Blog

Ở bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến cho các bạn bài viết đừng khởi chạy một trang web WordPress khi bạn chưa vượt qua những bước này (P1). Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố còn lại khi khởi chạy một trang web WordPress để các bạn tham khảo nhé.

7. Tìm một Theme tốt

thiet ke web ban hang

Tìm một Theme tốt có nghĩa là nó sẽ đáp ứng nhu cầu là trọng lượng thường nhẹ và tải nhanh, dùng mã HTML hợp lệ cùng với CSS hợp lệ, bao gồm khả năng tương thích với không chỉ các plug-in phổ biến nhất, nhưng cũng hầu hết các plug-in mà bạn có kế hoạch sử dụng, và bao gồm hỗ trợ chất lượng cao cùng với tài liệu hướng dẫn kỹ lưỡng.

Khi bạn tìm thấy một theme mà bạn thích, bạn nên nhìn vào những như như tùy chọn của bạn, yêu cầu của bạn, có hay không tích hợp với màu sắc của thương hiệu của bạn. Bây giờ hầu hết các theme sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để thay đổi màu sắc khi cài đặt. Trong khi việc tìm kiếm một theme để được trên Lookout cho các tùy biến của chủ đề và khả năng tương thích với các plug-ins.

8. Cài đặt Theme

Khi bạn tìm thấy theme của bạn, nó thường là một vấn đề đơn giản tải các tập tin, giải nén các tập tin, và tải chúng lên máy chủ của bạn. Sau đó bạn có thể đi vào theme WordPress và thay đổi chủ đề trên đến mới để bạn có thể kiểm tra nó ra.

9. Tùy chỉnh theme của bạn

Hãy nhìn vào tùy chính của theme cảu bạn, điều quan trọng là bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ. Có nhiều cấp đô khác nhau sẽ tùy biến sẵn, có thể thực hiện hoặc phá vỡ những nỗ lực cho trang web của bạn. Nếu bạn có một chủ đề mà không cho phép bạn tuy chỉnh nội dung của bạn với mã hoa riêng của bạn hoặc bạn phải mã hóa để được sử dụng theme.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

Một theme không nên giới hạn bạn trong những gì bạn có thể làm với trang web của bạn. Thay vào đó, nó sẽ giúp tăng cường các nỗ lực trang web của bạn và làm cho mọi việc dễ dàng hơn. Nếu vì bất cứ lý do gì, bạn thấy rằng chủ đề của bạn không cho phép bạn thực hiện những gì bạn muốn, nó có thể là thời gian để tìm theme khác.

10. Tìm và cài đặt Plug-In tốt

Tìm plug-in tốt là cần thiết để đảm bảo rằng bạn biết những chức năng mà bạn cần. Plug-in cho SEO, bản tin và phân tích các p;ug-in, đảm bảo chủ đề của bạn là tương thích. Một số plugin yêu thích của thiết kế website bán hàng online OTVINA hay sử dụng bao gồm:

  • Redirection (để thực hiện 301 chuyển hướng một cách dễ dàng)
  • SEO Plugin Yoast (đối với việc thực hiện tất cả những điều cơ bản SEO dễ dàng)
  • Tribulant Newslettert (dễ dàng tạo và quản lý các bản tin cùng với đăng ký nhận bản tin)
  • Sơ đồ trang web XML của Google (để thực hiện dễ dàng các Sơ đồ trang web XML trên các trang web WordPress)
  • W3 Total Cache (cho minifcation, tối ưu hóa tốc độ)
  • Hệ thống bình luận Disqus (một hệ thống bình luận sử dụng rộng rãi trên web)
  • Phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ plug-ins (nếu họ không phải đã là một phần của chủ đề của bạn)
  • Phân tích truyền thông xã hội plug-ins (đối với phân tích xã hội)

11. Cấu hình cơ bản SEO

Cấu trúc Permalink

Để thực hiện SEO hiệu quả, điều đầu tiên cần được thay đổi là cấu trúc của permalinks của bạn. Bạn có thể tìm thấy các thiết lập trong Settings> Permalinks. Trong năm 2016, thiet ke website ban hang OTVINA thích sử dụng các cấu trúc permalink như sau: domainname.com/category/postname/ nơi thể loại bao gồm loại các bài viết trên blog của (từ khóa được tối ưu hóa cho các trọng tâm đề của blog của bạn), và sau đó một postname từ khóa phong phú.

Nếu bạn muốn bao gồm hạng mục như trên thì bạn chọn “Custom Structure” và sử dụng như sau: /%category%/%postname%/.

thiet ke website ban hang

Thay đổi WWW sang không WWW

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Settings> General.

Bạn nên bỏ chút thời gian để suy nghĩ để hiển thị WWW hoặc không WWW. Nếu bạn đang di chuyển một trang web hiên có trên WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng các URL trang web hiện có. Thay đổi từ WWW sang không WWW trong trường hợp đó sẽ chỉ gây hại nhiều hơn lợi.

thiết kế web bán hàng

Hãy chắc chắn bạn cho phép công cụ tìm kiếm để index trang web của bạn

Đây là một Biggie và có thể dẫn đến các vấn đề hiệu suất SEO nếu bạn không cấu hình này. Bạn có thể tìm thấy thiết lập này trong Cài đặt> Đọc> Search Engine Visibility. Thông thường, hộp này được kiểm tra. Để cho phép bò đầy đủ các trang web của bạn, luôn luôn đảm bảo rằng hộp này không được chọn.

thiết kế website bán hàng

Tốc độ trang web

Theo thiết kế website chuyên nghiệp tốc độ là vua, và có thể thực hiện hoặc phá vỡ hiệu suất trang web của bạn trong đó chuyển đổi có liên quan.

Nhìn vào cách bạn có thể tăng tốc độ lên theme của bạn. Đó là một lợi thế để loại bỏ càng nhiều các cuộc gọi đến các máy chủ càng tốt. Nếu bạn có 15 file CSS trong theme của bạn, hãy xem xét giảm chúng xuống 1-3 file CSS. Điều tương tự cũng đúng với các tập tin JS. Nếu bạn có 15 file JS như là một phần của chủ đề của bạn, hoặc là tìm kiếm một theme  khác cũng được tối ưu hóa, hoặc bằng tay giảm chúng thành 1-3 tập tin tối đa.

Ngoài ra, việc cài đặt WP Total Cache plug-in có thể giúp làm cho trang web của bạn nhanh hơn với các dịch vụ của nó trong bộ nhớ đệm trang, cơ sở dữ liệu bộ nhớ đệm, cung cấp tùy chọn giảm bớt, và tích hợp với một loạt các CDN (mạng phân phối nội dung), tăng thêm cơ hội của bạn cho tốc độ .

Hãy chắc chắn để Noindex, Follow trang lưu trữ và Disable Archives bạn không cần

Các trang lưu trữ là vua của các nội dung trùng lặp trong WordPress. Họ có thể thực hiện hoặc phá vỡ một website đặc biệt là khi trang web đạt đến hàng trăm trang. Thiết lập cơ bản với SEO này bây giờ giúp làm cho những nỗ lực tối ưu hóa của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy thiết lập này trong SEO plugin Yoast dưới: Yoast> đề & METAS> khác. Chọn cài đặt nói “trang con Noindex tài liệu lưu trữ”.

Ngoài ra bạn có thể thêm các NOODP và NOYDIR robot meta tags trên trang web. Những thẻ này sẽ ngăn chặn Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ tự chủ động các mổ trả mục DMOZ và Yahoo.

Đối với những người tiếp tục hội nhập của các từ khóa meta bạn nên kiểm trả sử dụng thẻ meta từ khóa ở đây là tốt

 thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Xây dựng một trang web WordPress là dễ dàng. Nó có thể mất ít hơn 24 giờ để xây dựng một trang web có thẩm quyền mà trông giống như một thương hiệu mà bạn muốn làm kinh doanh với. Nó sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên, để xây dựng một sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời mà người truy cập trên cơ sở phù hợp. Vì vậy, chơi đùa với nó. Tăng cường sự sáng tạo của bạn. Xem những gì bạn có thể đến với. Đó là bằng cách thử nghiệm và thử nghiệm mà chúng ta thật sự tìm ra con đường đúng đắn qua các SERPs.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA về vấn đề đừng khởi chạy một trang web WordPress khi bạn chưa vượt qua những bước này (P2), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách comment phía dưới và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!