Blog

Bạn có muốn hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress? Hiển thị bài viết ngẫu nhiên mang đến cho người dùng của bạn một cơ hội để khám phá thêm về nội dung của bạn. Trong bài viết này, thiet ke web ban hang OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để dễ dàng hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress.

thiet ke web ban hang

Tại sao và ở đâu để hiển thị ngẫu nhiên bài viết trong WordPress

Theo mặc định WordPress liệt kê các bài viết blog của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược (từ mới đến cũ). Điều này cho phép người dùng xem mới nhất của bạn bài viết đầu tiên.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không nhận được để xem các bài viết cũ của bạn. Nếu bạn đã được chạy trang web của bạn trong một thời gian khá bây giờ, sau đó các bài viết cũ của bạn sẽ không được hiển thị nổi bật ở bất cứ đâu.

Một cách để khắc phục điều này là bằng cách làm cho liên kết nội bộ một thói quen. Liên kết đến các bài viết cũ của bạn trong các bài viết mới sẽ giúp người dùng phát hiện ra chúng. Nó cũng sẽ làm tăng số lượt xem trang cải thiện điểm số SEO của bạn.

Xem thêm : Làm thế nào để thay đổi các Gravatar mặc định trên WordPress

Một cách khác xung quanh đó là bằng cách hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong bạn sidebar . Bằng cách này, người dùng sẽ nhận được để khám phá các bài rằng họ sẽ không thấy khác.

Phương pháp 1: Hiển thị ngẫu nhiên bài viết  trong WordPress với Plugin

Theo thiết kế web bán hàng online phương pháp này là dễ dàng hơn và được khuyến khích cho hầu hết người dùng. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Advanced Random Posts Widgetplugin.

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Appearance »Widgets . Bạn sẽ nhận thấy một widget mới được dán nhãn ‘Bài viết ngẫu nhiên “thuộc danh mục các phụ tùng có sẵn.

Bạn cần phải thêm tiện ích này để một bên. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress .

Bây giờ, bạn sẽ có thể xem các thiết lập widget. Các tùy chọn mặc định sẽ làm việc cho hầu hết các trang web, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút lưu.

thiết kế web bán hàng

Advanced Random Posts Widget là một plugin mạnh mẽ với nhiều lựa chọn tùy biến.Bạn có thể chọn bài khác nhau, hiển thị đoạn trích, chương trình thu nhỏ, và bỏ qua bài viết mà bạn không muốn hiển thị hoặc hiển thị bài viết từ loại hoặc thẻ cụ thể.

Đối với người dùng có kinh nghiệm hơn, các plugin cũng cho phép bạn tùy chỉnh thêm trước và sau HTML, CSS và tùy chỉnh của riêng bạn.

Xem thêm : 32 thủ thuật vô cùng hữu ích cho các file chức năng trong WordPress (P1)

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu các thiết lập widget của bạn. Bây giờ bạn có thể ghé thăm trang web của bạn để xem bài ngẫu nhiên.

thiết kế website bán hàng

Phương pháp 2: Sử dụng Code để hiển thị ngẫu nhiên bài viết trong WordPress 

Theo thiết kế website chuyên nghiệp phương pháp này đòi hỏi bạn phải thêm mã để các tập tin theme WordPress của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để sao chép mã dán trong WordPress .

Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm mã này trong chủ đề của bạn functions.php tập tin hoặc một plugin của trang web cụ thể .

function wpb_rand_posts() {
$args = array(
  'post_type' => 'post',

  'orderby'  => 'rand',

  'posts_per_page' => 5,

  );
$the_query = new WP_Query( $args );
 
if ( $the_query->have_posts() ) {
 
$string .= '<ul>';

  while ( $the_query->have_posts() ) {

    $the_query->the_post();

    $string .= '<li><a href="'. get_permalink() .'">'. get_the_title() .'</a></li>';

  }

  $string .= '</ul>';

  /* Restore original Post Data */

  wp_reset_postdata();

} else {

$string .= 'no posts found';

}

return $string;
}
 
add_shortcode('wpb-random-posts','wpb_rand_posts');
add_filter('widget-text', 'do_shortcode');

Mã này chỉ đơn giản là tạo ra một chức năng hiển thị 5 bài viết ngẫu nhiên. Sau đó nó tạo một shortcode để bạn có thể dễ dàng hiển thị bài viết ngẫu nhiên bất cứ nơi nào trên trang web của bạn. Cuối cùng, nó cho phép shortcodes được thực hiện bên trong các vật dụng WordPress để bạn có thể sử dụng shortcode trong một widget văn bản.

Bây giờ bạn có thể hiển thị bài viết ngẫu nhiên bên trong một WordPress bài viết, trang, hoặc widget văn bản bằng cách sử dụng shortcode [WPB-ngẫu nhiên bài viết].

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Trên đây là nhưng chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuẩn SEO hy vọng bài viết này giúp các bạn biết cách làm thế nào để hiển thị bài viết ngẫu nhiên trong WordPress. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!