Blog

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, số lượng website tăng lên ngày càng nhiều, kèm theo đó số lượng nội dung trùng lặp giữa các website cũng tăng lên. Điều này, làm cho hiệu quả tìm kiếm bị giảm đi, vì vậy đòi hỏi Google cần phải đưa ra các thuật toán để nâng cao chất lượng website cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất cho người truy cập. Trong bối cảnh đó, Google đã cho ra mắt công chúng thuật toán Google Panda nhằm đánh giá và ngăn chặn các trang web có nội dung kém chất lượng mà vẫn đứng trên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Google Panda, thiết kế website nhà hàng chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số kiến thức về thuật toán này trong bài viết dưới đây.

thiết kế website nhà hàng

Google Panda

Google Panda là gì?

Thuật toán Google Panda được Google cho ra mắt chính thức vào tháng 2 năm 2011, sự ra đời của thuật toán này gây nên nỗi khiếp sợ cho các SEOer đang phát triển website của mình theo cách không lành mạnh.

Google Panda được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng và lọc ra các nội dung có chất lượng. Nó đánh mạnh vào nội dung của website, làm cho những website kém chất lượng bị tụt hạng trong danh sách tìm kiếm của Google.

Nguyên nhân bị trừng phạt.

Các website có thể bị trừng phạt do một số nguyên nhân sau:

  • Nội dung và tiêu đề không liên quan với nhau.
  • Copy hoàn toàn nội dung của các website khác.
  • Phát triển nội dung bài viết kém chất lượng.
  • Chèn quá nhiều link và từ khóa trong bài viết.
  • Trong bài viết có chứa link ẩn.

Cách khắc phục thuật toán Google Panda.

Thứ nhất: Kiểm tra lại nội dung của page.

Trùng lặp nội dung là lỗi thường gặp nhất đối với các SEOer khi thiết kế website, nó gây ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website của bạn. Để khắc phục được điều này, bạn cần phải kiểm tra nội dung trùng lặp và chỉnh sửa chúng một cách thường xuyên.

Thứ hai: Tạo nội dung chất lượng.

Nội dung chất lượng làm tăng số lượng người truy cập vào website và kéo dài thời gian truy cập của họ. Phát triển nội dung chất lượng làm tăng thứ hạng website của bạn trong danh sách tìm kiếm của Google. Để tạo ra nội dung có chất lượng bạn cần:

  • Hiểu được nhu cầu của khách hàng và thêm vào đó một chút sáng tạo để hấp dẫn họ.
  • Nội dung phải có giá trị với người  tìm kiếm.
  • Ngôn ngữ phải rõ ràng, dễ hiểu.
  • Điều hướng nội dung tốt.

Thứ ba: Cải thiện cá trang có nội dung ngắn.

Các website có nội dung ngắn có lượng thời gian truy cập ngắn, việc này làm giảm chất lượng của website. Chính vì vậy thay vì việc tạo ra các website nội dung ngắn hãy thiết kế và xây dựng một website có nội dung dài để cuốn hút người truy cập.
Hiểu và nắm rõ các kiến thức về Google Panda sẽ giúp bạn tránh được các hình phạt của Google. Hi vọng với những chia sẻ của thiết kế website nhà hàng sẽ giúp bạn phát triển website của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Xin cảm ơn!