Blog

Wix là một người xây dựng một trang web bằng cách kéo và thả cho phéo bạn tạo ra một trang web đơn giản. Tuy nhiên nhiều người sử dụng Wix sớm nhận ra rằng lựa chọn của họ là có giới hạn, và thêm tính năng bổ sung cần trả chi phí khá cao, chuyên sang WordPres để lưu trữ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Trong bài này, thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chuyển từ Wix sang WordPress đúng cách nhé!

thiet ke web ban hang

Có rất nhiều cách khác nhau để chuyển đổi từ Wix sang WordPress. Sau khi xem xét tất cả các phương pháp chúng tôi tin rằng cách dễ nhấ là bằng cách cập nhật bài đăng trên Blog của bạn thông qua RSS

Trong bước này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thông qua quá trình chuyển giao web Wix sang WordPress. Tùy thuộc vào bao nhiêu trang bạn có trên trang web Wix của bạn. Thời gian chuyển đổi có thể mất đến một giờ

Dưới đây là các bước để di chuyển một website từ Wix để WordPress :

  1. Đăng ký cho WordPress web hosting
  2. Thiết lập trang web WordPress mới của bạn
  3. Tùy chỉnh phong cách và sự xuất hiện của trang web của bạn
  4. Nhập bài đăng trên blog của bạn thông qua RSS
  5. Chuyển đổi các trang Wix bạn đến với WordPress
  6. Tạo menu điều hướng chính của bạn
  7. Chuyển Wix cho WordPress

Bước 1: Đăng ký cho Web Hosting cho WordPress

Để bắt đầu một website WordPress, đầu tiên bạn cần là một tài khoản lưu trữ web cho website của bạn. Web hosting là chủ của  trang web trên internet. Đây là nơi lưu trữ tất cả tập tin và dữ liệu của bạn

Bạn cũng cần một tên miền. Đây là đỉa chỉ website của bạn trên internet.

Khi bạn sử dụng Wix, họ tổ chức cho website của bạn cũng rất hạn chế. WorrdPress là một phần mềm miễn phí, vì vậy bạn cần một nơi để đặt nó. Đó là lý do tại sao bạn cần phải mua web hosting và tên miền.

Bước 2: Thiết lập cho trang web WordPress mới của bạn

Bạn sẽ cần phải cài đặt WordPress. Nó sẽ cung cấp một công cụ cài đặt 1 cú click chuột đơn giản cho WordPress bên trong cPanel.

Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và di chuyển xuống phần trang web, nơi bạn sẽ thấy biểu tượng WordPress.

thiet ke website ban hang

Nhấn vào nút cài đặt WordPress và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Một khi bạn đã cài đặt WordPress, nó là một ý tưởng tốt để thiết lập  Permalinks WordPress của bạn.

Thiết lập permalink của bạn sẽ xác định địa chỉ của mỗi bài đăng blog. Ví dụ, thay vì xuất bản một bài đăng blog để:

www.yourblog.com/2017/10/blog-post-title

Bạn có thể thay đổi thành :

www.yourblog.com/blog-post-title.

Bạn có thể thay đổi permalink của bạn bằng cách vào Settings»Permalinks trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Một khi ban đã lựa chọn các cấu trúc bạn muốn, hãy nhấo vào Save Changes ở phía dưới

Xem thêm : Hướng dẫn thêm chữ ký hoặc quảng cáo sau khi viết nội dung trong WordPress

Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế của trang web của bạn

Tiếp theo bạn có thể tùy chính sự xuất hiện của trang web của bạn, thật dễ dàng làm điều đó bằng cách sử dụng WordPress themes. WordPress themes được sử dụng để xác định sự xuất hiện và hiển thị của một trang WordPress cung cấp. giống như mẫu Wix.

Có hàng trăm themes có sẵn cho WordPress, cả miễn phí và trả tiền. Một số Themes rất cơ bản và tối giản trong khi những số khác sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào website của bạn.

Khi mới bắt đầu WordPress, bạn có thể muốn bắt đầu với một chủ đề đơn giản đó là dễ dàng để sử dụng. Chúng tôi có một danh sách đề nghị themes WordPress đơn giản ,bạn có thể có một cái nhìn dễ hơn để bắt đầu.

Nếu bạn chỉ muốn bắt đầu một cách nhanh chóng, thiết kế web bán hàng OTVINA đề nghị  Sydney , một chủ đề rất phổ biến đa năng miễn phí. Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp có sẵn với nhiều tính năng được gọi là  Sydney Pro .

thiết kế web bán hàng

Hãy nhớ rằng bạn có thể dex dàng thay đổi themes trong tương lai, vì vậy điều quan trọng là bạn không mất quá nhiều thời gian vào bước này. Bạn thậm chí có thể sử dụng các theme mặc định của WordPress và bắt đầu quá trình chuyển đổi. Vì phần quan trọng nhất là di chuyển rất cả nội dung của bạn từ Wix sang WordPress.

Bước 4: Nhập các bài viết trên Wix của bạn sang trang web WordPress

Trong bước này, dịch vụ thiet ke website ban hang OTVINA sẽ chuyển các bài viết blog của Wix của bạn qua trang web WordPress mới của bạn.

Wix là một nền tảng đóng, và họ không cung cấp một cách dễ dàng cho người sử dụng để di chuyển nội dung của họ ra khỏi Wix. Nhưng chúng ta vẫn có thể tự động hóa quá trình này bằng cách nhập Wix bạn feed RSS , thay vào đó là tái tạo lại mỗi bài đăng blog bằng tay.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải tải về tập tin Wix RSS của bạn.

Bạn có thể xác định vị trí các tập tin bằng cách thêm /feed.xmlvào URL trang web Wix của bạn. Nếu bạn không có một tên miền tùy chỉnh với Wix, sau đó bạn có thể tìm thấy RSS feed của bạn ở username.wixsite.com/blogname/feed.xmlnơi “tên người dùng” là tên người dùng của bạn và Wix “blogname” là tên của blog của bạn.

Nếu bạn có một tên miền tùy chỉnh như www.yourwixblog.com, sau đó bạn có thể tìm thấy RSS feed của bạn tại www.yourwixblog.com/feed.xml.

Sau khi điều hướng đến URL thích hợp, bạn sẽ thấy một trang đầy đủ của mã. Đi trước và click chuột phải bất cứ nơi nào trên trang và bấm  Save As để lưu các tập tin trong máy tính của bạn.

thiết kế website bán hàng

Bây giờ bạn có tập tin RSS của bạn, bạn cso thể đăng nhập vào bản điều khiển WordPress của bạn và bấm vào Tools » Import.

Tiếp theo, nhấp vào Install Now liên kết dưới tiêu đề RSS.

thiết kế website bán hàng trực tuyến

Sau một vài giây, bạn sẽ thấy một liên kết ở trên của của trang web để Run Importer  và nhấp vào liên kết.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Bây giờ bấm Choose File và chọn tập tin feed.xml bạn chỉ cần lưu vào máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Upload file and import.

thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Nếu bạn có rất nhiều bài viết để import bạn có thể mất một vài phút để nhập tất cả. Khi thực hiện xong bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận.

web bán hàng online

Để kiểm trang xem bài đăng trên website của bạn và chắc chắn nó đã được xuất từ Wix một cách chính xác, bạn có thể điều hướng đến Posts » All Posts và nhấp vào View bên dưới mỗi bài.

website bán hàng online

Tại thời điểm này, nội dung của bài viết blog của bạn đã được chuyển giao, nhưng có một vấn đề: bất kỳ hình ảnh trong bài viết của bạn vẫn được lưu trữ với Wix.

Bạn có thể thấy điều này cho chính mình nếu bạn chỉnh sửa một bài viết và click vào Text tab để xem code.

làm web bán hàng

May mắn thay, có một cách dễ dàng để sửa lỗi này và di chuyển hình ảnh của bạn hơn để WordPress. Tất cả bạn cần làm là vào cài đặt và kích hoạt Import External Images plugin.

Plugins là giống như các ứng dụng cho WordPress cho phép bạn thêm các tính năng mới. Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước về cách cài đặt một plugin WordPress .

Sau khi cài đặt và kích hoạt các plugin, bạn có thể điều hướng đến  Media » Import Images và click vào nút Import Images Now  để bắt đầu.

tạo web bán hàng miễn phí

Tùy thuộc vào bao nhiêu hình ảnh bạn cần phải nhập khẩu, quá trình này có thể mất một vài phút. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận cho biết “Nhập xong.”

Bước 5: Nhập Wix trang của bạn đến với WordPress

Sau khi bạn đã nhập bài đăng blog của bạn, tiếp theo chúng tôi sẽ cần phải chuyển các trang Wix của bạn qua trang web WordPress của bạn.

Wix không cung cấp bất kỳ cách tự động để làm điều này, vì vậy chúng tôi sẽ phải tạo mỗi trang trong WordPress một.

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO trước tiên, bạn có thể điều hướng đến các trang Wix bạn muốn chuyển đến với WordPress. Đánh dấu tất cả các nội dung (trừ các tiêu đề trang). Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải và nhấp vào Copy .

 website bán hàng trực tuyến

Sau đó, bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Pages » Add New để tái tạo trang. Ở phía trên cùng của trang, bạn có thể gõ vào tiêu đề trang. Sau đó, bạn có thể click chuột phải và nhấp vào Paste as plain text để tái tạo nội dung.

cách tạo web bán hàng

Sử dụng Paste as plain text thay vì chỉ Paste sẽ giữ cho bất kỳ mã rác không cần thiết từ cluttering lên trang web của bạn. Nhưng nó sẽ loại tất cả các định dạng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải tạo lại bất kỳ liên kết, màu sắc và phong cách.

Khi bạn đã hoàn thành kiểu dáng trang của bạn, bạn có thể nhấp vào nút the Publish  để xuất bản trang của bạn trên trang web WordPress mới của bạn.

Bây giờ bạn đã chuyển đổi tất cả các nội dung của bạn, đó là một ý tưởng tốt để xem xét cẩn thận các bài viết và các trang của bạn để chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đều hoạt động đúng và nhìn cách đó là nghĩa vụ. Nếu bạn có rất nhiều nội dung, bạn có thể muốn tăng tốc độ quá trình sử dụng bị hỏng Link Checker để sửa chữa bất kỳ liên kết bị hỏng .

Bước 6: Tạo Mennu điều hướng chính của bạn

Tiếp theo bạn sẽ muốn chắc chắn người dùng của bạn có thể dễ dàng điều hướng thông qua các trang web mới bằng cách sử dụng của bạn menu chính.

Bạn có thể tạo một menu điều hướng bằng cách vào Appearance »Menus . Gõ vào một tên cho menu của bạn, và nhấp vào một trong các nút Create Menu.

tạo website bán hàng

Bây giờ bạn có thể chọn bất cứ trang bạn muốn thêm vào menu chính của bạn, và nhấp vào nút Add Menu. Khi bạn đã thêm tất cả các trang bạn muốn, nhấp vào nút màu xanh Save menu ở bên phải.

làm web bán hàng

Bây giờ Menu của bạn đã được tạo ra, nhưng bạn vẫn cần phải đặt nó trên trang web của bạn. Để làm điều đó, nhấp vào Manage Locations tab.

Xem thêm : Làm thế nào để hiển thị chuyên mục mô tả trong WordPress

Các địa điểm được hiển thị sẽ khác nhau tùy thuộc vào theme WordPress của bạn. Trong mặc định WordPress chủ đề Hai mươi Seventeen, các Top Menu vị trí là menu chính sẽ hiển thị ở phía trên cùng của trang. Trong các chủ đề khác, nó có thể được gọi là một tên khác nhau như “Main Menu” hoặc “Header Menu.”

Để đặt menu mới của bạn ở vị trí menu trên, kích vào trường thả xuống và chọn tên của menu. Sau đó nhấp vào nút màu xanh Save Changes.

 tạo web bán hàng miễn phí

Bước 7: Chuyển Wix sang WordPress

Bây giờ trang web WordPress mới của bạn được hoàn tất, và bạn đã sẵn sàng để người đọc biết về di chuyển của bạn.

Theo thiết kế web chuyên nghiệp điều quan trọng là không chỉ thông báo di chuyển của bạn để độc giả của bạn, mà còn thiết lập chuyển hướng đúng đắn. Bạn muốn có bất kỳ du khách đến trang web cũ của bạn với đất trên chính xác cùng một trang trên các trang web mới. Điều này cũng sẽ cho công cụ tìm kiếm biết rằng trang web cũ của bạn đã di chuyển đến một vị trí mới.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chuyển hướng người dùng đến trang web WordPress mới của bạn nếu bạn đã có một miền tùy chỉnh trên Wix. Thật không may, nếu bạn đang sử dụng một tên miền phụ wixsite, sau đó bạn có thể không chuyển hướng người dùng đến trang web WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần phải mở một trình soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad và dán mã này:

01	var hashesarr = {
02	"#!about-us/c1it7":'/about/',
03	"#!contact/ce54":'/contact/',
04	"#!random-article/c1mz":'/random-article/'
05	 };
06	 
07	for (var hash in hashesarr) {
08	    var patt = new RegExp(hash);
09	    if (window.location.hash.match(patt) !== null) {
10	        window.location.href = hashesarr[hash];
11	    }
12	}

Trong mã này, chúng tôi đã bổ sung thêm ba URL ví dụ trong các định dạng sau:

"#!about-us/c1it7":'/about/',

Phần đầu tiên của dòng sẽ cho một chuỗi trong URL. Đây sẽ là URL người dùng Wix của bạn sẽ đến từ. Phần thứ hai trong dòng là sên WordPress cho cùng một trang.

Thật không may, bạn sẽ phải tự thêm mỗi URL trong định dạng này. Một khi bạn đã hoàn tất, bạn cần phải lưu file này redirects.js.

Bây giờ bạn cần phải tải lên tập tin này đến / js theme WordPress của bạn / thư mục bằng một client FTP .

Nếu chủ đề của bạn không có một / js / thư mục, sau đó bạn cần phải tạo ra một.

Bây giờ bạn cần phải chỉnh sửa chủ đề của bạn functions.php tập tin và thêm đoạn code này vào dưới cùng của file:

1	function wpb_wixjs () {
2	wp_enqueue_script( 'wixredirect', get_stylesheet_directory_uri() . '/js/redirects.js', array(), '1.0.0', true);
3	}
4	add_action('wp_enqueue_scripts', 'wpb_wixjs');

Đừng quên để lưu thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể thử truy cập một URL từ trang web Wix cũ của bạn để xem các chuyển hướng trong hành động.

Lưu ý: Những đổi hướng sẽ không chuyển hướng công cụ tìm kiếm và không phải là rất thân thiện với SEO.

Cuối cùng, đừng quên thông báo cho độc giả của bạn về địa chỉ mới của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thông báo di chuyển của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, viết một bài blog về nó, và gửi ra một thông báo cho bạn bản tin email .

Bước 8: Thêm Plugins WordPress Essential

Plugin WordPress cho phép bạn thêm nhiều tính năng cho trang web của bạn. Plugins làm việc giống như các ứng dụng Wix. Có hàng trăm plugin có sẵn, miễn phí và trả tiền. Bạn có thể kiểm tra kho lưu trữ của chúng tôi bài viết về các plugin WordPress tốt nhất nếu bạn không chắc chắn bắt đầu từ đâu.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp về hướng dẫn chi tiết chuyển một website từ Wix sang WordPress đúng cách, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!