Blog

Chắc các bạn cũng biết nghề Facebook Marketing là một nghề đang hot. Và nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nó, và để giúp các bạn hiểu rõ công việc này thì bài viết này Công ty thiết kế web OTVINA sẽ giới thiệu với bạn khái niệm Facebook Marketing.

Facebook Marketing là gì?

Có thể nói từ năm 2012 là mạng xã hội bùng nổ ở Việt Nam, và đặc biệt là mạng Facebook đã thống trị. Facebook khi mới xuất hiện thì được cho là nơi giao lưu, kết bạn năm châu vì facebook được mọi người trên toàn thế giới tham gia và nó hoạt động public nên mọi người có thể dễ dàng kết bạn.

Facebook Marketing

Facebook Marketing

Mọi người tham gia vào mạng xã hội Facebook thì chủ yếu là chia sẻ, khoe khoang, chém gió, giải trí, xem có gì hot, có gì hài…là chính. Facebook có những điểm mà khiến con người ta cứ mê man đắm chìm nếu không phải nói là nghiện. Mọi người vẫn hàng ngày vào Facebook làm đủ thứ chuyện, và thời gian một người bỏ ra onl facebook mỗi ngày là khá nhiều, nhiều khi đang ăn, đang đi đường họ vẫn dán mắt vào điện thoại để xem facebook có gì mới.

Có thể nói Facebook có thể nói là cái chợ có lượng khách hàng tiềm năng lớn. Chính vì vậy mà marketing trên facebook là một việc vô cùng tốt. Từ đây ta có thể quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi, nhiều người biết đến hơn. Facebook trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà marketing online tung hoành.
Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại chính vì thế mà 1 mạng kinh tế online ra đời đó chính là Facebook Marketing.

Vậy với những gì chúng tôi đã nói trên thì có thể rút ra được khái niệm là gì.Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm, dịch vụ, bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó, và đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook. Hay nói ngắn gọn hơn thì Facebook Marketing là tất cả các hoạt động quảng bá sản phẩm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

Những hoạt động của facebook marketing:

Hoạt động facebook marketing

Hoạt động facebook marketing

 • Mua quảng cáo Facebook ads.
 • Làm event.
 • Tạo Apps hay.
 • Thiết kế Fanpage và đăng sản phẩm.
 • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.
 • Mua like Facebook.

Những điều cần lưu ý khi làm facebook marketing:

 • Xác định được thời gian phù hợp  để đảm bảo thời gian đó sản phẩm của bạn hợp thời, hợp xu hướng.
 • Xác định được đối tượng khách hàng hiện tại và tiềm năng  của mình là ai trong độ tuổi nào, thu nhập ra sao, có sở thích chung là gì… từ đó ta đưa ra được chiến lược marketing phù hợp.
 • Xác định được các công cụ mình sử dụng để làm chiến dịch marketing có thực sự có ích hay gây phiền nhiễu, spam.
 • Xác định được khả năng tài chính để tập trung những khâu quan trọng.
 • Xác định tầm ảnh hưởng của 1 cá nhân hay 1 fanpage chính xác để có thể hợp tác hiệu quả.

Vậy là sau bài viết này bạn có thể hiểu được facebook marketing là gì. Và bài sau thiết kế website bất động sản sẽ giới thiệu tới bạn đọc Các dạng quảng cáo Facebook. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, bạn hãy xem tiếp bài sao để hiểu rõ hơn về facebook marketing nhé.