Blog

Amazon của Alexa, một kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân bằng giọng nói-powered, là mới nhất trong một chuỗi dài các dịch vụ sáng tạo từ công ty trụ sở ở Seattle. Amazon cũng đã sử dụng chương trình Amazon Prime, trong đó cung cấp miễn phí vận chuyển và đặc quyền khác, để xây dựng một, sau kì trung thành lớn cho thương hiệu. Alexa là một cơ hội mới cho người tiêu dùng và các thương gia của bên thứ ba những người bán trên nền tảng của Amazon bằng cách cho phép khách hàng mua sản phẩm bằng cách nói những điều họ muốn đặt hàng. Ở bài viết này dịch vụ thiết kế website bán hàng online OTVINA sẽ giới thiệu đến cho các bạn hướng dẫn đầy đủ để SEO trên Amazon Alexa (P1).

thiết kế web bán hàng

Có vẻ như Amazon đã nhận nó đúng với alexa, trợ lý kĩ thuật này hiện rất nhiều thứ khác nhau. Giống như Siri, người dùng có thể truy vấn Alexa về các sự kiện, chẳng hạn như yêu cầu của mình là thủ đô của một quốc gia.Thêm thú vị, người ta cũng có thể nói với cô ấy để chơi các bài hát, thanh toán hóa đơn, đặt mua một bánh pizza, hoặc thậm chí gọi cho một chuyến đi Uber.

thiet ke web ban hang

Alexa đã được xây dựng vào Echo, cao cấp thiết bị nhà thông minh của Amazon, cũng như ít tốn kém của công ty Echo Dot và Tap sản phẩm. Amazon Echo Dot cung cấp chức năng và chất lượng tương tự như Echo gốc ở một phần nhỏ của giá cả.

Để mở rộng phạm vi của Alexa ngoài thiết bị tại nhà, công ty cũng đã cấp cho người dùng truy cập vào Alexa thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Nếu bạn bán các sản phẩm  trên Amazon, tính năng hấp dẫn nhất của Alexa là cách cho phép khách hàng đặt mua sản phẩm với một lệnh nói. Đại diện của công ty đã cho biết rằng Alexa sử dụng chương trình Choice Amazon mới để xác định những sản phẩm để giới thiệu cho người dùng.

Khi một thương gia hỏi trên các diễn đàn Amazon sự xuất hiện của logo của một Amazon Choice ở đầu của một trong những danh sách của mình, một đại diện Amazon trả lời:

“Tính năng của Amazon Choice làm đề xuất sản phẩm cho các tìm kiếm mà chúng tôi tin rằng khách hàng muốn hỗ trợ nhanh chóng tìm ra một sản phẩm chất lượng cao. Xin lưu ý rằng chúng tôi không cung cấp Amazon lựa chọn cho tất cả tìm kiếm. Khuyến nghị của Amazon Choice được lựa chọn bằng cách tham gia một loạt các yếu tố vào tài khoản bao gồm phổ biến, xếp hạng và đánh giá, sẵn có, tốc độ vận chuyển, trong số các yếu tố khác.
“Không có hiện một phương tiện yêu cầu mà sản phẩm của bạn được lựa chọn như Amazon lựa chọn cho một tìm kiếm nhất định (từ khóa). Việc lựa chọn được cập nhật liên tục, vì vậy tiếp tục cung cấp chất lượng cao, sản phẩm giá tốt cho người mua của bạn sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để được chọn là Amazon Choice “.

Xem thêm : Làm thế nào để một Website thiết kế lại tăng 99% lưu lượng truy cập trong 8 tháng

Amazon Choice

Nếu bạn đã tìm kiếm xung quanh amazon, bạn có thể nhìn thấy “Amazon Choice” trên một số sản phẩm và tự hỏi nó là gì. Các biểu tượng đánh dấu setx được chọn bới alexa khi người dùng đưa ra các từ khóa liên quan đến sản phẩm đó. Amazon cũng xác nhận rằng Amazon Choice là chương trình mà xác định các sản phẩm mua alexa cho người dùng. Trong khi hiện nay không có tùy chọn để gửi sản phẩm cho chương trình của Amazon Choice, công ty đã tiết lộ một số  yêu cần để được chọn.

thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng OTVINA đã tìm thấy rằng tính đến thời điểm viết bài này, Alexa sẽ thường xuyên đi ngoài lựa chọn của Amazon Choice để tìm đề xuất sản phẩm. Khi chúng tôi cho Alexa một cụm từ khóa cụ thể mà có tùy chọn không có của Amazon Choice, cô chọn đề nghị Thủ tướng Chính hàng đầu dành cho kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi đã xác định được một vài điểm quan trọng sẽ giúp bạn có được trên mặt tốt của Alexa bao gồm chụp hình ban đầu cho hàng tiêu dùng, thời gian vận chuyển nhanh chóng, phản hồi sản phẩm tuyệt vời, tốt nhất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thực hành, và, quan trọng nhất làm cho sản phẩm của bạn có sẵn qua Amazon Prime.

1. Hãy Nó có sẵn trên Prime

Bước đầu tiên để có sản phẩm bạn dễ tiếp cận với khách hàng của Amazon Alexa là có sẵn trên Amazon Prime. Nó cho phép khách hàng đăng ký thông qua một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để có tất cả các mặt hàng của họ được vận chuyển với vận chuyển trong hai ngày. Các mặt hàng chủ yếu phải được ứng nghiệm bởi Amazon (FBA) là một phần của chương trình Thủ tướng Chính phủ. Các chương trình FBA có các thương gia của bên thứ ba gửi sản phẩm của mình đến kho Amazon mà Amazon xử lý giao hàng, lợi nhuận, và dịch vụ khách hàng.

Có một biểu phí khá phức tạp với chương trình FBA của Amazon và bạn nên xem để hiểu nó trước khi tham gia. Amazon không có một máy tính có thể giúp bạn xác định xem chương trình FBA của Amazon sẽ làm việc cho bạn.

Những loại hướng dẫn cụ thể tồn tại trong hầu hết các loại sản phẩm của Amazon, vì vậy bất cứ ai thú vị trong việc bán các sản phẩm với các chương trình FBA nên nghiên cứu chúng một cách cẩn thận. Những ai không tuân theo các quy tắc rủi ro có sản phẩm bị trả lại hoặc bị thu giữ tại kho hàng của Amazon.

Xem thêm : Bí mật SEO : Từ khóa đuôi dài

2. Gửi Khách hàng đến Amazon để bán

Nếu một thương gia bán sản phẩm đó là hàng tiêu dùng – một cái gì đó mà hy vọng sẽ được mua bởi cùng một khách hàng nhiều lần – chiến lược của người bán sẽ thay đổi từ một người bán các sản phẩm được mua một lần. Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất tiếp theo là đảm bảo rằng danh sách Amazon của bạn đã được đặt hàng bởi như nhiều người mua càng tốt. Điều này giúp tăng cường đáng kể khả năng sản phẩm của bạn sẽ được lựa chọn mặc định cho tái đơn đặt hàng cho những người mua nếu họ bắt đầu đặt hàng từ Alexa.

Đối với sản phẩm tiêu thụ nó là rất quan trọng để có được thứ tự Amazon để Alexa sẽ tiếp tục đặt hàng từ bạn trong tương lai. Người bạn có sản phẩm là hàng tiêu dùng, có động lực lớn hơn để doanh thu để trang Amazon của họ để điều hướng cho trang web thương mại điện tử của họ.

Đối với những người bán sản phẩm một thời gian sử dụng như đồng hồ báo thức để kiểm soát. Sự tập trung cho loại sản phẩm này là để có được huy hiệu của một Amazon Choice hoặc trở nên rất phù hợp cho các từ khóa thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA về vấn đề hướng dẫn đầy đủ để SEO trên Amazon Alexa (P1),hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!