Blog

Ngày nay Marketing Online là một chiến lược hoàn hảo để tăng số lượng khách hàng. Ở bài trước thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn sơ lược về các dạng quảng cáo trên Facebook.

Ở bài này Công ty thiết kế web OTVINA sẽ chia sẻ rõ hơn về một trong các dạng quảng cáo trên Facebook đó là Facebook Ads.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (hay còn được gọi là Sponsored Ads) là các quảng cáo được hiển thị tại các vị trí đặt quảng cáo cố định trên website. Sử dụng Facebook Ads thì các cập nhật của fanpage được hiển thị trên timeline của một nhóm người dùng cụ thể với các tiêu chuẩn đề ra trước đó. Nó có tác dụng hơn Facebook Promote vì nó phân bố bài viết được rộng rãi hơn. Từ đó lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng.

Facebook Ads

Facebook Ads

Facebook Ads được ví giống như cái chợ trên Facebook. Các mặt hàng là các Fanpage, các thương lái là các nhà kinh doanh hay các cá nhân muốn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng. Chủ chợ chính là facebook, còn những người tham gia cộng đồng facebook chính là các khách hàng tiềm năng. Và những doanh nghiệp muốn quảng cáo, đăng tin khuyến mại, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm… thì phải trả phí; tùy thuộc vào địa điểm hiển thị mà chi phí khác nhau. Tùy thuộc vào mặt hàng, địa điểm hiển thị fanpage, số lượng khách hàng qua lại mà Facebook sẽ đánh giá và đưa ra mức các nhà doanh nghiệp phải chi trả. Địa điểm càng đẹp, khách hàng qua lại càng đông thì chi phí càng được đẩy cao và ngược lại địa điểm kém đẹp và ít khách hàng trông thấy thì chi phí sẽ thấp hơn.

Facebook Ads

Facebook Ads

Trên đây là một ví dụ về một vị trí đẹp của Facebook ads. Không chỉ những người like mới trông thấy fanpage mà cả bạn bè của những người like fanpage cũng trông thấy, những người không like cũng trông thấy fanpage. Từ đó những người quan tâm chưa từng like có thể họ sẽ like sau khi trông thấy. Từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Trên thế giới hầu hết các công ty lớn đầu sử dụng Facebook Ads vì đây là một mảng Marketing rất hiệu quả. Bởi trên thế giới số lượng người tham gia Facebook vô cùng lớn và thời gian truy cập một ngày của mỗi người có thể lên đến hơn 10 tiếng 1 ngày. Vì vậy lượng khách hàng qua lại rất đông, từ đó các doanh nghiệp tìm được nhiều khách hàng hơn.

Ưu điểm của Facebook Ads:

  • Tốc độ lan truyền nhanh: khi một fb like hay cmt fanpage của bạn thì các bạn bè của fb đó sẽ nhìn thấy fanpage của bạn, và từ đó có thể thêm những khách hàng quan tâm tới mặt hàng của bạn.
  • Tiếp cận được khách hàng tiềm năng, khoanh vùng được đối tượng theo: vùng miền, giới tính, độ tuổi….
  • Tương tác cao: có thể like, cmt, share… và nhận phản hồi nhanh chóng.
  • Quảng cáo ấn tượng vì có hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và điều quan trọng là có thể thay đổi theo thời gian.
  • Bạn có thể giới hạn số click/ngày, hoặc số tiền theo tháng do đó bạn tiết kiệm được chi phí và linh động được ngân sách hơn.

Để chạy được Facebook Ads cần có:

Điều đầu tiên không thể thiếu đó là fanpage, và tất nhiên là phải có nội dung hiển thị dưới tên fanpage đó. Nội dung này sẽ được hiển thị trên mẫu quảng cáo. Nó còn được gọi là content, bao gồm hình ảnh, tiêu đề, chú thích.

Thứ hai là nick Facebook, trong nick này cần có một tài khoản Ads,và tất nhiên trong tài khoản Facebook Ads phải có tiền. Phương thức thanh toán phổ biến ở nước ta là thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế.

Thứ ba là đối tượng khách hàng nhắm tới: xác định đối tượng khách hàng dựa vào độ tuổi, giới tính, nơi ở, nghề nghiệp, sở thích….

Thứ tư là kiến thức Marketing, để làm được bạn không thể không biết về Marketing.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng 4 điều trên để bắt đầu làm quảng cáo trên facebook.

Trên đây là những gì mà thiet ke website bat dong san giới thiệu tới các bạn về Facebook Ads mà một người bắt đầu làm Marketing nên biết. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. chúc bạn thành công!

>> Bài trước: Các dạng quảng cáo trên Facebook