Blog

Theo thông tin mà thiết kế website bán hàng OTVINA biết được thì trong một bài viết trên của công ty blog bảo mật chính thức , Google tuyên bố sẽ không còn chấp nhận việc đăng ký giấy chứng nhận HTTPS mới từ công ty đăng ký web chính thức của Trung Quốc, Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc (CNNIC).

Google đã  ngăn chặn bất kỳ trang web Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống SSL. Đây là một tuyên bố có thể có những hậu quả đáng kể.

Google bảo vệ quyết định của mình bằng cách tuyên bố CNNIC không đủ  tin tưởng để cấp giấy chứng nhận HTTPS. Chỉ gần đây một giấy chứng nhận CNNIC  đã được sử dụng để thực hiện một cuộc tấn công web Ai Cập mạng để thực hiện một cuộc tấn công man-in-the-middle.

thiet ke web ban hang

Xem thêm : Những điều bạn cần biết về SEO website nước ngoài

“Theo kết quả của một cuộc điều tra chung của các sự kiện xung quanh vụ việc này bởi Google và CNNIC, chúng tôi đã quyết định rằng CNNIC RootEV CA sẽ không còn được công nhận trong các sản phẩm của Google. Điều này sẽ có hiệu lực trong một bản cập nhật Chrome trong tương lai “.

Có thể đoán được, các CNNIC đang rất tức giận với quyết định này, và lên tiếng quan ngại trong một tuyên bố trên trang web của mình:

“Quyết định, của Google  là không thể chấp nhận và không thể hiểu được. Trong khi đó, Trung Quốc có mối liên hệ với nhau trên mạng thông tin trung tâm CNNIC…  họ chân thành khẩn cầu, Google nên xem xét lại vì họ sẽ mất quyền và lợi ích của người sử dụng.”

Đi về phía trước, chứng chỉ HTTPS với CNNIC vẫn sẽ có hiệu lực, nhưng những cái mới sẽ không được phát hành trong tương lai gần.

Xem thêm : Đặt Ride Uber trực tiếp trong Google Maps trên IOS và Android

Các CNNIC hiện đang làm việc để tái xác nhận chính nó thông qua quá trình chứng minh sự minh bạch với Google, để Google lại có thể cho phép Trung tâm phát hành chứng nhận HTTPS.

Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang OTIVNA về thông tin google công bố sẽ không còn “Trust” khi đăng ký website chính thức của Trung Quốc, hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này bằng cách comment phía dưới để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé.