Blog

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn bài viết hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P1). Ở bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến cho các bạn bài viết hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P2) để các bạn tham khảo nhé.

thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Làm thế nào để sử dụng Liên kết nội bộ trên trang web của bạn

Bây giờ mà bạn đã biết lý do tại sao liên kết nội bộ là rất quan trọng. Chúng ta hãy nói về làm thế nào để sử dụng nó trên trang web của bạn. Ghi nhớ rằng nội bộ liên kết không hoạt động nếu bạn không có một cơ sở hiện có của nội dung và không được bổ sung thêm nội dung mới cho nó tất cả các thời gian. Vì nội dung là nền tảng của một chiến lược liên kết nội bộ tốt, bạn phải có một số tiền hợp lý của nó cho phương pháp để làm việc cho bạn.

Giả sử hai điều này được đưa ra, đây là những gì bạn cần làm để bắt đầu gặt hái những lợi ích của liên kết nội bộ cho trang web của bạn:

1. Giữ Liên kết nội bộ của bạn trêb nội dung nặng

Nếu bạn viết một bài 4.000 từ về làm thế nào để sử dụng Instagram dành cho tiếp thị, bạn không muốn lãng phí các liên kết nội bộ của bạn trên các trang nội dung nhẹ như “liên hệ với chúng tôi.”

Thay vào đó, tìm cách liên kết từ các trang nội dung dày đặc vào trang nội dung dày đặc. Hãy nghĩ về nó như thế, “những gì sẽ làm việc tốt nhất cho người đọc của bạn, nếu họ cần thêm thông tin về chủ đề này?”.

Khi bạn liên kết đến các trang văn bản, ánh sáng, bạn đang lãng phí về cơ bản nước liên kết nội bộ của bạn. Giữ nó có liên quan và hiệu quả bằng cách tiết kiệm những liên kết nội bộ có giá trị cho các trang quan trọng và sẽ thêm giá trị cho nội dung của bạn, không phải là những độc giả của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên của chính họ.

2. Làm cho Anchor Text của bạn mô tả

Theo thiết kế website bán hàng online OTVINA trong khi Anchor Text là rất quan trọng để nâng cao giá trị của các liên kết của bạn, không phải tất cả các neo văn bản được tạo ra bằng nhau. Để có kết quả tốt nhất, bạn muốn sử dụng neo văn bản mô tả những gì các điểm liên kết đến hoặc được mang nhãn hiệu (nghĩa là nó đề cập đến công ty của bạn theo tên). Điều này giúp bạn đọc hiểu ngay lập tức mà liên kết đi, và quyết định xem có nên nhấp vào nó.

Để đưa các liên kết nội bộ của bạn một bước xa hơn, chắc chắn rằng bạn không liên kết đến nhiều hơn khoảng năm từ tại một thời gian kể từ khi toàn bộ câu liên kết là cồng kềnh và khó hiểu.

3. Kiểm tra và Cập nhật liên kết nội bộ

Khi bạn tiếp tục tạo ra nội dung, một số các liên kết nội bộ của bạn sẽ nhận được cũ và lỗi thời.

Để có kết quả tốt nhất, hãy quay trở lại bài viết cũ của bạn và mang lại cho họ up-to-date với nhiều liên kết nội bộ hiện tại trên cơ sở dự kiến. Điều này phục vụ hai mục đích khác nhau: một mặt, nó cung cấp giá trị hiện tại hơn với người đọc của bạn và đảm bảo rằng các liên kết nội bộ của bạn không đưa họ đến nội dung vô dụng. Mặt khác, nó mang lại cho Google cơ hội để thu thập nội dung một lần nữa, chỉ số nó một lần nữa, và tăng thứ hạng của nó trong SERPs của Google.

Xem thêm : Cấu trúc của một trang đích hoàn toàn được tối ưu hóa (P1)

Khi bạn quay trở lại và cập nhật bài viết của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn này:

  • Giải thích Cập nhật:  Để cho độc giả của bạn biết rằng một bài cũ vẫn còn có liên quan, thêm một đoạn txt ở đầu của bài viết giải thích các bản cập nhật và nói khi họ đã được thực hiện.
  • Cập nhật tất cả các thông tin lỗi thời:  Nếu bài cũ chứa thông tin lỗi thời, thêm vào hoặc trừ từ nội dung để đảm bảo nó là hiện tại. Thêm liên kết nội bộ mới sẽ không làm được gì nhiều cho tài liệu của bạn nếu thông tin chứa bên trong nó vẫn là sai.
  • Thêm liên kết vào của bạn Nội dung gần đây nhất:  Các hiện nhiều liên kết nội bộ của bạn có thể được, thì tốt hơn. Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị thứ hạng của các nội dung cũ và giúp thương hiệu mới trang web của bạn được thiết lập hơn.

4. Liên kết đến số nội bộ đến các trang trong mỗi bài viết

Theo dịch vụ thiet ke ke web ban hang OTVINA điều này cải thiện ” giá trị mới mẻ ” của nội dung của bạn và giúp cải thiện các cơ hội mà nội dung sẽ xếp hạng tốt trong SERPs. Dưới đây là một sơ đồ để chứng minh điều này như:

thiết kế website bán hàng

Bằng cách thêm các liên kết mới bạn sẽ giúp tăng cường chiến lược liên kết nội bộ hiện tại của bạn và nâng cao giá trị tổng thể của nội dung của bạn.

5. Giữ liên kết của bạn hợp lý

Đừng đi quá đà với các liên kết của bạn. Ngoài vẻ spam, điều này sẽ mỏi cho độc giả của bạn và làm cho họ ít có khả năng nhấp vào liên kết nội bộ của bạn, hamstringing toàn bộ chiến lược liên kết. Thay vì chỉ xuất hiện một liên kết trong bất kỳ vị trí cũ, giữ chúng ở những nơi hợp lý mà thêm giá trị.

Chỉ thêm các liên kết ở những nơi mà họ sẽ thực sự mang lại lợi ích người dùng của bạn, và nơi mà mọi người có thể muốn biết thêm thông tin. Điều này sẽ giúp các liên kết hữu ích và làm tăng khả năng mà mọi người sẽ bấm.

Trường hợp đối với liên kết nội bộ lớn

Bằng cách liên kết các trang nội dung dày đặc của các trang web của bạn đến, trang mới có liên quan (blog, bài viết nội bộ, tài nguyên, vv), bạn có thể nâng cao giá trị nội dung của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn cho các độc giả quan trọng của bạn để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Điều này mang lại lợi ích đáng kể truy cập của bạn kinh nghiệm và làm cho nó dễ dàng hơn cho nội dung của bạn để xếp hạng cao trong SERPS – giành chiến thắng, giành chiến thắng!

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế website bán hàng OTVINA về vấn đề hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P2), hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!