Blog

Ngày nay Marketing Online là một chiến lược hoàn hảo để tăng số lượng khách hàng. Ở bài trước thiet ke web bat dong san đã giới thiệu tới các bạn sơ lược về các dạng quảng cáo trên Facebook.

Ở bài này Công ty thiết kế web OTVINA sẽ chia sẻ rõ hơn về một trong các dạng quảng cáo trên Facebook đó là Facebook Promote.

Facebook Promote là gì?

Facebook Promote là một hình thức quảng cáo nhằm tăng thứ hạng bài viết của người dùng cá nhân trên Facebook.

Khi bạn chưa sử dụng Facebook Promote thì những bài viết của bạn dù có hay như nào chăng nữa thì nó cũng chỉ được hiển thị trên timeline của bạn bè bạn trong 1 khoảng thời gian ngắn rồi lại bị trôi bài, nhiều khi còn không hiện trên timeline của một số bạn bè của bạn khi mà họ có quá nhiều friend. Vậy bạn bè của bạn sẽ ít người đọc được các bài viết của bạn. Vì vậy để khắc phục nhược điểm đó thì Facebook đã đưa ra Facebook Promote nhằm gia tăng lượng lặp lại bài viết của bạn trên timeline của những bạn bè của bạn hay những ai theo dõi bạn. Từ đó sẽ có nhiều người biết đến bài viết của bạn. Và nó thực sự tốt cho những ai bán hàng online, quảng bá sản phẩm, thương hiệu…

Quảng cáo facebook với Facebook Promote

Quảng cáo facebook với Facebook Promote

Nó là hình thức quảng bá các thông tin được cập nhật từ fanpage tới những ai đã Like page trước đó. Thực tế, những ai đã Like page nhưng không có dự tương tác với Fanpage thì các cập nhật của page không hiển thị trên màn hình hiển thị nội dung cập nhật từ bạn bè. Facebook sẽ đảm bảo việc nội dung mà fanpage cập nhật sẽ được hiển thị trên timeline của những người dùng đã Like page bất kể có tương tác hay không với điều kiện người quản trị Fanpage đó phải chi trả một số tiền nhất định. Và thông thường, số lượng view tổng cộng sẽ lớn hơn số lượng view độc nhất do nội dung được quảng bá này sẽ hiển thị nhiều lần trên timeline của fanpage.

>> Bài viết liên quan: Facebook Ads – Dạng quảng cáo trên Facebook

Ưu điểm của Facebook Promote:

Ưu điểm của Facebook Promote

Ưu điểm của Facebook Promote

  • Lọc được danh sách những khách hàng tiềm năng: nếu họ quan tâm tới vấn đề của bạn thì họ sẽ like, cmt hay thậm chí là share. Còn những ai không có quan tâm tới vấn đề của bạn thì có thể họ sẽ unfriend, unfollow bạn nhưng như thế bạn sẽ lọc được họ ra và bạn có thể thêm những friend mới.
  • Sẽ nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn, nó góp phần lớn trong việc phát triển thương hiệu của bạn trên facebook.

Nhược điểm của Facebook Promote:

Có một lưu ý đó là tính năng Facebook Promote chưa được cho phép sử dụng rộng rãi, hiện tại họ mới thử nghiệm ở một số nước. Nhưng để sử dụng được tính năng này thì người dùng cá nhân phải trả phí, nó có giá là 7USD một bài.

Facebook promote với chi phí 7USD

Facebook promote với chi phí 7USD

Đối với người dùng cá nhân thì chi phí cho 1 bài viết như vậy là quá đắt. Vì để chi trả cho 1 bức ảnh hay 1 bài viết cá nhân mà phải trả đến tận 7 USD thì có lẽ không có ai chi trả. Tính năng này chỉ phù hợp với những người dùng cá nhân có trên 5000 friend hoặc các fanpage.

Tuy nhiên, tính năng Facebook Promote này chưa được áp dụng chính thức. Đại diện Facebook cho biết 7USD chỉ là thử nghiệm và họ sẽ nghiên cứu để đưa ra các khung giá phù hợp khác.

Chúng ta hãy cùng trông chờ vào tính năng Facebook Promote với mức giá hợp lý hơn khi được áp dụng chính thức nhé. Nó thực sự có ích cho những người làm marketing Online.

Ở bài viết này thiet ke website bat dong san gia re giới thiệu tới các bạn về tính năng quảng cáo trên facebook – Facebook Promote. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công !

>> Bài trước: Các dạng quảng cáo trên Facebook