Blog

Theo dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA được biết Google đã cảnh báo các chủ sở hữu trang web, vào cuối tháng Giêng năm 2017, Chrome sẽ đánh dấu các trang web mà không cần HTTPS là không an toàn nếu họ thu thập thông tin nhạy cảm như mật khẩu và thẻ tín dụng.

“Bật HTTPS trên toàn bộ trang web của bạn là rất quan trọng, nhưng nếu trang web của bạn thu thập mật khẩu, thông tin thanh toán, hoặc bất kỳ thông tin cá nhân khác, nó là quan trọng để sử dụng HTTPS.”

thiet ke web ban hang

Từ âm thanh của nó, nếu một trang web thu thập những thông tin nhạy cảm trên bất kỳ trang của nó, toàn bộ trang web sẽ được đánh dấu là không an toàn. Do đó, HTTPS trên cả trang web là cần thiết cho một trang web được đánh dấu an toàn, ngay cả khi chỉ có một trang thu thập dữ liệu cá nhân.

Xem thêm : Cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P2)

Nếu không có HTTPS, thông tin nhạy cảm có thể bị đánh cắp, đó là lý do tại sao Google đã được đấu tranh cho việc sử dụng HTTPS trên web với chiến dịch #NoHacked của nó. Ngoài ra, Google cũng cung cấp cho một chút tăng thứ hạng các trang web với HTTPS.

Nếu điều này là một nguyên nhân cho mối quan tâm? Vâng, xem xét thực tế rằng Chrome hiện đang nắm giữ 55% của máy tính để bàn và trình duyệt di động thị phần. Đó là hơn một nửa dân số trình duyệt web sẽ không thể truy cập vào trang web của bạn mà không cần HTTPS.

thiết kế web bán hàng

Nếu trang web của bạn thu thập những thông tin nhạy cảm và không phải là trên HTTPS hosting, bạn phải đợi cho đến cuối tháng để chuẩn bị trước khi trang web của bạn được gắn cờ là không an toàn trong Chrome.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề Google bắt buộc HTTPS cho thu thập thông tin nhạy cảm trong Chrome tháng 1 năm 2017, hi vọng có ích cho các bạn trong quá trình tối ưu website. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách Comment phía dưới và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!