Blog

Theo thông tin mà thiết kế website OTVINA biết được thì Google và Bing tuyên bố họ đang gia tăng kích thước Site Map từ tiêu chuẩn 10MB lên đến 50MB.

Hầu hết các bản đồ website không bao giờ đạt được các tập tin giới hạn kích thước 10 MB, tuy nhiên có một số website lớn vẫn đạt đến kick thước giới hạn này. Điều này xảy ra khi bản đồ website chưa các đường dẫn URL dài hoặc Site map chưa các đường dẫn URL dài  như URL hình ảnh, URL ngôn ngữ thay thế,…

thiet-ke-website-cong-ty

Google và Bing tăng kích thước Site map lên 50MB

Bây giờ bản đồ website lớn sẽ không còn lo ngại vì vấn đề quá dung lượng giới hạn như trước  nữa miễn sao là nó dưới 50MB. Có một điều chú ý là bản đồ website vẫn có thể được nén bằng gzip nếu cần để làm giảm kích thước tập tin dựa trên giới hạn băng thông của bạn. Tuy nhiên, một khi giải nén các sơ đồ trang web vẫn không thể vượt quá 50 MB.

Xem thêm : Google có 5 trong TOP 10 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2016

Nó chỉ ra rằng sự thay đổi này chịu ảnh hưởng của bản đồ thị kích thước tập tin chỉ cũng rất quan trọng. Theo thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì nó không ảnh hương nhiều lắm đến các giới hạn về số lượng URL có thể được chứa trong một sơ đồ trang web, mà vẫn là 50.000. Hạn chế sitemap của bạn để chỉ bao gồm các trang có liên quan được khuyến khích không vượt quá dưới 50.000 URL.Đó là điều rất tốt cho SEO.

Hãy nhớ rằng mặc dù bản đồ website của bạn bây giờ có thể lên đến 50 MB trong kích thước, sơ đồ nhỏ hơn có thể ngăn chặn máy chủ của bạn khỏi bị quá tải. Nếu Google thường xuyên yêu cầu 50 MB sitemap nó có thể gây ra những khó khăn không cần thiết trên máy chủ của bạn.

Xem thêm : Những kỹ thuật SEO mũ đen có thể giết chết một chiến dịch SEO

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website công ty OTVINA về việc Google và Bing tăng kích thước Site map lên 50MB, ho vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO, hãy để lại ý kiến của các bạn để chúng ta cùng hoàn thiện kỹ năng SEO của mình nhé.