Blog

Phát triển trang web không phải luôn luôn là khá hiểu biết như các học viên SEO khi nói đến việc tạo ra các trang web mà thực hiện tốt tại đấu trường SEO . Mặc dù phát triển đòi hỏi một tập hợp các kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng kỹ thuật khác nhau được yêu cầu cho SEO. Bằng cách làm theo một danh sách kiểm tra tiêu chuẩn, có thể làm theo hướng dẫn Webmaster của Google. Danh sách này nhìn vào những thứ như tối ưu hóa tốc độ trang web , dữ liệu có cấu trúc, cải tiến HTML, khả năng tương thích đa nền tảng, và nhiệm vụ phát triển khác từ góc độ của một nhà phát triển trong bối cảnh của SEO. Trong bài viết này thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn về vấn đề danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo cho nhà phát triển Web để các bạn tham khảo nhé.

Công cụ Google Webmaster của tôi được cài đặt đúng không?

Hầu hết các trang web sử dụng các công cụ quản trị trang web của Google và Google Analytics như thống kê của họ theo dõi chương trình của sự lựa chọn. Tất nhiên, có những lựa chọn khác. Nhưng các chương trình theo dõi là vô giá trị nếu không được cấu hình đúng.

1: Chương trình theo dõi lưu lượng truy cập của tôi có cài đặt đúng?

Nếu theo dõi chương trình của bạn không được cài đặt đúng cách, nó có thể là nó sẽ vấp lại sai lầm, dữ liệu không chính xác, hoặc tệ hơn, dữ liệu trùng lặp cho thấy sự gia tăng khi có thể thậm chí không có sự gia tăng. Tại đơn giản nhất, hãy chắc chắn rằng các thẻ theo dõi chương trình (nếu cần thiết) đều chỉ cài đặt một lần trên trang. Nhiều cài đặt và cài đặt không đúng có thể trở thành cơn đau đầu lớn sau này. Google khuyến cáo sử dụng Google quản lý thẻ cho việc cài đặt các phân tích phức tạp hơn.

Mobile First

Mobile First từ lâu đã được đồn đại, và cuối cùng, nó không còn là một tin đồn. Trong phát triển web, xem xét cách tiếp cận mobile-first luôn luôn là một ý tưởng tốt.thiet ke web ban hang

Xem thêm : 75% các trang web đa ngôn ngữ có những sai lầm khi thực hiện Hreflang

2: Trang web của bạn có thân thiện trên điện thoại di động?

Điện thoại di động thân thiện có thể có nghĩa là hai việc khác nhau trong thế giới phát triển.

  1. Liệu các trang web tuân thủ các kỹ thuật phát triển tiêu chuẩn sử dụng một kiểu CSS đáp ứng với các truy vấn phương tiện truyền thông
  2. Liệu các trang web sử dụng một tên miền phụ di động riêng biệt (m.domain.com)? Trong khi không có gì vốn đã sai với việc sử dụng một tên miền phụ di động, nó có thể làm SEO khó khăn hơn.

Bất cứ lúc nào bạn sử dụng một tên miền phụ, bạn đang nói với Google, trong bản chất, mà nó là một thuộc tính web vật lý thứ hai. So với cách sử dụng một thư mục phụ, mà thường là một phần mở rộng của một trang web, các tên miền phụ sẽ được coi là một tài sản web riêng biệt và có thể là khó khăn hơn để quản lý khi nói đến nhiệm vụ SEO nhất định như mua lại liên kết.

3: Cấu trúc URL Mobile đẫn đến trùng lặp nội dung

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA nội dung trùng lặp có thể phát sinh từ việc sử dụng nhiều URL để hiển thị các nội dung chính xác như nhau. Khi tạo một trang web di động sử dụng một tên miền phụ di động, tốt nhất nói chung là để đảm bảo một rel = canonical thẻ được sử dụng để hiển thị các trang web máy tính để bàn như là nguồn gốc của nội dung. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề nội dung trùng lặp. Xin lưu ý rằng các hướng dẫn phát triển của Google cũng khuyên bạn nên làm điều này.

Bởi vì trong những vấn đề cố hữu đang phát triển một trang web với an toàn, điện thoại di động, và các loại khác của các URL như đã nói ở trên, nó thường là ý tưởng tốt nhất để có được một giấy chứng nhận an toàn tự đại diện và phát triển một trang web từ mặt đất lên một tờ phong cách duy nhất để kiểm soát bạn bố trí trên thiết bị. Bằng cách này, bạn bảo vệ nội dung trên điện thoại di động mà Google thích để xem, bạn có cơ hội để giảm các cuộc gọi đến máy chủ (tốc độ trang web lớn hơn và tắc nghẽn ít hơn như một kết quả), và bạn giảm các vấn đề cấu trúc URL bằng cách tấn công tất cả các vấn đề khu vực một lần.

thiết kế web bán hàng

Schema.org dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu vĩ mô Schema.org đang trở thành quan trọng hơn trên các trang web, và tạo ra các trang web bằng cách mã hóa dữ liệu vĩ mô Schema.org đúng là rất quan trọng.

3: Là dữ liệu có cấu trúc của tôi Coded đúng?

Tạo một quá trình mà bạn tự kiểm tra Schema.org dữ liệu có cấu trúc bằng cách sử dụng công cụ xác nhận Schema.org của Google là một quá trình tốt để có điều đó sẽ giúp bạn trở thành một coder thành công hơn. Nếu không có quá trình này, bạn đang bay mù và sẽ được ở lòng thương xót của sự nhầm lẫn của Google nếu bạn không có dữ liệu này được thực hiện một cách chính xác. Trong khi hầu hết các lỗi thông thường được phát hiện bằng cách sử dụng cấu trúc Công cụ kiểm tra dữ liệu của Google , có những lỗi nhỏ khác có thể xảy ra mà không được. Những lỗi khác là rất quan trọng để có được quyền, vì vậy hãy kiểm tra những gì có thể xảy ra nếu bạn không.

Kiểm tra file Robots.txt của bạn

Đôi khi, trong quá trình phát triển, nó có thể là cần thiết để ngăn chặn hoàn toàn quyền truy cập vào tên miền trước khi nó đi sống. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách sử dụng lệnh sau đây trong một tập tin robots.txt trên máy chủ:

Disallow: /

Tuy nhiên, thiết kế web bán hàng online đã tìm hiểu một vài trường hợp nơi này tập hợp các mã đã bị lãng quên hoàn toàn. Các khách hàng gọi cho tôi, tự hỏi tại sao trang web của họ không được thực hiện. Luôn chắc chắn rằng không có một chỉ thị disallow trong robots.txt. Điều này sẽ ngăn chặn bò bởi các công cụ tìm kiếm và có thể là một van điều tiết lớn đến hiệu suất của một trang web.

Bây giờ, có một sự khác biệt lớn giữa “Disallow:” và “Disallow: /”. Đối với một số người điều này  có vẻ khó hiểu.

  • Disallow: (không có dấu gạch chéo) có nghĩa là tất cả các công cụ tìm kiếm nhện và các đại lý người sử dụng có thể bò trang web mà không vấn đề từ gốc trang web xuống.
  • Disallow: / (với dấu gạch chéo) có nghĩa là tất cả mọi thứ từ các cửa trang web gốc sẽ bị chặn hoàn toàn từ truy cập công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

5: Tập tin Robots.Txt của tôi không có một chỉ thị “Không cho phép từ thư mục gốc”?

Như bạn có thể tưởng tượng, loại bỏ đúng chỉ thị này là một bước kiểm tra tốt để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào trang web của bạn đúng.

Dàn dựng trang web Kiểm tra tên miền

Như hầu hết các nhà phát triển nhận thức, trong quá trình phát triển một site trung gian được tạo ra cho mục đích kiểm tra mã mới, các phiên bản trước đó của trang web, và sửa chữa các vấn đề khác. Một lỗi thường gặp trong quá trình phát triển thiếu một vài trường hợp của một miền site trung gian khi chuẩn bị các trang web cho ra mắt đầu tiên của nó. Việc kiểm tra này có thể giúp loại bỏ các lỗi như hình ảnh không tải đúng một khi trang web được chuyển trực tiếp, 404 lỗi do trang tham khảo các tên miền phụ thay vì tên miền trang web sống và các vấn đề khác.

6: Trang web của tôi có chứa các trường hợp của Staging Site Sub-domains?

Có thể, thông qua việc sử dụng hiệu quả tìm và thay thế các kỹ thuật, để nhanh chóng tìm kiếm và thay thế bất kỳ trường hợp của site trung gian tên miền phụ. Ví dụ, trong chương trình phát triển yêu thích của bạn, sử dụng Ctrl + H trên một máy tính Windows (hoặc cmd + H trên máy Mac), bạn có thể dễ dàng sử dụng tìm và thay thế cho việc tìm kiếm tất cả các trường hợp của sự xuất hiện của các trang web dàn tên miền phụ (đối với vì lợi ích của ví dụ của chúng tôi, hãy sử dụng “sân khấu. domain.com”). Khi trang web được chuyển trực tiếp, các domain.com sẽ được phản ánh đầy đủ thay vì stage.domain.com. Nhưng, nếu một quá trình kiểm tra này sẽ không được thực hiện, trang web có thể đi trực tiếp với stage.domain.com URL đang được tham chiếu ở khắp mọi nơi.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

thiết kế website bán hàng

Xin lưu ý: quá trình kiểm tra này có thể sẽ không cần thiết nếu một URL có liên quan được sử dụng trong quá trình phát triển, như trái ngược với các URL tuyệt đối. Đối với những người không quen thuộc với điều này, các liên kết URL thả tất cả mọi thứ trước khi là người đầu tiên tiểu thư mục trong một cấu trúc URL, khiến nó trông như thế này: “thư mục 1 / thư mục 2 / page.html”.Một URL tuyệt đối bao gồm domain.com vào đầu của cấu trúc URL, khiến nó trông như thế này: “domain.com/folder 1 / thư mục 2 / page.html”. Đó là trong trường hợp của cấu trúc URL tuyệt đối nơi kiểm tra này là cần thiết. Tùy thuộc vào cấu hình của trang web của bạn, bạn có thể không cần phải thực hiện bước này.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng OTVINA về vấn đề danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo cho nhà phát triển Web (P1). Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!