Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn bài viết danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo cho nhà phát triển Web (P1). Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố còn lại trong danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo để các bạn tham khảo nhé.

thiet ke web ban hang

Lỗi HTML

Lỗi HTML thông thường thường có thể dẫn đến dựng hình kém của các trang web trên các nền tảng khác nhau, do đó có thể gây ra các vấn đề với kinh nghiệm người dùng và tốc độ trang web. Điều này sau đó có thể gây ra các vấn đề với hiệu suất trang web từ một quan điểm xếp hạng. Trong khi điều này là không một tác động trực tiếp bảng xếp hạng, nó có thể là một bảng xếp hạng tác động gián tiếp, giống như khi W3C mã hợp lệ không được sử dụng. W3C hiệu lực không cần thiết để xếp hạng các trang web, nhưng nó có thể dẫn đến sự gia tăng gián tiếp trong bảng xếp hạng vì W3C hiệu lực có thể giúp làm giảm tốc độ trang web thông qua bố trí tốt hơn được tối ưu hóa và kỹ thuật mã hóa. kỹ thuật mã hóa tốt hơn cũng có thể giúp Google hiểu rằng trang web của bạn dễ dàng hơn.

Nó cũng đáng chú ý ở đây là có hai trường phái tư tưởng khi xem xét các vấn đề HTML. Một trường phái tư tưởng tin rằng đúng mã hóa là không cần thiết, mà trang web sẽ thực hiện và làm tốt trong Google anyway. Một trường phái tư tưởng tin rằng đúng mã hóa có thể dẫn đến hiệu suất tăng trong đó tăng hiệu suất trong các kết quả tìm kiếm. Ai đúng? Đó là ý kiến của tác giả này là câu trả lời đúng là luôn luôn xác nhận mã hóa của bạn.

7: Trang web của tôi có chứa các phiên bản chính của mã lỗi?

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA một lỗi mã hóa phổ biến là sử dụng các tài liệu nhiều thứ tiếng hoặc tài liệu đã được mã hóa với một loại tài liệu, nhưng thực hiện trên một nền tảng mới với một loại tài liệu. Khi tôi ở công ty luật SEO, tôi chạy vào thường này khi các nhà phát triển đã cố gắng cắt góc. Sự xuất hiện chung của mã hóa văn bản theo cách này dẫn đến nhiều lỗi mã hóa được ném ra bởi W3C validator, đôi khi hàng ngàn.

Để các thiếu kinh nghiệm, nó có vẻ như là bạn sẽ cần phải thay đổi mỗi thẻ HTML hoặc dụ khác của mã hóa để tuân thủ với các tiêu chuẩn W3C. Không có gì. Nó kết thúc là các trường hợp tinh khiết ‘sao chép và dán “của mã. Trong hầu hết các trường hợp ngân sách, xác định phạm vi dự án, và các vấn đề khác can thiệp với thời gian phát triển, nó có thể là không thể thực hiện việc sửa chữa, mà là để đảm bảo tất cả các mã hóa tuân thủ các lựa chọn loại tài liệu .

Các giải pháp đơn giản, đặc biệt là trên các trang web lớn mà ngân sách lớn, hợp tác liên ngành, và các bên thứ ba tham gia, sẽ chỉ đơn giản là thay đổi dòng DOCTYPE là DOCTYPE quyền tài liệu đã được mã hóa trong.

thiết kế web bán hàng

8: Trang web của tôi có chứa một mã hiệu quả để bố trí?

Làm thế nào đang đặt ra là cực kỳ quan trọng , như được giải thích bởi Michael King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của iPullRank. Mã bố trí có thể ảnh hưởng đến thời gian render, tổng thể tốc độ trang web, và cuối cùng là hiệu suất cuối cùng của trang web. Từ một quan điểm máy chủ, đây là một bước quan trọng để có được quyền.

Từ góc nhìn phía khách hàng, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian tải. Khi xem xét phía khách hàng mã hóa, hãy thời gian đi du lịch một chút. Quay trở lại những ngày xa xưa của năm 1998, nó đã không được phổ biến để tìm bố trí mã với 2400 hàng và 2400 cột trong bảng thiết kế không CSS. Ở đây, trong năm 2017, nó cũng không phải là không phổ biến để tìm bố trí đang phình to với 50 hàng và 50 cột được tạo ra hoàn toàn bằng DIV lồng nhau, nơi số lượng hàng và cột là không phù hợp và góp phần không có gì để bố trí tổng thể.

Một vấn đề nữa: Thẻ Meta cũng phải được mã hoá theo DOCTYPE. Nếu W3C validator ném lỗi do thẻ meta, nó rất có thể được gây ra bởi các thẻ meta tự đóng được sử dụng trong một DOCTYPE mà không cung cấp cho họ. Ví dụ: (<meta name = “description” content = “” />) như trái ngược với <meta name = “description” content = “”>). Trước đây là một ví dụ của một thẻ meta tự đóng, mà có thể được yêu cầu trong tài liệu XHTML. Trong tiêu chuẩn HTML 5, nó không phải là cần thiết để sử dụng nó. Hãy chắc chắn rằng bạn biết các quy tắc và làm thế nào để thực hiện chúng khi sử dụng doctypes khác nhau. Nếu không, các lỗi này có thể gây ra vấn đề.

Xem thêm : 75% các trang web đa ngôn ngữ có những sai lầm khi thực hiện Hreflang

Các vấn đề về hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong thiết kế web để truyền đạt tâm trạng, kể một câu chuyện, và làm những điều trông mát mẻ. Tuy nhiên, họ có thể cản trở sự trải nghiệm của người dùng khi họ trở nên quá lớn. Bây giờ, hơn bao giờ hết, với số điện thoại di động của Google hiện ra lờ mờ, điều quan trọng là phải xem xét kích thước hình ảnh khi nói đến việc nâng cao tốc độ trang web trên điện thoại di động. Trong khi nó luôn luôn là một thực hành tốt nhất phát triển, không phải tất cả mọi người trong phát triển web thực hiện các kỹ thuật thực hành tốt nhất.

9: Các hình ảnh gây tắc nghẽn không cần thiết?

Đó là ý kiến của nhiều người mà nó phải là tiêu chuẩn cho các nhà phát triển để tối ưu hóa hình ảnh. Theo kinh nghiệm của thiết kế website bán hàng OTVINA, chúng tôi đã thấy rằng nhiều nhà phát triển không sử dụng kỹ thuật nén hình ảnh. Ví dụ, nó có thể có một hình ảnh, nén nó xuống kích thước tập tin quản lý trong Photoshop trong khi duy trì chất lượng và kích thước kích thước vật lý. Điều này thường được thực hiện trên ảnh bằng cách điều chỉnh các thiết lập JPG khi xuất khẩu một hình ảnh cho web.

Điều này có thể dẫn đến một hình ảnh 20 x 20 trên WordPress là 2 MB trong kích thước nếu bạn không cẩn thận. Để đảm bảo điều này không xảy ra, luôn luôn mở hình ảnh trong Photoshop (hoặc bất kỳ hình ảnh nén chương trình bạn sử dụng) để thay đổi kích thước và nén nó đúng cách sử dụng nén lossless. Làm điều này một cách cẩn thận và giữ xem trên các thức kích thước hình ảnh tải về trong WordPress sẽ giúp đảm bảo rằng kích thước tập tin không chủ ý tăng sẽ không tác động tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn.

thiết kế website bán hàng

Tìm kiếm plug-in, plug-in khác

Bất cứ khi nào bạn phát triển một trang web, đặc biệt là trên các nền tảng như WordPress, vấn đề có thể nảy sinh ngay cả khi các nhà phát triển không có lỗi. Tìm kiếm plug-in có thể gây ra đặc biệt nguy hiểm, thiệt hại không thể khắc phục danh tiếng của một trang web nếu không được phát hiện sớm. Một ví dụ có thể được nếu một tìm kiếm plug-in sẽ tạo nhiều trang cho mỗi kết quả tìm kiếm duy nhất đánh vào tìm kiếm plug-in. Khi điều này xảy ra, không chỉ để bạn có được nhiều trang trống không có nội dung, bạn cũng có thể chạy các hóa đơn băng thông từ trang web của bạn cung cấp hosting.

10: Có Bất kỳ Rogue Plug-Ins Gây vấn đề chính với SEO?

Plug-ins rogue khác có thể gây ra các vấn đề SEO lớn đặc biệt là khi họ chèn những thứ như liên kết vào cuối trang của các trang của bạn tự động (liên kết chân trang web toàn vì lợi ích của liên kết là chống lại Nguyên tắc Webmaster của Google : “liên kết phân phối rộng rãi trong phần footer hoặc các mẫu khác nhau trang web “), và các vấn đề khác.

thiet ke website ban hang

Tốc độ trang web và cấu hình máy chủ

Bằng cách sử dụng nhiều lời khuyên trong danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn có được một vị trí tốt khi nói đến sự lựa chọn tốt nhất cho tốc độ trang web. Tuy nhiên, vấn đề cần xem xét khi cấu hình máy chủ và tốc độ trang web đi vào chơi. Một số vướng mắc có thể được gây ra bởi các vấn đề máy chủ, nhưng nó sẽ được vào bạn để xác định và tìm ra những gì vướng mắc đang được gây ra bởi máy chủ của bạn. Một số vướng mắc thường gặp bao gồm những điều sau đây, đó là tất cả các bản sửa lỗi khá dễ dàng.

Xem thêm : 5 bước để tăng CTR của bạn một cách tự nhiên

11: Máy chủ của bạn sử dụng Gzip nén?

Gzip nén trên một máy chủ cho phép các tập tin nén máy chủ theo cách như vậy mà kết quả trong chuyển nhanh qua mạng. Nó thường được tiêu chuẩn trên hầu hết các máy chủ được xây dựng ngày hôm nay, nhưng đôi khi có thể là một vấn đề trên một số máy chủ. Nếu bạn không biết, nó rất có thể đã được kích hoạt trên máy chủ của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách chạy thử nghiệm trên webpagetest.org.

12: Thời gian Server để Byte đầu tiên Loaded

Là byte đầu tiên để tải mất nhiều thời gian hơn so với phần còn lại của trang web của bạn để tải? Nếu vậy, đây có thể là một nút cổ chai có thể giúp bạn ép ra mỗi bit cuối cùng của hiệu suất trong giai đoạn phát triển trang web.Đây là lần đầu tiên byte đo “thời gian từ khi người dùng bắt đầu điều hướng đến trang cho đến khi bit đầu tiên của phản ứng máy chủ đến.” Khi có rắc rối ở thiên đường trên số liệu này, điều này thường có nghĩa là một vấn đề cấu hình máy chủ thường có thể được cố định bởi kỹ thuật viên máy chủ của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vu thiet ke web ban hang OTVINA về danh sách kiểm tra SEO hoàn hảo cho nhà phát triển Web (P2), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!