Blog

Khi nói đến SEO trên một trang, một trong những khái niệm quan trọng nhất là liên kết nội bộ (Internal link). Trong bài viết này thiết kế website bán hàng OTVINA sẽ giải thích tầm quan trọng của liên kết nội bộ và 6 phương pháp tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.

thiet ke web ban hang

Tại sao bạn cần một chiến lược liên kết nội bộ

Trong thế giới của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) , đa số tập trung được vào backlinks và mối quan hệ xây dựng với các trang web thẩm quyền cao để tăng thứ hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người hoàn toàn quên về sức mạnh mà bạn có trong trang web của riêng bạn. Vâng, tôi đang nói về liên kết nội bộ.

Nếu bạn không có một chiến lược liên kết nội bộ, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quý báu để thúc đẩy các nỗ lực SEO của bạn và đồng thời tạo ra một người dùng thân thiện hơn cho truy cập của bạn.

Nói chung, liên kết nội bộ có ba mục đích chính:

  • Giúp tạo điều kiện chuyển hướng trang web trơn tru hơn
  • Xác định rõ ràng cấu trúc và hệ thống  phân cấp cảu các trang web
  • Phân quyền đồng đều trên trang va quyền lực trên nhiều trang của trang web

Hai mục đích đầu tiên có liên quan đến kinh nghiệm người dùng. Tuy nhiên, khi bạn tập trung vào liên kết nội bộ, bạn có thể hưởng lợi của cả ba mục đích.

Sử dụng liên kết nội bộ tạo ra nhưng con đường rất rõ ràng giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin. Hãy nghĩ nó như một kết nối URL của trang web cung cấp một lộ trình thuận tiện cho Google, BIng, và các công cụ tìm kiếm khác. Còn một điều nữa là liên kết nội bộ giúp người dử dụng di chuyển từ trang này sang trang khác, điều này giúp các lần xem trang cao hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn điều này tăng cường thứ hạng tìm kiếm của bạn hơn.

Bây giờ bạn biết tầm quan trọng của liên kết nội bộ, chúng ta hãy xem xét một số thực hành tốt nhất và lời khuyên về việc làm thế nào để làm điều đó đúng.

Xem thêm : Làm thế nào để kiểm soát được xếp hạng sao của Google

6 thực tiễn tốt nhất từ liên kết nội bộ

Các khái niệm cơ bản của liên kết nội bộ là tăng cường SEO tổng thể của trang web của bạn bằng cách cung cấp đường dẫn rõ ràng cho bọ tìm kiếm, kéo dài phiên cho người sử dụng, và một mạng lưới cũng được kết nối giữa bài viết và trang.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng liên kết nội bộ để nâng cao chất lượng, tầm nhìn, và sự hấp dẫn của trang web của bạn?

1. Tạo nội dung chất lượng

Bạn không thể tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ mạnh mẽ không có nội dung và các trang liên kết đến. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng mà bạn thường xuyên tạo sự mới lạ và quan trọng là nội dung có liên quan trên trang web của bạn.

2. Hãy hào phóng với các liên kết nội bộ

Thiết kế website bán hàng trực tuyến OTVINA thường được hỏi về bao nhiêu liên kết nội bộ có trong bài viết trong website của chúng tôi. Xin trả lời là mức tối thiểu là từ 2-3 liên kết.

Bạn không muốn để buộc liên kết nội bộ trong bài viết của bạn, nhưng thực sự không có giới hạn để có bao nhiêu liên kết nội bộ có thể có.

Nếu bạn có rất nhiều nội dung trên trang web của bạn, sau đó đi cho 10-15 liên kết nội bộ. Miễn là nó rất hữu ích cho người sử dụng, bạn sẽ thấy nó có lợi cho SEO.

3. Sử dụng Anchor Text thích hợp 

Các anchor text của bạn chọn không chỉ cho người đọc những gì họ sẽ nhìn thấy khi họ nhấp vào liên kết, nhưng nó cũng gửi một số dấu hiệu để chương trình tìm kiếm.

Cùng với đó đang được nói, spam anchor text và điều kiện tìm kiếm tối ưu hóa quá sẽ không làm bạn  tốt hơn. Hãy làm cho nó tự nhiên, nhưng có liên quan.

Xem thêm : Hướng dẫn khái quát liên kết nội dung nội bộ của bạn (P2)

4. Luật ba nhấn

Trong thế giới SEO, có một quy tắc không chính thức nói rằng không có trang trên trang web của bạn nên được nhiều hơn ba lần nhấp chuột đi từ trang chủ. Đây không phải là một yêu cầu, nhưng nó là một yếu tố tốt để làm theo.Bằng cách đó, bạn sẽ phát triển một cấu trúc SEO mạnh mẽ được kết nối chặt chẽ và có tổ chức.

5. Liên kết sâu và Luôn Follow

Theo thiết kế web OTVINA thường thì mọi người thường liên kết đến trang web của họ hoặc các trang liên quan đến họ, trong đó có thể không giúp bạn có kết quả tốt nhất.

Khi nói đến việc liên kết nội bộ, các liên kết sâu hơn, tốt hơn nó được. Thay vì liên kết đến các trang có sẵn trong menu của trang web của bạn, hãy cố gắng liên kết đến bài viết và trang có ba cấp độ sâu.

Ngoài ra, bạn cũng muốn đảm bảo rằng liên kết nội bộ của bạn luôn “dofollow”.

6. Liên kết sản phẩm đến sản phẩm

Khi nói đến web thương mại điện tử, liên kết nội bộ không chỉ tác động đến seo và kinh nghiệm người dùng nó còn có thể dẫn đến sự gia tăng trực tiếp bán hàng.
Nếu sản phẩm của bạn được bạn với phong cách khác nhau, mô hình, thương hiệu hay màu sắc thì chắc chắn rằng các trang đang kết nối với nhau. Bạn muốn chắc chắn rằng những người mua hang chưa quyết định khả năng để mua sắm.

Thực hiện theo những lời khuyên liên kết nội bộ, và chắc chắn bạn sẽ bắt đầu thấy những cải tiến trong bảng xếp hạng của trang web của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của thiết kế web bán hàng OTVINA về vấn đề hướng dẫn liên kết nội bộ để thúc đẩy chiến dịch SEO của bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong các chiến dịch SEO. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến vủa các bạn và đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của chúng tôi nhé!