Blog

Khi mới bước vào làm SEO chắc hẳn ai cũng thắc mắc rằng đuôi tên miền nào sẽ được Google ưu tiên hơn và đuôi tên miền nào sẽ cho thời gian lên TOP nhanh hơn. Và dân SEO vẫn thường hay nói với nhau rằng đuôi tên miền ABC này có tầm ảnh hưởng XYZ nào đó trong quá trình SEO. Ở bài viết này thiet ke website OTVINA se cùng các bạn thảo luận về vấn đề đuôi tên miền và hiểu nhầm của dân SEO nhé.

thiet-ke-website-ban-hang

Đuôi tên miền và hiểu nhầm của dân SEO

Đuôi tên miền

.com : tên miền dành cho các tổ chức thương mại, tên miền này khá phổ thông

.net : tên miền dành cho các trang chuyên về internet ,các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet

.org : tên miền dành cho các tổ chức

.vn : tên quốc gia

.edu : tên miền dành cho các tổ chức giáo dục

.gov : tên miền danh cho các tổ chức chính phủ

…và còn rất nhiều tiên miền khác nữa có thể tra cứu tại các nhà cung cấp tên miền.

Xem thêm : Những lý do khiến từ khóa đứng im tại chỗ

Đuôi tên miền nào có lợi cho SEO

Tổ chức webmaster thế giới cho rằng các đuôi tên miền như edu hay gov sẽ dễ dàng seo hơn vì hai tên miền này là của các tổ chức giáo dục và của chính phủ. Những trang như thế này thường không mà mục đích thương mại , và các thông tin thường chuẩn xác và kịp thời vì thế cho nên Pagerank của những trang này thường được Google xếp hạng khá cao và từ khóa cũng lên khá tốt. Và các đuôi tên miền khác thì được Google đối xử như nhau không có chuyện phân biệt .com hay .net,Google xác định nội dung qua các thuật toán, hoặc bạn khai báo qua Schema.org nên đuôi tên miền hoàn toàn không mang ý nghĩa phân lĩnh vực nữa …

Xem thêm : Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của từ khóa trong SEO

Hiểu nhầm của dân SEO

  • Thử nhất : tên miền .com được Google ưu tiên hơn các tên miền khác, đây là quan niệm hoàn toàn sai, đúng là tên miền .com là tên miền phổ thông và được sử dụng rộng rãi tuy nhiên chả có căn cứ nào để kế luận rằng tên miền .com dễ SEO hơn.
  • Thứ hai : Cứ GOV và EDU là có lợi , đây cũng là lý do mà một số người ôm một đống tên miền .edu.vn và đưa vào cộng đồng để bán Backlink. Hãy nhớ rằng tên miền của các trang edu của Mỹ chúng là “univer.edu” chứ tên miền Việt Nam là cấp hai nhé: EDU.VN. Có rất nhiều trang edu.vn và gov..vn đang trong tình trạng spam chả mấy nữa mà Google sẽ cho mấy website này vào danh sách đen thôi.

thiet-ke-website-ban-hang

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về đuôi tên miền cũng như hiểu nhầm của dân seo về đuôi tên miền, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn và sẽ không còn những tư tưởng phân biệt các đuôi tên miền trong SEO. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé.