Blog

WordPress là một nền tảng tuyệt với để xây dựng một website on-the-fly khi bạn có ít hoặc không có thời gian phát triển. Ngoài ra, WordPress có khả năng tùy biến tuyệt vời, từ việc có thể hoàn toàn tùy chỉnh chủ đề của bạn, để tìm các plug-in có chức năng để làm chỉ là về bất cứ điều gì bạn muốn. Các danh sách có thể để tùy chỉnh WordPress là vô tận và thường được giới hạn chỉ để trí tưởng tượng của bạn.

Bạn có thể cài đặt một bản tin plug-in quản lú đăng kí nhận bản tin của bạn. Bạn có thể cài đặt phân tích các plug-in tích hợp với WordPress và Google Analytics. Plugin WordPress cho phép bạn tùy chính SEO của bạn chẳng hạn như thẻ tiêu để, thẻ mô tả và thẻ từ khóa. Tuy nhiên một số plug-in cũng sẽ cho phép bạn toàn quyền kiểm soát noindex / nofollow trên trang cá nhân. Ở bài viết này thiết kế web OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn những điều cần chú ý khi khởi chạy một trang WordPress nhé.

thiet ke web ban hang

1. Chọn một tên miền tốt

Việc lựa chọ một tên miền tốt là một nửa trận chiến đối với việc tạo ra một trang web tốt. Một tên miền tốt nên là tên miền ngắn, hấp dẫn, mô tả doanh nghệp của bạn, liên quan đến từ khóa và liên quan đến thương hiệu của bạn

Tên miền ngắn thường được định nghĩa là tên miền mà ba từ hoặc ít hơn. Lý tưởng nhất là hai từ hoặc ít hơn. Các từ này phải giao tiếp và bao gồm ba lĩnh vực: thương hiệu của bạn, ngành công nghiệp của bạn, từ khóa của bạn. Bây giờ, nếu bạn chỉ cần tạo ra một trang web công ty, tên miền của bạn cần có một tên miền thương hiệu vì lý do sau này.

2. Chọn một máy chủ lưu trữ tốt

thiet ke website ban hang

Một máy chủ lưu trữ tốt là một sự bổ sung tích cực cho kho vũ khí cho website của bạn. Tìm một máy chủ đó sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn và cho phép bạn nâng cấp băng thông hàng tháng của bạn nếu cần thiết. Khi bạn lái xe lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng máy chủ của bạn có một số cách để bạn có thể nâng cấp băng thông. Hầu như không có gì có thể tồi tệ hơn có được hàng ngàn du khách trong một tháng và thấy rằng trang web của bạn là đột nhiên xuống do thiếu băng thông. Hãy chắc chắn rằng máy chủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn sự bảo mật tốt nhất. Điều này giúp bạn yên tâm hơn, bán ẽ không sợ website của mình bị tấn công.

Xem thêm : Cấu trúc địa chỉ URL có thực sự quan trọng trong SEO không?

3.Kiểm tra hệ thống website

thiết kế web bán hàng

Theo thiet ke website ban hang OTVINA nếu trang web hiện tại của bạn thật tồi tệ thì bạn nên bắt đầu lại. Hãy xem tại trang web hiện tại của bạn và tìm ra những gì bạn muốn giữ và những gì bạn muốn vứt bỏ. Tùy thuộc vào những gì bạn phát hiện trong bước này, nó sẽ là cần thiết để thực hiện một trang web chuyển đổi đầy đủ, sẽ mất nhiều thời gian hơn 24 giờ và vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này.

4. Tải WordPress về 

Tới WordPress.org và tải về các tập tin cài đặt cho WordPress. Sau khi tải về, bạn có thể giải nén các tập tin. Sau đó, đăng nhập vào máy chủ web của bạn. Tải lên các tập tin. Bạn có thể thêm các tập tin bất cứ nơi nào bạn muốn trên các trang web. Nếu bạn muốn tải chúng vào thư mục gốc và có toàn bộ trang web của bạn dựa trên WordPress, mà có thể được thực hiện. Nếu bạn chỉ muốn một phần của trang web của bạn được lưu trữ ra một sub-domain là phiên bản WordPress.

5. Tạo một cơ sở dữ liệu MySQL

thiết kế website bán hàng hàng

Trước khi tiến hành cài đặt WordPress, nó sẽ là cần thiết để tạo ra một cơ sở dữ liệu MySQL trong cPanel. Nếu không có một cơ sở dữ liệu MySQL, cài đặt WordPress của bạn đều được cho không.

Hãy chắc chắn để có tên người dùng mà mật khẩu của bạn cho các cơ sở dữ liệu SQL. Chúng ta sẽ sử dụng chúng trong các bước tiếp theo.

Cần phải biết: Khi tạo tên đăng nhập và mật khẩu của bạn vào cơ sở dữ liệu MySQL Wizard thường tạo ra một tên người dùng với tên cơ sở dữ liệu + người sử dụng như vậy: user_databasename. Vì vậy, username_db1 sẽ là tên người dùng đầy đủ, bạn sử dụng khi sửa đổi wp_config.php.

Xem thêm : Hướng dẫn tối ưu SEO cho trang web WordPress (P1)

6. Cài đặt WordPress trong 15 phút

Có một số thay đổi mà bạn cần phải thực hiện để WordPress cài đặt các tập tin trước khi bạn di chuyển về phía trước với cài đặt WordPress. Trước hết, nó là cần thiết để thực hiện thay đổi để wp_config.php để đảm bảo rằng cài đặt của bạn sẽ làm việc. Nếu không có những thay đổi, cài đặt của bạn sẽ có vấn đề.Xin lưu ý cũng là các mục trong file wp-config.php là tất cả trong một thứ tự cụ thể. Lệnh này DOES vấn đề và nếu bạn thay đổi và bạn không biết những gì bạn đang làm, bạn có thể giới thiệu các vấn đề vào cài đặt của bạn.

Sử dụng giải pháp FTP của bạn, hãy điều hướng đến wp-config-sample.php. Chúng tôi phải làm lại tên file này thành wp-config.php cho các tập tin để làm việc. Tiếp theo chúng ta sẽ thay đổi một số mục trong tập tin: tên cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu người dùng, mật khẩu cơ sở dữ liệu, và các máy chủ cơ sở dữ liệu.

Vì vậy, tên cơ sở dữ liệu của bạn sẽ là tên đầy đủ của cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo. Các cơ sở dữ liệu tên người dùng sẽ được “username_db1”. Nhập mật khẩu của bạn. Bây giờ, các chủ cơ sở dữ liệu được thiết lập bởi nhà cung cấp hosting của bạn. Nó sẽ là cần thiết để liên hệ với hỗ trợ của họ và có được thông tin này cho rằng mục wp-config.php.

Bây giờ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA đã đổi tên thành wp-config-sample.php, và chúng tôi đã nhập các thông tin cơ sở dữ liệu của chúng tôi, đó là thời gian để đi đến chính là cài đặt URL, và tiến hành cài đặt. Trong một vài giây, bạn sẽ có một màn hình chào mừng cho thấy, “Xin chúc mừng! WordPress hiện đang được cài đặt. ” Toàn bộ quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút.

Một lờ khuyên bảo trì: bạn muốn thay đổi thư mục quản trị cảu bạn trên trang web của bạn để ngăn chăn hacker. Ngoài ra, sử dụng mật khẩu mạnh như 7 $ 192 ^ 98asv097! @ # E41 được đề nghị chỉ cho sự an toàn một mình. Xin vui lòng, không sử dụng từ “password” hoặc mang tính chất dễ đoán các thông tin khác như mật khẩu WordPress của bạn.Nó tốt hơn để được triệt để và một chút thận trọng ngay từ đầu hơn là xin lỗi sau đó.

Trên đây là một số chia sẻ của thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA về vấn đề đừng khởi chạy một trang web WordPress khi bạn chưa vượt qua những bước này (P1), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé.