Blog

Màu sắc như chiếc gậy ma thuật của các nhà thiết kế web. Những thông điệp trên website của bạn có ấn tượng với người sử dụng hay không một phần phụ thuộc vào màu sắc, nên khi bước vào một dự án thiết kế website, không ít công ty thiết kế web đã phải đau đầu vì chọn màu. Những điểm khiến các chuyên gia phải cân đo đong đếm khi chọn màu là.

Chọn màu là vấn đề nan giải trong thiết kế website.

Chọn màu là vấn đề nan giải trong thiết kế website.

Màu sắc phù hợp với cả website lẫn thương hiệu.

Khi chọn màu phải tìm màu phù hợp một cách tổng thể từ thương hiệu đến các hoạt động thực tế đang diễn ra ở công ty, tổ chức sở hữu website. Chọn màu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược marketting website.

Nếu kế hợp màu sắc không cẩn thận sẽ phản tác dụng.

Sự sáng tạo của các chuyên gia thiết kế web hoàn toàn dẫn đắt họ đến ý tưởng pha trộn, kết hợp màu sắc, lời nhắc nhở cho công đoạn sáng tạo này là không đặt sở thích lên hàng đầu mà hãy vận dụng lý thuyết màu sắc trong thiết kế.

Màu sắc tác động rất lớn đến tâm lý người lướt web.

Có một bài test để khám phá tâm lý trẻ em đó là cho trẻ vẽ tranh, xem những gam màu trẻ sử dụng, từ đó sẽ đoán được tâm trạng của bé đang vui hay buồn. Điều này khẳng định tâm lý và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chọn màu phù hợp với hình ảnh thương hiệu, kết hợp các màu sắc bổ trợ làm nổi bật nội dung chính của website và hài hòa với người dùng là lời nhắn nhủ của đội ngũ thiết kế web bất động sản OTVINA muốn gửi đến các bạn.

Màu sắc phải giữ được bản sắc văn hóa.

Liên quan đến màu sắc có các quy luật phối màu được thể hiện trong rất nhiều tài liệu, có một quy luật bất thành văn mà các chuyên gia thiết kế web chuẩn SEO cần chú ý là màu sắc phải phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc và vùng miền, tôn giáo.

Ví dụ: Với quan điểm của phương tây, màu trắng là sự tinh khôi, tinh tế nhưng trong văn hóa của người Á Đông thì đây là màu của tang lễ, của chết chóc và nỗi buồn.

Màu sắc mang tính chân thực.

Điều mà các nhà thiết kế website chuyên nghiệp trăn trở chính là mẫu giao diện website mình thiết kế ra phải có tính thực tế ở các điểm:

  • Văn bản dễ đọc, màu sắc dễ nhìn không nhức mắt.
  • Các nút kêu gọi hành động phải có sức hấp dẫn với người dùng.

Xoay quanh một vấn đề là chọn màu sắc cho website, OTVINA hi vọng bài viết trên đã phần nào giải quyết được “nỗi đau” chọn màu trong thiết kế web.

Cảm ơn và trân trọng.