Blog

Thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA thân chào các bạn, tiếp theo loạt bài về các điểm mới trong tính năng livestream của facebook chúng ta sẽ đề cập đến một tính năng mới nữa được cập nhật trong công cụ tìm kiếm của facebook là người dùng có thể tìm kiếm được các đối tượng hình ảnh.

Facebook cập nhật tình năng tìm kiếm hình ảnh_Công ty thiết kế website giá rẻ OTVINA

Tuy tìm kiếm theo hình ảnh không còn là điểm mới nhưng đây là một cập nhật đáng nói của facebook. Nhóm trí tuệ nhân tạo của Facebook (AI) đã xây dựng một hệ thống tìm kiếm giao diện trực quan giúp chúng ta có thể tìm kiếm nội dung hình ảnh và trả về kết quả có liên quan.

Tính năng mới của facebook được gọi là Lumos, Facebook ban đầu được tạo ra là một nền tảng để người dùng dù không nhìn thấy – hay là các đối tượng khiếm thị vẫn có thể hiểu được nội dung của bức ảnh. Nhưng facebook nhận ra rằng tất cả mọi người sẽ thấy hữu ích hơn từ những hệ thống tìm kiếm trực quan. Hệ thống tìm kiếm hình ảnh trực quan của facebook có thể phát hiện ra các đối tượng theo phân đoạn, cảnh, động vật, địa điểm và quần áo xuất hiện trong các hình ảnh hoặc video và hiểu chúng để trả về kết quản liên quan nhất.

Ví dụ: Giả sử bạn đang tìm kiếm từ khóa “thiết kế website giá rẻ OTVINA”. Facebook cho biết Lumos sẽ tìm kiếm và xem bất kỳ hình ảnh có chứa nội dung thiết kế web ngay cả khi không có thẻ mô tả của bức ảnh đó. Sau đó có thể trả lại kết quản tìm kiếm liên quan đến truy vấn.

Facebook cho ra tính năng tìm kiếm hình ảnh trực quan_Công ty thiết kế website giá rẻ OTVINA.

Kết quả tìm kiếm của từ khóa thiet ke website gia re OTVINA được hiển thị như hình ảnh trên.

Theo phát biểu của Facebook: “Chúng tôi đã xây dựng một hệ thống tìm kiếm, thúc đẩy sự hiểu biết của hình ảnh để sắp xếp thông qua số lượng tìm kiếm thông tin và giao diện phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất”. Theo một số bài đăng trên blog facebook được công bố ngày 02 tháng 02 thì “Bằng cách sử dụng bộ máy phân loại tự động hình ảnh của Facebook., bạn có thể tưởng tượng ra một kịch bản mà một người có thể tìm kiếm thông qua tất cả các bức ảnh mà bạn bè cô ấy đã chia sẻ dựa trên nội dung hình ảnh thay vì dựa vào thẻ hoặc các chú thích văn bản xung quanh hình ảnh đó”.

AI Team của Facebook nói rằng ” Kỹ thuật tiến sâu học để xử lý hàng tỉ bức ảnh và hiểu ý nghĩa của chúng”. Lumos liên tục cải thiện thông qua các thuật toán học máy tự động. Vấn đề này được đăng tải chi tiết hơn trên các blog của facebook.

Vậy thì với tính năng mới có nhiều điểm độc đáo này, facebook sẽ tạo ra những trải nghiệm như thế nào đối với người dùng và các nhà marketing sẽ tận dụng điều này như thế nào, mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo trên trang web của công ty thiết kế website chuyên nghiệp OTVINA.

Cảm ơn và trân trọng!

OTVINA Team.