giống như bạn đã làm cho các địa điểm theo dõi thứ hạng tùy chỉnh của bạn, click chuột phải vào tên của bất kỳ cột trở lại trong không gian làm việc Rank Tracker của bạn. Thêm công cụ tìm kiếm di động để cột hoạt động của bạn, và họ sẽ xuất hiện trong giao diện chính của bạn.

Trên đây à những lời khuyên hàng đầu của thiet ke web ban hang OTVINA để theo dõi xếp hạng trong năm 2017, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong những chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của chúng tôi nhé!