Blog

Hãy tưởng tượng rằng SEO là một ngôi nhà thì Intenal link là khung của ngôi nhà đó. Liên kết nội bộ cung cấp lưu lượng truy cập, cho phép bạn điều hướng từ trang này sang trang khác, và làm cho người dùng cảm thấy thoải mái và trực quan.  Ngoài ra xây dựng liên kết nội bộ không tốt sẽ  làm nội dung trang web của bạn khó khăn hơn để điều hướng, bỏ qua liên kết nội bộ cũng làm bạn mất đi lượng truy cập thiết yếu, tương tác và trải nghiệm người dùng. Khi bạn nắm vững liên kết nội bộ, toàn bộ trang web của bạn được hưởng lợi rất lớn. Trong bài viết này thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn để các bạn tham khảo nhé.

thiet ke web ban hang

Xác định Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là quá trình kết nối một trang cụ thể trên trang web của bạn đến một trang khác cũng trên trang web của bạn.  Bất kỳ trang web cho phép bạn điều hướng từ trang chủ đến các khu vực khác của trang web đang sử dụng liên kết nội bộ.

Dưới đây là một sơ đồ từ WikiWe đó chứng tỏ những gì cấu trúc liên kết nội bộ thường trông giống như trên một trang web:

thiet ke website ban hang

Nhưng làm cho nội bộ liên kết một chiến thuật SEO có giá trị có nghĩa là cho giá trị và  làm thế nào để kết hợp nó vào nội dung văn bản của bạn là tốt.

Sự phát triển của Liên kết nội bộ

Theo thiết kế website bán hàng chuẩn SEO OTVINA được biết trong nhiều năm qua, liên kết nội bộ đã trải qua một sự thay đổi lớn. Trong khi SEO sử dụng để sử dụng những gì được gọi là “lô cốt”, mà đổ lượng truy cập vào một trang web và cố gắng để thao tác bảng xếp hạng cho một từ khóa, phong cách của liên kết đã rơi ra khỏi thịnh hành trong những năm gần đây cho nội bộ, chất lượng cao đơn giản và hiệu quả hơn, sử dụng trang liên kết.

Nó là dễ dàng nhất để nghĩ về liên kết nội bộ như một khu phố cũng đặt ra.Các đường dẫn tiến hành theo thứ tự hợp lý, và nó dễ dàng để tìm theo cách của bạn từ điểm A đến điểm B.

Một vài điều nên tránh Liên kết nội bộ

Đừng, bao giờ, tạo ra một phần trang web chân khổng lồ đầy đủ của “liên kết từ khóa”, mà chỉ đơn giản là cố gắng để có được sự chú ý đến các từ khóa của bạn và không có liên quan, thân thiện và hữu dụng cho người đọc. (Còn được gọi là liên kết spamtastic. ).Điều này đã bị đàn áp trong năm 2013.

Nhãn hiệu neo từ khóa là okay: liên kết spam, từ khóa chỉ định hướng không phải là, trong footer trang web của bạn.

Bạn không cần phải “nofollow” tất cả các liên kết footer.

Liên quan đến nofollow hay không, về cơ bản, nếu đây là một liên kết tự nhiên từ trang web của bạn sau đó bằng mọi phương tiện, chỉ để lại nó như là một liên kết bình thường.

Những vấn đề của liên kết nội bộ

Ngoài việc cung cấp sử dụng giá trị bằng cách tăng cường UX và làm cho các trang web dễ dàng hơn để di chuyển, liên kết nội bộ cũng giúp cải thiện indexability của trang web của bạn và cung cấp nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là những lý do hàng đầu để tập trung vào một chiến lược liên kết nội bộ tốt:

1. Liên kết nội bộ giúp tăng Crawlers của Google,điều hướng trang web của bạn

Google sử dụng chương trình thu thập thông khác để điều hướng trang web, chọn lọc các nội dung của nó, và tìm ra những trang web này. Khi các chương trình thu thập thông thực hiện theo cách của họ thông qua các trang của bạn, họ chỉ mục chúng cho phù hợp. Thật không may, nó có những chương trình lâu hơn nữa để các trang chỉ mục trên các trang web mà không cần một cấu trúc liên kết nội bộ tốt. Bằng cách liên kết các trang nội bộ của bạn với nhau, bạn làm cho nó dễ dàng hơn và nhanh hơn cho các chương trình của Google lập chỉ mục trang web của bạn, lần lượt cho trang web của bạn một tăng SEO và giúp cấp nội dung của bạn tốt hơn trong SERPs.

Xem thêm : Google bắt buộc HTTPS cho thu thập thông tin nhạy cảm trong Chrome tháng 1 năm 2017

2.  Liên kết nội bộ tăng cường khả năng kiếm Backlinks

Nếu bạn muốn có nhiều backlinks cho trang web của bạn, liên kết nội bộ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Trong thế giới của SEO, các backlinks chất lượng cao nhất là vào các trang web nội bộ sâu trong trang web của bạn, không chỉ trang chủ của bạn. Nếu bạn không có một chiến lược liên kết nội bộ mạnh mẽ, tuy nhiên, nó có thể hầu hết các liên kết của bạn được chỉ trực tiếp đến trang chủ của bạn. Điều này, đến lượt nó, làm tăng SEO của trang web tiềm năng và giúp nó xếp hạng hiệu quả hơn trong SERPs.

3. Liên kết nội bộ Làm cho nội bộ trang của bạn mạnh hơn

Và khi bạn phân phối liên kết nội bộ trong trang web của bạn, chứ không phải là tập hợp tất cả mọi thứ trong trang nhà của bạn, rằng nước liên kết phân tán trên khắp các trang web, làm cho các trang nội bộ của bạn mạnh mẽ như trang chủ của bạn.

Dưới đây là một sơ đồ để chứng minh như thế nào quá trình này:

thiết kế web bán hàng

4. Anchor Text tốt và Liên kết nội bộ Cải thiện giá trị của nội dung

Dưới đây là phần mà chúng ta nói về neo văn bản! Khi bạn đính kèm một liên kết đến một chuỗi giá trị của anchor text, bạn nâng cao giá trị của liên kết nói và làm cho nó dễ dàng hơn cho độc giả của bạn để điều hướng thông qua các trang web của bạn và tìm thấy nội dung khác mà họ cho là có giá trị.Trong khi đó là sự thật rằng từ khóa nhồi neo văn bản sẽ không làm bạn bất kỳ tốt, neo văn bản chính nó vẫn còn hữu ích, và nó có thể giúp cả hai chương trình của Google và người đọc của bạn có ý nghĩa của các trang của bạn.

Xem thêm : Cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P2)

5. Liên kết nội bộ giúp người dùng của bạn được hạnh phúc

Điều quan trọng duy nhất trang web của bạn cần phải làm cho người sử dụng là gì?Câu trả lời rất đơn giản: cung cấp một kinh nghiệm tuyệt vời! May mắn thay, một chiến lược liên kết nội bộ tuyệt vời giúp làm điều này. Khi độc giả tìm thấy nội dung của bạn và thích nó, họ sẽ muốn tìm kiếm các nội dung tương tự cung cấp giá trị tương tự. Nội bộ liên kết làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Bằng cách giúp độc giả ở lại trên trang web của bạn lâu hơn và tương tác với nhiều nội dung của bạn, liên kết nội bộ có thể nâng cao giá trị tổng thể của trang web của bạn và làm cho nó thêm chức năng cho người đọc.

Trên đây là một số chia sẻ của dịch vụ thiết kế website bán hàng trực tuyến về vấn đề hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P1), hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé!