Blog

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn Full hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Plugin Yoast SEO cho WordPress (P1). Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những bước còn lại để có thể cài đặt cũng như thiết lập Plugin Yoat SEO cho WordPress nhé!

Bước 8. Xã hội

Như chúng tôi đã nói trước đó, Yoast SEO là một cỗ máy đóng gói với nhiều tính năng để cung cấp tối ưu hóa toàn diện.

Một tính năng tuyệt vời của các plugin là nó tích hợp trang web của bạn với các nền tảng xã hội Facebook, Twitter và Google+.

Nhấp vào liên kết xã hội dưới menu SEO sẽ đưa bạn để thiết lập những nền tảng này. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cấu hình mỗi trong số họ.

1. Accounts

Theo thiết kế web bán hàng OTVINA tab đầu tiên theo các cài đặt xã hội là dành cho tất cả các tài khoản xã hội của bạn. Điều này cho phép Yoast SEO để cho Google biết về hồ sơ xã hội của bạn. Bạn cần phải chỉ cần thêm các URL và Twitter tên người dùng cho các mạng xã hội chính của trang web của bạn.

thiet ke web ban hang

2. Facebook

Trên tab Facebook, trước tiên hãy chắc chắn rằng tùy chọn mở đồ thị dữ liệu meta được kích hoạt. Kiểm tra này cho phép WordPress SEO để thêm Facebook mở đồ thị dữ liệu meta của trang web của bạn <head>phần.

Điều này sẽ giúp Facebook nhặt thumbnail ngay và trang thông tin khi một bài viết từ trang web của bạn được chia sẻ trên Facebook.

Các tùy chọn tiếp theo là để cung cấp một hình ảnh thu nhỏ cho trang web của bạn với tiêu đề SEO và mô tả. Hình ảnh này và mô tả sẽ được sử dụng khi ai đó chia sẻ trên trang chủ của trang web của bạn trên Facebook.

Sau đó bạn có thể cung cấp một URL hình ảnh thu nhỏ mặc định. Hình ảnh này sẽ được sử dụng cho tất cả các bài viết mà không có một hình ảnh thu nhỏ hoặc bất kỳ hình ảnh khác trong đó.

thiết kế web bán hàng

Các tùy chọn tiếp theo là liên kết trang web của bạn với một hồ sơ Facebook.Hồ sơ này có thể là một hồ sơ người dùng cũng như một ứng dụng Facebook. Trong hầu hết các trường hợp, hồ sơ Facebook là con đường để đi.

Bạn có thể thêm một admin của Facebook mà sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào Facebook Insights cho trang web của bạn.

3. Twitter

Đối với Twitter, bạn có thể thêm thẻ Twitter vào phần đầu của trang web của bạn.

Bạn cũng có thể chọn các loại thẻ để sử dụng. Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA khuyên bạn sử dụng bản tóm tắt với hình ảnh lớn.

thiet ke website ban hang

4. Pinterest

Pinterest sử dụng Open Graph dữ liệu meta giống như Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mở đồ hộp dữ liệu meta kiểm tra theo các cài đặt Facebook.

Sau đó bạn chỉ cần nhập mã xác minh trang web được cung cấp bởi Pinterest. Chỉ cần truy cập cài đặt tài khoản Pinterest của bạn để thêm và xác minh trang web của bạn. Bạn sẽ được cung cấp với một thẻ meta mà bạn cần nhập vào đây.

thiết kế website bán hàng

5. Google+

Nếu bạn đã tạo ra một trang Google+ cho doanh nghiệp của bạn nhập URL của nó ở đây, và sau đó đi đến trang web kinh doanh của bạn trên Google+ và nhập URL của trang web của bạn trong khoảng phần.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Bước 9. Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web là rất cần thiết cho trang web WordPress của bạn. Đó là cách nhanh nhất và dễ nhất để có được lập chỉ mục và thông báo cho công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn. Sơ đồ trang web cũng cho phép bạn để cho công cụ tìm kiếm như thế nào để ưu tiên nội dung của bạn.

WordPress SEO by Yoast làm cho nó siêu dễ dàng để thêm đồ website XML trong WordPress . Các thiết lập Sơ đồ trang web XML được chia thành các tab khác nhau.

Trước tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng Sơ đồ trang web XML được kích hoạt.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Sau đó bạn cần phải bấm vào tab ‘‘User Sitemap’ và đảm bảo rằng tác giả / người sử dụng lựa chọn sơ đồ trang web bị vô hiệu hóa.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Di chuyển để viết kiểu tab và vô hiệu hóa bất kỳ loại bài mà bạn không muốn được đưa vào bản đồ website.

Theo mặc định, Yoast SEO vô hiệu hóa Attachments Media từ sơ đồ web.

 web bán hàng

Lặp lại quá trình này cho nguyên tắc phân loại. Nếu có một nguyên tắc phân loại mà bạn không muốn được đưa vào sơ đồ web, sau đó bạn có thể loại trừ nó ở đây.

Các tab bài loại trừ cho phép bạn gỡ bỏ bài viết cá nhân, các trang hoặc bài tùy loại từ sitemap XML. Đơn giản chỉ cần nhập ID bài trong lĩnh vực này và lưu thay đổi.

 web bán hàng online

Bước 10. Advanced

1. Breadcrumbs

Breadcrumbs là tuyệt vời cho liên kết nội bộ vì nó xác định một con đường sạch hoặc đường mòn đến trang bạn đang ở trên. Breadcrumbs cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho trang web thêm lợi thế của bạn trong việc tìm kiếm.

 website bán hàng online

Hãy chắc chắn rằng bạn bấm vào ‘bật’, điều này sẽ tiết lộ thêm các thiết lập Breadcrumbs.

web bán hàng online miễn phí

Các thiết lập mặc định nên làm việc cho hầu hết các trang web, nhưng nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó sau đó đi trước. Một khi bạn đã làm xong nhấp vào nút lưu thay đổi.

Xem thêm : Làm thế nào để kết hợp hai Sites WordPress mà không bị mất SEO

2. Permalinks

Chỉ cần được rõ ràng, chúng ta đang nói về các thiết lập kết trong tab Yoast SEO, không phải trong các tab thiết lập.

Phần này không cho phép bạn tạo các URL thân thiện SEO trong WordPress . Nó giả định rằng bạn đã làm điều đó.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những gì loại tính năng phần này cung cấp:

website bán hàng trực tuyến

WordPress mặc định thêm một cơ sở hàng của từng loại tức là url/category/.

Bằng cách nhấp vào ‘Remove’ bạn có thể tước một phần từ các URL mục của bạn. Đây là điều mà rất nhiều người muốn. Nhưng bạn có thể để nó chọn nếu bạn không muốn url loại của bạn và url trang để xung đột nếu họ cùng tên.

lựa chọn tiếp theo là chuyển hướng URL tập tin đính kèm bài mẹ. WordPress cho phép bạn đính kèm hình ảnh và các phương tiện khác để viết. Nhưng tất cả những file đính kèm có được URL của riêng họ mà trong nhiều trường hợp là không cần thiết. Do đó bằng cách chọn hộp này, bạn chuyển hướng tất cả các URL của trang tin đính kèm của bạn vào bài URL gốc.

Các tùy chọn tiếp theo là để loại bỏ từ dừng từ permalinks. Ngưng từ là những từ thường được sử dụng trong ngôn ngữ đơn giản. Yoast tin rằng bằng cách loại bỏ chúng, bạn sẽ tạo ra các URL sạch hơn. Trong khi nó làm cho các URL nhỏ hơn, chúng tôi không đồng ý với Yoast. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã bỏ nó được kiểm soát.

Các tùy chọn tiếp theo trên trang permalinks là để loại bỏ? Replytocom biến từ các liên kết bình luận trả lời. Nó vô hiệu hóa các liên kết cho người sử dụng với Javascript bị vô hiệu.

Hầu hết các trình thu thập web khi họ truy cập vào trang web của bạn có Javascript bị vô hiệu, vì vậy họ không nhìn thấy URL và có thể nhanh chóng di chuyển trên. Điều này làm tăng hiệu quả bò đặc biệt là nếu bạn đang chạy một trang web với rất nhiều ý kiến.

Chuyển URL xấu xí để làm sạch permalinks tùy chọn là không cần thiết trong hầu hết các trường hợp. Dịch vụ thiet ke website ban hang khuyên bạn nên bỏ qua nó, trừ khi bạn biết những gì bạn đang làm.

3. RSS

RSS Feeds có thường được sử dụng bởi chọc nội dung sao chép nội dung từ trang web của bạn. Yoast SEO cho phép bạn thêm một backlink vào trang web của riêng bạn cho mỗi bài đăng trong RSS feed của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ nhận được backlinks từ trang web của họ, và Google sẽ biết rằng bạn là nguồn gốc.

Có những lựa chọn để thêm liên kết của bạn tác giả, bài viết liên kết, liên kết blog, và mô tả blog. Vì vậy, có được sáng tạo. Điều này cũng có thể được sử dụng để thêm quảng cáo vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

tạo web bán hàng

Bước 11. Tools

Như bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã dành một số lượng tốt của thời gian nhận được các thiết lập vừa phải, vì vậy bạn có thể muốn xuất khẩu các thiết lập như sao lưu (chỉ trong trường hợp nếu bạn vô tình làm mọi chuyện rối lên trong tương lai). Bạn cũng có thể export các thiết lập để sử dụng nó như là một hướng dẫn ban đầu cho tất cả các trang web trong tương lai của bạn mà bạn đang sử dụng plugin này trên.

tạo web bán hàng miễn phí

Các biên tập viên số lượng lớn cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề bài viết và giới thiệu với số lượng lớn. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng nó. Mô tả trùng lặp và các chức danh có thể gây thiệt hại cho SEO của bạn.

Các công cụ khác là soạn thảo tập tin, chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu mới bắt đầu và ngay cả người dùng trung cấp để tránh xa các thiết lập này. Tiny sai lầm có thể làm cho trang web của bạn không thể tiếp cận với công cụ tìm kiếm hoặc làm cho nó vô dụng.

Bước 12. Search Console

Tìm kiếm điều khiển trong các plugin Yoast SEO, cho phép bạn kết nối với trang web WordPress với công cụ Google Search Console (trước đây là công cụ quản trị trang web).

Bạn có thể thêm vào trang web WordPress với các công cụ quản trị trang web của Google và sau đó xác minh nó bằng cách sử Yoast SEO plugin.

làm web bán hàng

Xem thêm : Hướng dẫn thêm chữ ký hoặc quảng cáo sau khi viết nội dung trong WordPress

Đơn giản chỉ cần bấm vào get Google Mã ủy quyền và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web tìm kiếm điều khiển mà bạn sẽ nhận được một mã số.Sao chép mã này và nhập nó trong cài đặt plugin để hoàn thành việc xác minh.

Sau khi xác minh, bạn sẽ được yêu cầu chọn một cấu hình. Bạn sẽ cần phải chọn trang web của bạn từ một trình đơn thả xuống.

Yoast SEO bây giờ sẽ lấy dữ liệu điều khiển Tìm kiếm của bạn vào WordPress. Bạn sẽ có thể nhìn thấy Desktop, điện thoại di động, các tab Feature Phone trên màn hình.

tạo website bán hàng

Đây là nơi bạn có thể nhìn thấy lỗi thu thập tin liên quan đến trang web của bạn và đánh dấu chúng là cố định sau khi thiết lập trang đổi hướng.

Yoast SEO cao cấp

Các plugin cơ bản Yoast SEO là miễn phí và hoạt động thực sự tốt cho hàng triệu trang web WordPress trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó đi kèm với một mạnh mẽ hơn phiên bản Premium .

Bước 13: Chuyển hướng

Yoast SEO cao cấp cho biết thêm một người quản lý chuyển hướng mạnh mẽ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng thiết lập chuyển hướng trên trang web WordPress của bạn. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục 404 lỗi trong giao diện điều khiển tìm kiếm Google của bạn bằng cách thiết lập chuyển hướng và đánh dấu chúng là cố định trong điều khiển tìm kiếm.

 cách tạo web bán hàng

Bước 14: Tuỳ chỉnh và tối đa hóa các lợi ích

Chỉ cần cài đặt và thiết lập plugin này là không đủ. Để các bạn để thực sự phát huy tối đa lợi ích của plugin này, bạn cần để tùy chỉnh các thiết lập trên mỗi bài cơ sở.

Bây giờ đây sẽ không phải là một công việc nếu bạn làm điều đó mỗi khi bạn viết một bài. Chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể tối đa hóa những lợi ích bằng cách tùy biến.

WordPress SEO cho cá nhân và bài trang

Khi chỉnh sửa bất kỳ bài viết hay trang trong WordPress bây giờ bạn sẽ thấy một Metabox dưới bài biên tập nhãn Yoast SEO. Hộp này đi kèm với tấn tùy chọn SEO cho phép bạn cải thiện mà bài và trang.

Bạn có thể click vào tiêu đề trong bản xem trước đoạn để chỉnh sửa nó. Bạn cũng có thể nhấp vào nút chỉnh sửa đoạn mã để thêm tiêu đề và mô tả meta cho bài viết hay trang bạn đang chỉnh sửa,

Bạn nên viết một tiêu đề tùy chỉnh, và mô tả meta hơn là để cho nó tự động tạo ra.

Đôi khi tiêu đề bài viết của bạn, và tiêu đề SEO của bạn có thể không được như vậy. Mỗi lần, bạn nên viết một mô tả tùy chỉnh Meta vì các máy phát điện trích chỉ chọn lên đoạn đầu tiên mà có thể không phải là người quan trọng nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một từ khóa tập trung, vì vậy bạn có thể nhận được phân tích trên mạnh mẽ như thế nào trang web của bạn là dành cho từ khoá đó. Để biết thêm chi tiết xem WordPress SEO tip cho người mới bắt đầu – làm thế nào để tối ưu hóa WordPress bài viết blog .

Khi bạn nhấp vào Lưu bài bạn sẽ thấy phân tích của bài viết dưới đây xem trước đoạn. Điều này mang đến cho bạn những hiểu biết hơn nữa về bài viết hay trang cụ thể của bạn.

 tạo web bán hàng online miễn phí

Sử dụng phân tích miễn phí như là một điểm tham chiếu. Đừng giết bản thân trên nó, nhưng thường nó là khá chính xác.

SEO WordPress cho loại và Tag Archives

Cũng giống như bài và trang của bạn, bạn cũng có thể ghi đè lên các tiêu đề SEO và mô tả meta cho các trang danh mục, và tác giả lưu trữ.

Đến Posts » Categories và nhấp vào liên kết chỉnh sửa dưới bất kỳ thể loại. Trên chỉnh sửa trang chuyên mục, di chuyển xuống phía dưới và bạn sẽ thấy những Yoast SEO hộp meta.

thiết kế website bán hàng giá rẻ

Bạn có thể làm điều đó cho tất cả các tài liệu lưu trữ các loại, thẻ, và tùy chỉnh phân loại của bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn cài đặt và thiết lập Plugin Yoat SEO cho WordPress. Hãy cho thiết kế web bán hàng OTVINA biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!