Blog

Facebook hiện đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trong đó có Việt Nam. Nó trở thành mảnh đất màu mỡ, là phương tiện tiếp thị tuyệt vời cho những doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu của mình và Công ty thiết kế web OTVINA cũng sử dụng phương tiện này. Và Marketing Facebook là một chiến lược hoàn hảo.

Để chiến lược được tốt hơn thì chúng ta nên tăng lượng tương tác, bài trước thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn Các cách để tăng lượng tương tác trên Facebook. Và bài này chúng tôi sẽ đi vào chi tiết một trong các cách tăng tương tác đó là Facebook Live.

Facebook Live là gì?

Facebook Live Video hay còn gọi là Facebook Live Stream, nó là một tính năng mới và đặc biệt của Facebook, nó giúp người dùng có thể quay và phát trực tiếp lên Facebook để mọi người cùng xem, theo dõi. Tính năng này đã được ra mắt một thời gian, lúc đầu chỉ hạn chế dành cho những người nổi hoặc các Page nhưng đến bây giờ thì nó đã chính thức được sử dụng rộng rãi cho tất cả mọi người. Tính năng này được tích hợp trên các dòng điện thoại Android và IOS của Việt Nam.

Tính năng Live Video của Facebook được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tháng 12/2015, khi cho phép người dùng bắt đầu phát sóng trực tiếp video quay lại hoàn cảnh xung quanh ngay trong thời gian hiện tại lên Facebook.

Facebook Live Stream ngoài cho phép người dùng quay video trực tiếp thì nó còn hỗ trợ chèn thêm mô tả ngắn gọn và gửi video cho nhiều người bạn cùng một lúc, hoặc có thể giới hạn người xem video của mình.

Ngoài ra Live Stream còn cho người dùng thấy được lượng người đang theo dõi video của mình và đọc được bình luận của người khác về video đó.

Facebook Live

Facebook Live

Khoảng đầu năm 2016 Facebook tiếp tục bổ sung chức năng này vào một vị trí nổi bật trên giao diện ứng dụng di động. Facebook tổ chức một trang quy tụ những nội dung phát sóng trực tiếp hấp dẫn, bản đồ phát sóng trực tiếp ở 60 quốc gia…

Ngoài ra Facebook áp dụng thêm Live cho Group hay Events. Từ đó, người dùng Facebook có thể phát video trực tiếp cho một Group hoặc Events họ đã chọn.

Sau khi Facebook cho phép tất cả người dùng tiếp cận với tính năng thú vị này, rất nhiều người đã thử tạo cho mình một video trực tiếp trên trang cá nhân. Song bên cạnh đó vẫn còn nhiều người ngỡ ngàng, chưa hiểu cách sử dụng tính năng Live này như thế nào. Sau đây thiết kế web bất động sản sẽ chia sẻ cách sử dụng.

Cách thực hiện Live Stream trên Facebook đơn giản qua các bước sau:

  • Nhấp vào phần Trạng thái và sau đó chọn Live Video.
  • Viết một đoạn mô tả về nội dung của buổi phát sóng và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) khi đã sẵn sàng.
  • Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng sẽ thấy được số lượng người đang theo dõi và có thể phản hồi những bình luận trong thời gian thực. Họ cũng có thể giấu các bình luận hoặc đổi sang camera trước và sau của thiết bị sử dụng.
  • Kết thúc buổi phát sóng bằng cách chọn Dừng (Stop).
Cách sử dụng Facebook Live Stream

Cách sử dụng Facebook Live Stream

Video phát sóng sẽ được tự động lưu trên Facebook Page của người nổi tiếng, giúp những người hâm mộ có thể theo dõi sau này. Tuy nhiên, chủ của video có thể xoá những video này bất cứ lúc nào, giống như những bài viết khác.

Tác dụng của Facebook Live

Với Facebook Live Video, đây được xem là một công cụ marketing khá hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp nhỏ đến cả các doanh nghiệp lớn. Vì sao? Vì cơ bản bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung cần truyền tải và nhấn nút Phát trực tiếp để tương tác với tập khách hàng đang theo dõi fanpage một cách nhanh chóng.

Tác dụng của Facebook Live

Tác dụng của Facebook Live

Facebook đã cho phép người trực tiếp xem video có thể bình luận ngay dưới video với người dùng, theo dõi những động thái đón nhận theo thời gian thực thông qua bộ phản ứng cảm xúc của Facebook để hiểu các khách hàng của mình hơn (Nhận thức sở thích khách hàng qua bình luận, phản hồi…). Vậy, các bước bạn cần làm là gì?

  • Thông báo sớm cho mọi người biết về sự kiện live stream trên fanpage sắp diễn ra.
  • Đảm bảo kết nối đường truyền ổn định, việc này giúp cho chất lượng video tốt hơn.
  • Đặt tựa đề ấn tượng sẽ giúp khách hàng chú ý, giúp tăng lượng view.
  • Mỗi video Live Stream nên phát khoảng trên 10 phút để thu hút người xem và tương tác hơn.
  • Luôn đổi mới nội dung, nội dung phong phú sẽ gây được chú ý tới khách hàng.

Bài viết này thiet ke website bat dong san giới thiệu tới các bạn về Facebook Live là gì? Tác dụng của Facebook Live đối với doanh nghiệp. Bạn hãy theo dõi các phần tiếp theo để biết thêm nhiều cách tương tác nhằm tăng traffic mới nhé. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy like, comment , chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn.