Blog

Thiết kế lại một website quả thật là một vấn đề rất đau đầu với rất nhiều người. Đầu tiên, quá trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian và khó khăn trong công việc . Thứ hai, nó có nguy cơ làm tụt hạng website của bạn dẫn tớt tất cả các nỗ lực SEO của bạn trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Trong bài viết này, thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA sẽ hướng dẫn các bước cần thực hiện để đảm bảo thiết kế lại của bạn làm cho tình hình của bạn SEO tốt hơn chứ không làm xấu đi.

Trước khi bắt đầu

1. Thử nghiệm A / B

Thật ngạc nhiên khi trang web được thiết kế lại mà không cần kiểm tra kỹ lưỡng ,thường xuyên. Thiết kế lại chỉ vì ai đó nghĩ thiết kế mới sẽ làm việc tốt hơn hoặc chỉ vì thích là  thảm họa. Bất cứ khi nào có thể, hãy chắc chắn rằng tất cả những thay đổi bạn thực hiện trên trang web của bạn là hướng dữ liệu.

thiết kế website bán hàng

Chạy một loạt các thí nghiệm A / B để thử nghiệm mà thay đổi trong cách bố trí, màu sắc trang web, hoặc hình ảnh làm cho người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, hoặc làm việc cho bất kỳ số liệu khác mà bạn đang theo dõi.

2. Có được một danh sách các trang có lưu lượng cao

Tại thời điểm này, bạn cần phải xác định những trang nào được hưởng một số tiền lớn của lưu lượng truy cập tự nhiên và những người thân mà bạn có thể loại bỏ một cách an toàn. Bạn có thể dễ dàng có được danh sách này trong Google Search Console tài khoản.

thiet ke website ban hang

3. Có được một danh sách các trang có liên kết đến.

Bạn không muốn để mất bất kỳ backlinks giá trị của bạn và các nước liên kết mà họ mang lại, bạn có? Đó là lý do tại sao bạn cũng sẽ cần phải thêm các trang có backlink trỏ đến họ. Bạn có thể có được một danh sách các trang trong SEO PowerSuite SEO SpyGlass ‘s.

thiet ke web ban hang

4. Đưa ra một danh sách các trang đã lỗi thời.

Nếu trang web của bạn đã được khoảng một vài năm, rất nhiều người trong số các trang của nó đã trưởng thành lỗi thời hoặc vô dụng. Khai thác thông qua trang web của bạn và tìm kiếm chương trình khuyến mãi cũ, nội dung không còn phù hợp, vv, và biên soạn một danh sách các trang đã không còn sử dụng được.

Xem thêm : 3 cách để cải thiện hiệu suất bán hàng với Google Shopping

Thiết kế lại

1. Làm việc với nhóm của bạn.

Thiết kế và phát triển web hiếm khi quan tâm đến SEO hoặc marketing. Trước khi họ bắt đầu làm việc trên thiết kế lại, sắp xếp một cuộc họp với nhóm của bạn để giải thích phía SEO của sự vật và đề ra một chiến lược thiết kế lại toàn diện chung.

2. Chuẩn bị môi trường.

Trong khi bạn đang làm việc trên phiên bản mới của trang web của bạn, bạn sẽ không muốn nó có sẵn cho công cụ tìm kiếm. Đầu tiên, phiên bản làm việc theo tiến độ có thể là lỗi; thứ hai, nếu nó được lập chỉ mục trong khi các trang web cũ vẫn sống được, bạn sẽ kết thúc với rất nhiều các trang trùng lặp trong danh mục tìm kiếm. Điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm thứ hạng hoặc thậm chí là một hình phạt cụ tìm kiếm.

Để được ở bên an toàn, nó tốt hơn để làm việc trên một máy chủ thử nghiệm mà không thể được truy cập người dùng và công cụ tìm kiếm trái phép.

Nếu bạn không thể thiết lập những điều trên một máy chủ riêng biệt, bạn có thể triển khai các phiên bản mới của trang web của bạn trong một thư mục con hoặc tên miền phụ của trang web hiện có . Nếu bạn đi với tùy chọn này, hãy chắc chắn rằng thư mục này hoặc tên miền phụ bị chặn từ chỉ mục trong robots.txt.

3. Chuyển hướng 301.

Khi có thể, cố gắng giữ cho các URL của các trang của bạn không thay đổi. Nếu một số URL không thay đổi, sử dụng một chuyển hướng 301 để chắc chắn rằng các URL cũ đưa người dùng đến những cái mới.

Trước khi bạn loại bỏ bất kỳ trang nào, tìm họ trong danh sách các URL với các liên kết đến. Nếu có những liên kết có giá trị trỏ đến các URL cũ, luôn luôn thiết lập một 301 redirect sang trang mới phù hợp nhất.

Xem thêm : SEO mũ trắng và SEO mũ đen: Sự khác biệt là gì?

4. Sửa chữa các vấn đề tại chỗ

Trước khi trang web của bạn mới được thiết kế đi sống, bạn cần phải kiểm toán nó để chắc chắn không có vấn đề kỹ thuật hay SEO có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó với SEO PowerSuite.

thiết kế websit bán hàng trực tuyến

Sau khi được thiết kế lại

Dưới đây là những điều rất quan trọng mà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp OTVINA liệt kê để kiểm tra sau khi trang web được thiết kế lại

1. Nhìn ra các vấn đề chỉ số hoá.

Hãy chắc chắn rằng nội dung của trang web của bạn có sẵn công cụ tìm kiếm, và các bài viết trong số các trang quan trọng bị từ chỉ mục. Một lần nữa, bạn có thể dễ dàng làm điều đó với SEO PowerSuite.

2. Quan sát cách thứ hạng của bạn 

Sau khi thiết kế lại, điều quan trọng là bạn liên tục kiểm tra hàng ngũ của tôn giáo cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn, do đó bạn có thể nhận ra bất kỳ lỗi và sửa chữa các vấn đề tiềm ẩn. Sử dụng SEO PowerSuite ‘s Rank Tracker để làm điều đó (nó không có bất kỳ giới hạn về số lượng và tần suất kiểm tra xếp hạng).

thiết kế website bán hàng chuẩn seo

Những sai lầm phổ biến khi thiết kế lại

Cuối cùng nhưng không kém, đây là những sai lầm SEO phổ biến mà có thể được thực hiện trong một thiết kế lại trang web:

  • Cắt số trang của trang web đáng kể.
  • Đáng kể làm giảm số lượng nội dung trên các trang của website.
  • Bỏ qua sử dụng từ khóa khi thay đổi nội dung của trang web.
  • Tăng thời gian tải trang.
  • Thay đổi URL không có chuyển hướng đúng đắn.
  • Loại bỏ các trang với các liên kết trong nước có giá trị nhất.
  • Chặn các trang web hoặc một phần của nó từ chỉ mục.

Bây giờ bạn có một ý tưởng vững chắc về cách để thiết kế lại trang web của bạn theo cách thân thiện với SEO, mới, đẹp hơn trang web của bạn chắc chắn sẽ chỉ thay đổi thứ hạng và lưu lượng số liệu thống kê của bạn tốt hơn. Trên đây thiet ke website ban hang OTVINA đã hướng dẫn đầy đủ để thiết kế lại trang web vẫn thân thiện với SEO hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Như thương lệ hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!